Gợi ý top 07 cách đuổi mối đơn giản an toàn và hiệu quả

Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng những phương pháp đơn giản nhưng rất an toàn, hiệu quả dưới đây sẽ giúp mọi người nhanh chóng “tống cổ” loài côn trùng này.

Mối là một loài côn trùng gây hại có sức tàn phá vô cùng khủng khiếp đối với ngôi nhà của chúng ta. Chính vì vậy ngay khi nhận thấy được sự xuất hiện của loại côn trùng đáng ghét này thì mọi người cần phải nhanh chóng “tống cổ” chúng ra khỏi nhà một cách càng sớm càng tốt. Vậy làm sao để đuổi chúng khỏi nhà như thế nào cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn? Hãy cùng bỏ túi ngay các cách đuổi mối ra khỏi nhà dưới đây.

Lý do cần phải biết cách đuổi mối ra khỏi ngôi nhà

Mối là một loài côn trùng rất nhỏ và nhưng có tốc độ sinh trưởng và sinh sản vô cùng nhanh chóng. Đôi khi chỉ một số lượng nhỏ mối tấn công vào ngôi nhà của bạn thì chắng mấy chốc nơi đây sẽ là “cứ điểm” của một đội quân mối cực kỳ khổng lồ. Và đi cùng với đó chính là khả năng tàn phá vô cùng mạnh mẽ. Mối không chỉ tấn công những món đồ dùng, nội thất gỗ mà còn phá hủy các loại giấy tờ, sách vỡ. Hay thậm chí nguy hiểm hơn là chúng còn phá vỡ kết cấu tường nhà, gây sụt lún nền nghiêm trọng.

Chính vì vậy việc nắm rõ cách đuổi mối là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho các gia đình có thể nhanh chóng “xua đuổi” loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng nhất. Từ đó giúp làm giảm thiểu sự phá hoại của mối đối với tài sản của bản thân cũng như là tránh được những phiền toái trong sinh hoạt.

Bỏ túi 07 cách đuổi mối ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Trước những tác hại nghiêm trọng của loài mối thì việc đuổi chúng ra khỏi nhà càng sớm sẽ dàng tốt. Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người top 10 mẹo đuổi mối cực kỳ hữu ích nhưng rất đơn giản và an toàn để áp dụng.

1, Đuổi mối bằng mồi nhử và thuốc lây nhiễm

Cách đuổi mối bằng mồi nhử và thuốc lây nhiễm
Cách đuổi mối bằng mồi nhử và thuốc lây nhiễm

Đây là biện pháp được áp dụng phổ biến và có hiệu quả diệt mối tốt nhất hiện nay. Đối với cách này thì mọi người chỉ cần sử dụng thuốc nhử mối hoặc các chất có khả năng thu hút mối. Sau khi đã tập trung được một số lượng lớn mối thì chỉ cần sử dụng các loại thuốc lây nhiễm để gây bệnh cho chúng. Mối nhiễm bệnh khi về tổ sẽ lây cho những con mối khác nên có thể tiêu diệt cả tổ mối.

Tuy nhiên đây là một phương pháp đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Vì vậy để mang đến hiệu quả cao nhất thì một lời khuyên cho các gia đình, là nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín.

2, Cách đuổi mối bằng việc phơi đồ dùng dưới ánh nắng

Cách đuổi mối bằng việc phơi nắng đồ dùng
Đuổi mối bằng việc phơi nắng đồ dùng

Thông thường khi mối tấn công vào ngôi nhà thì mục tiêu đầu tiên của chúng chính là những vật dụng hay đồ nội thất bằng gỗ. Và lợi dụng tập tính của loài côn trùng này là kỵ sáng thì bạn có thể đuổi chúng bằng cách đem những món đồ gỗ bị mối tấn công đi phơi trong ánh nắng mặt trời. Trong điều kiện lý tưởng thì bạn chỉ cần phơi nắng khoảng 2 – 3 ngày là có thể đuổi hết mối ra khỏi đồ dùng.

3, Đuổi mối bằng cách ngâm đồ gỗ với dầu thơm hoặc dầu hỏa

Cách đuổi mối bằng dầu thơm
Cách đuổi mối bằng dầu thơm

Phương pháp này được xem là cách đuổi mối dân gian được ông cha ta áp dụng phổ biến từ xưa cho đến nay. Theo đó, mọi người chỉ cần lấy chổi quét hoặc vải khô thấm dầu thơm hoặc dầu hỏa và thoa đều lên các món đồ dùng bị mối tấn công. Sau đó đem đi phơi nắng khoảng 2 tiếng rồi lặp lại thêm lần nữa. Cuối cùng là dùng nước xà phòng lau sạch lại về mặt là vừa có thể đuổi mối lại vừa giúp vật dụng không còn mùi.

Tham khảo: Top 10 cách diệt mối theo phương pháp dân gian

4, Cách đuổi mối bằng việc đông lạnh đồ dùng

Trong trường hợp điều kiện thời tiết không phù hợp để mọi người đem đồ dùng bị mối tấn công đi phơi nắng thì có thể thay thế bằng việc đông lạnh chúng. Lúc này bạn có thể bỏ những món đồ dùng bị mối tấn công vào tủ đông liên tục trong 2 – 3 ngày là có thể đuổi mối hiệu quả. Và đương nhiên là biện pháp này chỉ áp dụng cho những đồ dùng có kích thước nhỏ.

5, Đuổi mối bằng biện pháp làm ngập nơi có mối

Cách đuổi mối bằng việc làm ngập tổ mối
Cách đuổi mối bằng việc làm ngập tổ mối

Đây là một biện pháp thường được sử dụng ở các ruộng vườn nông thôn hoặc đê điều. Lúc này mọi người chỉ đơn giản là lấy nước đổ ngập vào các tổ mối ở các khu vực này khiến cho tổ bị ngập úng. Từ đó  sẽ khiến cho lũ mối bỏ chạy khỏi tổ hoặc là bị chết đuối.

6, Cách đuổi mối dùng cồn 90 độ

Cách đuổi mối bằng cồn 90 độ
Đuổi mối bằng cồn 90 độ

Đây là một biện pháp xua đuổi rất hiệu quả đối với các loại mối gỗ khô và mối mọt. Cách thực hiện là mọi người chỉ cần bôi cồn 90 độ lên bề mặt các đồ gỗ và đem đi phơi dưới trời nắng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra đối với những đồ dùng bằng tre thì mọi người có thể kết hợp cùng với nước chế sơn, andehit fomic hoặc nước amoniac để xua đuổi chúng hiệu quả hơn.

7, Cách đuổi mối bằng việc đốt tổ mối

Cách đuổi mối bằng việc đốt tổ mối
Đuổi mối bằng việc đốt tổ mối

Phương pháp này cũng được ông bà ta áp dụng phổ biến từ trước đến nay. Lúc này mọi người cần phải tìm được tổ mối sau đó đào một rãnh nhỏ xung quanh tổ mối. Tiếp theo là chất rơm, rạ vào tổ rồi đốt cả tổ mối. Đây là biện pháp diệt trừ và xua đuổi mối trực tiếp nhất.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 07 cách đuổi mối cực kỳ hữu ích với cách thực hiện vô cùng đơn giản và an toàn. Tuy nhiên những cách này chỉ phù hợp với những ngôi nhà chỉ mới bị mối xâm nhập. Còn đối với các tình huống bị mối tấn công nghiêm trọng thì mọi người nên sử dụng các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để có được hiệu quả tốt nhất.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *