Bỏ túi 5 cách diệt mối bay vào nhà an toàn và hiệu quả

Cách diệt mối bay vào nhà với những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp mọi người có thể ngăn chặn loài côn trùng đáng ghét này xâm nhập vào ngôi nhà của mình.

Mối là một loài côn trùng tuy không độc hại nhưng lại rất nguy hiểm. Bởi sức phá hoại của đối với tài sản, công trình và rất lớn. Và nguyên nhân của mối tấn công ngôi nhà thường là do mối cánh bay vào nhà, rụng cánh rồi làm tổ, đẻ trứng. Vì vậy, để phòng tránh thì mọi người cần phải tiêu diệt ngay khi chúng bay vào nhà. Dưới đây là top 5 cách diệt mối bay vào nhà an toàn và hiệu quả.

Tại sao cần phải diệt mối bay vào nhà

Tại sao cần biết cách diệt mối bay vào nhà
Tại sao cần biết cách diệt mối bay vào nhà

Mối bay vào nhà thường là những loại mối cánh đang trong thời kỳ sinh sản. Lúc này chúng đã tách đàn tìm kiếm đối tượng giao phối và thành lập tổ mới và bị thu hút bởi ánh sáng đèn trong nhà. Và sau khi tiếp xúc với ánh sáng đèn khoảng 10 – 15 phút thì chúng sẽ rụng cánh rơi xuống đất, giao phối rồi tìm kiếm một vị trí trong nhà để làm tổ và đẻ trứng. 

Thông thường mối sẽ làm tổ mới tại những nơi có độ ẩm cao như gầm cầu thang, cửa gỗ ban công, cửa gỗ nhà vệ sinh,… Sau khi có tổ, chúng sẽ tiến hành đẻ trứng và trở thành mối chúa chịu trách nhiệm sinh sản của đàn. Những con mối lính, mối thợ từ trứng nở ra sẽ tỏa đi tìm kiếm thức ăn và tàn phá khắp ngôi nhà của bạn, còn các con mối chúa sẽ tiếp tục sinh sản các thế hệ tiếp theo. 

Lúc này cách diệt mối chúa trở thành một điều vô cùng phức tạp và đòi hỏi cần sử dụng dịch vụ  chuyên nghiệp. Chính vì vậy để đơn giản hơn thì bạn hãy tiêu diệt chúng trước khi trở thành mối chúa bằng cách diệt mối bay vào nhà. Bằng cách này không chỉ giúp bạn diệt tận gốc tổ mối mà còn ngăn chặn sự phá hoại của chúng ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Bỏ túi top 05 cách diệt mối bay vào nhà hiệu quả

Là sự khởi đầu cho sự tấn công của đàn mối với ngôi nhà vậy làm sao để diệt mối bay vào trong nhà một cách hiệu quả nhất? Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với các gia đình top 05 cách diệt mối bay vào nhà hữu ích cực kỳ đơn giản:

1, Diệt mối bay vào nhà bằng thuốc chuyên dụng

cách diệt mối bay vào nhà bằng thuốc
Cách diệt mối bay vào nhà bằng thuốc

Đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu bậc nhất hiện nay trong tiêu diệt mối. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phòng chống và diệt mối. Bạn có thể sử dụng thuốc để tiến hành phun vào tất cả những đồ dùng gỗ hay các len tường nơi kiến có thể trú ngụ và làm tổ.

Tuy nhiên muốn đảm bảo hiệu quả thì mọi người cần phải lựa chọn đúng loại thuốc cũng như là liều lượng và cách sử dụng phù hợp. Để tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời mang đến hiệu quả cao nhất thì mọi người có thể tham khảo các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

2, Cách diệt mối bay vào nhà bằng chậu nước

cách diệt mối bay vào nhà bằng chậu nước
Diệt mối bay vào nhà bằng chậu nước

Đây chính là biện pháp diệt mối cánh được ông cha ta áp dụng phổ biến từ trước đến nay bởi sự đơn giản nhưng mang đến hiệu quả rất lớn. Lúc này bạn chỉ cần đặt một chậu nước bên dưới bóng đèn hoặc thắp một ngọn nến nhỏ đặt vào giữa chậu nước. Ánh sáng của nến và đèn sẽ thu hút mối cánh bay đến để giao phối. Sau đó những con mối này sẽ rụng cánh rơi xuống chậu nước và chết.

3, Diệt mối bay trong nhà bằng đèn bắt côn trùng

cách diệt mối bay vào nhà bằng đèn bắt côn trùng
Cách diệt mối bay vào nhà bằng đèn bắt côn trùng

Lợi dụng tính hướng sáng của những con mối cánh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn bắt côn trùng để tiêu diệt chúng. Lúc này bên ngoài lớp đèn sẽ được trang bị một màn điện khiến cho mối cánh khi bay đến sẽ bị điện giật chết. Vì vậy đây là một cách diệt mối cánh khá hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại đèn bắt côn trùng hiện đang được bày bán đa dạng tại các cửa hàng, siêu thị.

4, Cách diệt mối bay trong nhà bằng túi nilon hoặc vải màn

cách diệt mối bay vào nhà bằng vải màn
Diệt mối bay vào nhà bằng vải màn

Sử dụng túi nilon hay vải màn để diệt mối là một phương pháp khiến nhiều người cảm thấy mới mẻ. Vậy các vật dụng này sẽ được sử dụng như thế nào trong quá trình loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi ngôi nhà? Trên thực tế bạn chỉ cần dùng vải màn hoặc túi nilon để bị kín các lỗ nơi mối cánh có thể bay ra. Lớp màng này sẽ khiến cho mối bị gãy cánh khi bay lên và sẽ nhanh chóng chết đi.

5, Diệt mối bay trong nhà bằng tinh dầu

cách diệt mối bay vào nhà bằng tinh dầu
Diệt mối bay vào nhà bằng tinh dầu

Việc xông tinh dầu thơm trong nhà được xem là một cách giúp chúng ta thư giãn, thả lỏng và đây cũng chính là một biện pháp tiêu diệt mối bay vào nhà hiệu quả. Bởi các loài mối thường sẽ cảm thấy khó chịu bởi các mùi tinh dầu, nhất là tinh dầu sả và tinh dầu bạc hà. Chính vì vậy bạn chỉ cần xong tinh dầu hay buộc các túi tinh dầu ở những nơi mối có nguy cơ làm tổ để có thể xua đuổi chúng một cách hiệu quả nhất.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ cho các gia đình top 5 cách diệt mối bay vào nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Vì vậy ngay từ khi thấy mối cánh bay đến ngôi nhà của bạn thì hãy áp dụng những phương pháp này ngay để tiêu diệt tổ mới ngay từ những bước đầu.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *