Hướng dẫn 04 bước cơ bản trong diệt mối sinh học

Diệt mối sinh học với 4 bước cơ bản sẽ giúp mọi người có thể tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này cũng như là phòng chống chúng quay lại hiệu quả trong thời gian dài.

Diệt mối sinh học hiện đang được đánh giá là phương pháp diệt trừ mối hiệu quả bậc nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ tiêu diệt mối hiệu quả, bao gồm cả mối chúa mà còn giúp phòng chống mối rất tốt trong thời gian dài. Đồng thời cách thức này hoàn toàn không gây độc hại cho con người, vật nuôi cũng không gây ô nhiễm môi trường nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Khám phá ưu điểm nổi bật của diệt mối sinh học

Ưu điểm của diệt mối sinh học
Ưu điểm của diệt mối sinh học

Trên thực tế để tiêu diệt mối thì chúng ta có rất nhiều biện pháp khác nhau. Từ những phương pháp truyền thống như tại nhà như: muối, chanh, giấm, bột ớt,… hay việc sử dụng các loại hóa chất. Nhưng lo lắng về tính độc của các hóa chất thì các gia đình vẫn ưa chộng các phương pháp dân gian hơn. Tuy nhiên những cách diệt mối dân gian tại nhà tuy an toàn nhưng lại chỉ có hiệu quả với những đàn mối nhỏ, số lượng không lớn và không thể diệt tận gốc.

Lúc này, phương pháp diệt mối sinh học được xem là gợi ý hiệu quả nhất dành cho các gia đình. Bởi phương pháp này không chỉ an toàn, không độc hại mà còn có thể phòng chống và diệt trừ mối tận gốc. Cụ thể cách diệt mối này sử dụng các loại thuốc sinh học có tác dụng lây truyền khiến những con mối mang bệnh về tổ lây nhiễm và diệt cả đàn. Hơn nữa các loại thuốc này đều được nghiên cứu chỉ có tác dụng đối với các loại côn trùng máu lạnh nên không độc hại cho con người và vật nuôi. Đồng thời thuốc cũng không gây hệ lụy xấu cho môi  trường.

Hướng dẫn 04 bước diệt mối sinh học tại nhà

Cùng với những ưu điểm tuyệt vời trên, phương pháp này hiện đang được ứng dụng phổ biến trong diệt mối nhà ở; phòng chống mối khi xây nhà; diệt mối văn phòng, bệnh viện, trường học,… Tuy nhiên để mang đến hiệu quả cao nhất thì cần phải thực hiện đúng quy trình. Dưới đây chính là 04 bước cơ bản trong diệt mối sinh học.

Bước 1: Tiến hành đặt hộp nhử mối

Diệt mối sinh học bước đặt hộp nhử mối
Diệt mối sinh học bước đặt hộp nhử mối

Bởi phương pháp này diệt mối theo cơ chế lây nhiễm nên đầu tiên chúng ta phải gây bệnh được cho một số lượng mối nhất định rồi thả chúng về đàn. Vì vậy bước đầu tiên cần phải đặt hộp nhử mối để thu hút những con mối thợ, mối lính chui vào. Và để thu hút được nhiều mối thì nên đặt trong khoảng 10 – 15 ngày.

Hộp nhử mối nên đặt tại các vị trí đường đi của mối để thu hút mối và tốt nhất nên chọn những nơi yên tĩnh và tránh ánh nắng mặt trời. Ngoài ra trong quá trình đặt hộp nhử, không tự ý mở ra xem vì nếu dính hơi người sẽ khiến lũ mối dè chừng.

Bước 2: Diệt mối sinh học bằng việc lây bệnh

Diệt mối sinh học bước gây bệnh mối
Bước gây bệnh mối bằng thuốc PMC90

Sau khoảng 10 – 15 ngày nếu thấy mối đã tập trung đông thì sẽ tiến hành sử dụng thuốc PMC90 để tiến hành gây bệnh cho mối. Đây là bước quyết định đến sự thành công của phương pháp này, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Để từ đó đảm bảo sử dụng lượng thuốc vừa đủ, không quá nhiều khiến mối chết ngay mà cũng không quá ít khiến nồng độ không đủ để lây nhiễm. Vì vậy nên để đảm bảo hiệu quả thì các gia đình thường chọn dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Sau khi gây bênh xong thì tiến hành đặt các hộp nhử mối về chỗ cũ để mối quay trở lại tổ. Lúc này những con mối dính thuốc sẽ không sống được quá 15 ngày. Và khi chúng chết đi tại tổ, những con mối khác sẽ tha chúng đi nên cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh. Cách lây nhiễm này cứ như vậy cho đến khi diệt cả tổ mối.

Bước 3: Tiến hành phun thuốc chống mối

Diệt mối sinh học bước phun thuốc phòng chống mối
Diệt mối sinh học bước phun thuốc phòng chống mối

Sau khi gây bệnh khoảng 07 – 10 ngày mà vẫn thấy mối cắn phá thì tức là tổ mối vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn. Lúc này thì cần phải thực hiện lại quá trình diệt mối ngay từ bước đầu tiên là đặt hộp nhử.

Còn nếu không còn thấy dấu hiệu của mối thì tức là cả đàn mối đã bị diệt hoàn toàn. Lúc này sẽ tiến hành sử dụng các loại thuốc phòng chống mối sinh học, không độc hại mà có độ tồn lưu cao để phun quanh nhà, phòng chống mối quay trở lại trong thời gian dài.

Bước 4: Dọn vệ sinh sau khi diệt mối sinh học

Sau khi đã phun thuốc xong thì tiến hành dọn dẹp lại vệ sinh công trình. Cụ thể là tiến hành tiêu diệt nốt những con mối lính còn sót lại đồng thời thu dọn lại các hộp nhử mối. Đừng quên lau chùi, vệ sinh lại không gian. Và đặc biệt cần lưu ý rằng thuốc sử dụng diệt mối còn thừa không được đổ xuống các nguồn nước như ao, hồ, sông, suối,…

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người ưu điểm tuyệt vời của phương pháp diệt mối sinh học cũng như là 04 bước cơ bản khi thực hiện. Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất thì các chuyên gia vẫn khuyến cáo mọi người nên lựa chọn các dịch vụ chuyên nghiệp. Diệt côn trùng hại là đơn vị hàng đầu trong kiểm soát mối, côn trùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp mang đến cho mọi người dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín hàng đầu hiện nay.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *