Tham khảo top 07 cách phòng chống mối hiệu quả cho gia đình

Cách phòng chống mối hiệu quả cho gia đình với các mẹo dưới đây sẽ giúp mọi người bảo vệ ngôi nhà của mình tránh được sự tấn công và phá hoại của mối.

Mối luôn được xem là mối nguy hại vô cùng to lớn đối với các ngôi nhà. Chúng không chỉ gây tổn thất về mặt kinh tế mà còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, để ngăn chặn những điều này phát sinh thì cách tốt nhất chính là cần có biện pháp phòng chống hiệu quả. Dưới đây chính là top 07 cách phòng chống mối hữu ích mà Diệt côn trùng hại muốn chia sẻ đến mọi người.

Tính cấp thiết của việc phòng chống mối cho gia đình

Tính cấp thiết của cách phòng chống mối
Tính cấp thiết của cách phòng chống mối

Mối là loài côn trùng có sức phá hoại cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên thay vì tấn công ào ào thì chúng lại thường xâm nhập trong im lặng. Vì vậy hầu hết các trường hợp phát hiện ra mối là khi tình trạng mối đã trở nên khá nghiêm trọng, thậm chí là đồ đạc đã bị hư hỏng hoàn toàn. Thậm chí các trường hợp mối làm tổ ở dưới nền nhà hay các vách tường vừa khó phát hiện lại vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình kiến trúc.  Đến thời điểm đó thì việc tiêu diệt mối đã không còn đơn giản.

Để ngặn chặn mối nguy hại này cũng như là không cần phải “đau đầu” trong việc tiêu diệt mối thì việc nắm rõ các cách phòng chống mối là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là những trường hợp sau khi đã sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc khiến trong nhà không còn mối vẫn phải tiến hành phòng chống. Bởi mối hoàn toàn có thể sẽ lại tiếp tục tấn công vào ngôi nhà của bạn.

Gợi ý 7 cách phòng chống mối cho gia đình đơn giản, hiệu quả

Ông cha ta vẫn luôn có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy việc tiến hành phòng chống mối từ sớm sẽ tránh được sự phá hoại của loại côn trùng này. Vì vậy trong nội dung dưới đây, Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người top 7 cách phòng chống mối cho gia đình đơn giản, dễ áp dụng và mang đến hiệu quả cao:

1, Phòng mối bằng cách bảo vệ đồ gỗ

Cách phòng chống mối bằng việc bảo vệ đồ gỗ
Cách phòng chống mối bằng việc bảo vệ đồ gỗ

Đồ gỗ luôn là “món ăn” cực kỳ thu hút mối, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên chú ý để các vật dụng bằng gỗ luôn được khô ráo. Cùng với đó  bạn cũng cần có các biện pháp bảo vệ đồ gỗ như thường xuyên vệ sinh đồ gỗ hay là đánh vecni để tạo lớp bảo vệ, giảm thiểu sự hấp dẫn đối với mối. Đặc biệt là việc đem đồ gỗ đi phơi nắng không chỉ là một cách đuổi mối hiệu quả mà cũng có thể phòng chống mối rất tốt.

2, Cách phòng chống mối bằng việc kiểm tra chỗ bị rò rỉ nước

Cách phòng chống mối bằng việc kiểm tra chỗ rò rỉ nước
Phòng chống mối bằng việc kiểm tra chỗ rò rỉ nước

Mối không chỉ lấy gỗ làm thức ăn chính mà chúng cũng cần nước để tồn tại. Vì vậy các khu vực ẩm ướt chính là địa điểm thuận lợi để chúng sinh sản và phát triển. Do đó để phòng chống mối thì bạn cần thường xuyên kiểm tra và sửa chữa những khu vực bị rò rỉ nước hay đọng nước trong nhà. Đồng thời loại bỏ các mảnh vỡ hay máng bẩn để ngăn chặn mối trú ẩn.

3, Phòng chống mối bằng việc hàn các vết nứt trong nhà

Cách phòng chống mối bằng việc hàn các vết nứt
Cách phòng chống mối bằng việc hàn các vết nứt

Những vết nứt trong ngôi nhà chính là con đường để mối tiếp cận và tấn công vào nhà của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra và hàn kín lại tất cả những vết nứt bên trong, bên trên và xung quanh nhà. Cụ thể như: vết nứt trên các hệ cửa, vết nứt tường, vết nứt trên mái nhà, vết nứt giữ các ống dẫn,… Đặc biệt là cần chú ý đến những vết nứt ẩm.

4, Cách phòng chống mối bằng việc dọn dẹp nhà cửa

Cách phòng chống mối bằng việc dọn dẹp nhà cửa
Phòng chống mối bằng việc dọn dẹp nhà cửa

Dù đã sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp thì mối hoàn toàn có thể tiếp tục tấn công vào ngôi nhà của bạn nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ. Bởi các loại giấy cũ, bìa carton, báo – tạp chí cũ chất đống 1 chỗ không sử dụng chính là thứ cực kỳ hấp dẫn mối. Tuy nhiên, trong quá trình dọn dẹp mọi người cần lưu ý không được để các đồ dùng ở phòng đã bị mối tấn công sang những khu vực chưa bị mối xâm lấn.

5, Không chất đống củi vụn cạnh nhà để phòng chống mối

Cách phòng chống mối bằng việc không chất đống gỗ cạnh nhà
Cách phòng chống mối bằng việc không chất đống gỗ cạnh nhà

Gỗ vẫn luôn là thức ăn yêu thích của mối, đặc biệt là gỗ để đống ngoài trời tích tụ độ ẩm cao lại càng là điều mà loại côn trùng này yêu thích. Hơn nữa nếu đống gỗ này ở cạnh nhà thì khả năng mối xâm nhập vào nhà để tìm đến các món đồ dùng gỗ càng lớn. Chính vì vậy, bạn không nên chất đống củi hay gỗ vụn bên cạnh ngôi nhà của mình. Trong các trường hợp cần lưu trữ thì hãy duy trì một khoảng cách nhất định và giữ cho gỗ luôn khô ráo.

6, Cách phòng chống mối bằng tinh dầu sả

Cách phòng chống mối bằng tinh dầu xả
Phòng chống mối bằng tinh dầu xả

Loài mối thường rất yêu thích mùi gỗ, đặc biệt là mùi gỗ ẩm nhưng chúng lại rất ghét các mùi tinh dầu. Đặc biệt là những loại tinh đầu có chứa chất sát khuẩn geraniol và citral có trong sả thì lại càng khiến mối “chạy xa”. Lợi dụng điều này thì bạn có thể sử dụng tinh dầu sả để phòng chống mối hiệu quả. Hơn nữa việc xông tinh dầu sả trong nhà hay trong các tủ đồ gỗ lại không hề gây khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

7, Phòng chống mối bằng thuốc chuyên dụng

Cách phòng chống mối bằng thuốc
Phòng chống mối bằng thuốc

Bên cạnh những biện pháp trên thì bạn có thể sử dụng thuốc chuyên dụng để phòng chống mối. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ loại thuốc cũng như là liều lượng và cách sử dụng sao cho phù hợp. Để hiểu chi tiết hơn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cùng Diệt côn trùng hại để được tư vấn rõ ràng nhất.

Tổng kết

Trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 07 cách phòng chống mối tại nhà hiệu quả cho các gia đình. Mọi người hãy cùng áp dụng ngay để ngăn chặn sự tấn công và phá hoại của loài côn trùng này nhé!

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *