Chia sẻ 5 cách diệt mối tủ bếp tại nhà hiệu quả nhất

Diệt mối tủ bếp cực kỳ hiệu quả với 5 gợi ý của Diệt côn trùng hại dưới đây sẽ giúp các chị em “tống cổ” loài côn trùng này ra khỏi “lãnh địa” của mình.

Tủ bếp gỗ hiện được xem là trợ thủ vô cùng đắc lực của các chị em trong quá trình nội trợ cũng như là giúp không gian bếp trở nên ấn tượng, ấm cúng hơn. Tuy nhiên một thực tế rằng đây lại chính là món đồ nội thất thường bị mối tấn công nhiều nhất. Vì vậy để bảo vệ nội thất này thì mọi người không nên bỏ qua 5 cách diệt mối tủ bếp cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Tại sao mối thường tấn công tủ bếp?

Tại sao cần diệt mối tủ bếp
Tại sao cần diệt mối tủ bếp

Tủ bếp là nội thất thường được lắp đặt trong không gian bếp núc và phục vụ công việc nấu nướng thường ngày của gia đình. Bởi thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm cao khiến cho tủ bếp trở thành môi trường lý tưởng để mối xinh sản và phát triển. Đặc biệt là tủ bếp gỗ còn cung cấp luôn cả thức ăn cho chúng. Vì vậy khi có cơ hội tiếp cận, mối cánh bay vào nhà làm tổ sẽ biến tủ bếp thành một “cứ điểm” của chúng.

Do đó để bảo vệ nội thất đắt tiền này thì bạn cần phải biết cách diệt mối tủ bếp hiệu quả. Tuy nhiên do mối thường tấn công và phá hoại trong âm thầm nên nếu không biết cách diệt mối bay vào nhà thì sẽ rất khó phát hiện chúng. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các khu vực thường bị mối ăn như chân tủ hay phần tủ bám sát với tường, nền. Nếu thấy dấu hiệu của mối thì cần áp dụng ngay các biện pháp để tiêu diệt chúng.

Top 5 cách diệt mối tủ bếp tại nhà cực hiệu quả

Tủ bếp là nội thất có vai trò rất quan trọng đối với công năng và chất lượng của không gian nội trợ. Vì vậy để bảo vệ món đồ nội thất này thì ngay khi thấy sự xuất hiện của mối, mọi người có thể áp dụng top 5 cách diệt mối tủ bếp cực kỳ hiệu quả như sau:

1, Diệt mối cho tủ bếp sử dụng cồn 90 độ

Diệt mối tủ bếp bằng cồn 90 độ
Diệt mối tủ bếp bằng cồn 90 độ

Đây là biện pháp đơn giản được rất đông mọi người áp dụng. Cụ thể là bạn chỉ cần sử dụng cồn bôi lên những vị trí bị mối tấn công. Chất cồn sẽ thấm vào gỗ và tiêu diệt mối. Ngoài ra nếu không có cồn thì mọi người có thể sử dụng dầu hoả để thay thế. Tuy nhiên do dầu hoả có mùi khá nặng nên sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn của gia đình. Đặc biệt, cả cồn và dầu hoả đều dễ bắt lửa nên khi sử dụng tại phòng bếp mọi người cần lưu ý.

2, Diệt mối tủ bếp bằng tinh dầu

Diệt mối tủ bếp bằng tinh dầu
Diệt mối cho tủ bếp bằng tinh dầu

Tinh dầu có mùi hương giúp cho chúng ta thư giãn đầu ốc, giảm căng thẳng và đồng thời cũng là một chất giúp diệt mối hiệu quả. Nhất là những loại tinh dầu có chứa D-limonene như: tinh dầu đinh hương, tinh dầu cam,… mà việc sử dụng tinh dầu trong bếp cũng không gây độc hại. Lúc này bạn chỉ cần bơm hoặc xịt tinh dầu vào những vị trí mối tấn công hoặc tổ của chúng liên tục trong 2 – 3 ngày là có thể tiêu diệt mối hiệu quả.

3, Diệt mối cho hệ tủ bếp bằng Acid Boric

Diệt mối tủ bếp bằng acid boric
Diệt mối tủ bếp bằng acid boric

Acid boric được biết đến là một thành phần thường gặp trong các dung dịch sát khuẩn. Đồng thời chúng cũng là một chất có thể tiêu diệt mối mọt cực kỳ hiệu quả. Theo đó bạn chỉ cần lấy bột acid boricmau tại các cửa hàng rồi hoà với nước. Sau đó lấy dung dịch này xịt vào những nơi bị mối tấn công của tủ bếp là có thể tiêu diệt loài côn trùng này một cách hiệu quả.

4, Diệt mối tủ bếp bằng muối

Diệt mối tủ bếp bằng muối
Diệt mối cho tủ bếp bằng muối

Muối chính là một loại gia vị luôn có mặt trong không gian nội trợ của gia đình. Đặc biệt gia vị này không chỉ tạo hương vị cho món ăn mà có thể sử dụng để sát khuẩn,… Và đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể sử dụng muối để tiêu diệt lũ mối đang căn phá bộ tủ bếp của gia đình. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rắc muối trắng lên những đường đi của mối, tổ mối hoặc pha nước mối 1:1 để xịt vào những vị trí bị mối tấn công là có thể tiêu diệt lũ côn trùng này.

5, Diệt mối cho tủ bếp bằng thuốc sinh học

Diệt mối tủ bếp bằng thuốc sinh học
Diệt mối tủ bếp bằng thuốc sinh học

Đây chính là biện pháp diệt mối cho tủ bếp tận gốc một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa phương pháp này sử dụng các loại thuốc sinh học, không gây độc hại nên mọi người không cần phải lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn trong các bữa ăn của gia đình.

Đối với biện pháp này, thì mọi người sẽ sử dụng hộp nhử mối để thu hút mối đến sau đó rắc thuốc lây nhiễm để chúng về tổ sẽ lây bệnh cho cả đàn. Từ đó diệt tận gốc bao gồm cả mối chua. Tuy nhiên biện pháp này muốn đạt hiệu quả cao nhất, thay vì tự làm thì các gia đình nên chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp.

Lời kết

Trên đây chính là những chia sẻ của Diệt côn trùng hại về top 05 cách diệt mối tủ bếp tại nhà hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin được cung cấp này sẽ giúp ích được cho các gia đình trong việc loại bỏ loại côn trùng đáng ghét này ra khỏi không gian nội trợ cũng như là ngôi nhà của mình.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *