Gợi ý top 3 cách phòng chống mối khi xây nhà cực kỳ hiệu quả

Phòng chống mối khi xây nhà được xem là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng để giúp gia cố cũng như là bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi sự xâm nhập của loài côn trùng này.

Có thể nói được rằng ai cũng không muốn mối xâm nhập vào ngôi nhà của mình. Nhưng thay vì đợi đến khi mối tấn công rồi mới tiêu diệt thì chúng ta nên chủ động phòng trừ chúng ngay từ trước. Lúc này thì việc phòng chống mối ngay từ khi tiến hành xây nhà chính là một hạng mục vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn ngăn ngừa sự xuất hiện của loài côn trùng này.

Lý do cần phải phòng chống mối khi xây nhà

Lý do cần phòng chống mối khi xây nhà
Lý do cần phòng chống mối khi xây nhà

Xử lý mối khi xây nhà được xem à một hạng mục vô cùng quan trọng. Bởi nếu như công trình không được xử lý kỹ lưỡng ngay từ ban đầu thì lũ mối sẽ rất nhanh chóng tiếp cận ngôi nhà. Mà loài côn trùng này lại có khả năng sinh sôi vô cùng nhanh chóng có thể đạt đến hàng triệu con. Vì vậy chỉ khoảng một vài tháng là chúng có thể cắn phá hoàn toàn đồ nội thất gỗ hoặc khiến công trình bị sụt lún hay phá vỡ kết cấu ngôi nhà vô cùng nguy hiểm.

Hơn nữa, mối thường thường tấn công trong im lặng nên rất khó có thể phát hiện. Cho đến khi nhận thấy sự xuất hiện của chúng thì ngôi nhà đã bị mối xông nặng nề và cần phải sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Do đó để phòng tránh những tình huống này thì việc phòng chống mối khi xây nhà là điều vô cùng cần thiết. Bởi việc làm này sẽ giúp gia cố, bảo vệ ngôi nhà cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên tùy thuộc vòa từng loại hình kiến trúc, địa hình cũng như là mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có những cách xử lý mối khác nhau.

Hướng dẫn top 3 cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả

Trước tính cấp thiết của việc xử lý mối trước khi xây nhà, Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người top 3 cách phòng chống mối khi xây nhà rất hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng cho công trình gia đình đang thực hiện:

1, Tiến hành phòng chống mối cho đất nền xây dựng

Cách phòng chống mối khi xây nhà cho đất nền
Cách phòng chống mối khi xây nhà cho đất nền

Để phòng chống mối cho công trình xây dựng hiệu quả thì đòi hỏi mọi người cần phải thực hiện xử lý mối cho phần đất nền đầu tiên tước khi đổ móng. Lúc này bạn chỉ cần đào đất cho phần móng nhưng trước khi đổ bê tông cho móng thì bạn có thẻ sử dụng thuốc diệt mối dạng nước hoặc dạng bột để phun lên đất nền. Bằng cách này sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của mối từ lòng đất vào ngôi nhà.

Tuy nhiên trong quá trình xử lý phòng chống mối khi xây nhà cho đất nền thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Định mức sử dụng thuốc chống mối dạng dung dịch cho đất nền là 5l cho 1m2.
  • Ngay từ khi san lấp mặt bằng nếu phát hiện ra tổ mối thì cần diệt trừ và loại bỏ ngay.
  • Đối với những tấm ván pha kẹp giữa các trụ bê tông không thể rút ra thì cần phải được xử lý diệt và phòng mối trước khi dùng.

2, Cách phòng chống mối khi xây nhà cho nền móng

Cách phòng chống mối khi xây nhà cho nền móng
Cách xử lý mối khi xây nhà cho nền móng

Đối với phần nền móng thì để xử lý mối, bạn có thể trộn thuốc với đất nền để tạo nên một hàng rào chống mối theo phương thẳng bao quanh các tường móng. Điều này sẽ giúp phòng chống mối cho kết cấu kiến trúc hiệu quả cho dù là mối tấn công từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài. Lúc này bạn có thể lựa chọn sử dụng thuốc dạng bột hoặc dạng dung dịch như sau:

  • Đối với thuốc dạng bột: Tiến hành đào rãnh sát mặt tường công trình sâu khoảng 60 – 80cm và rộng 50cm. Tiến hành trộn đất đã đào với thuốc chống mối rồi bắt đầu lấp hào lại. Cứ khoảng 5 – 7cm đất sẽ rải thêm một lớp bột chống mối.
  • Đối với thuốc dạng lỏng: Thực hiện đào lớp đất hào sâu khoảng 5 – 10cm và rộng 50cm. Sau đó khoan các lỗ có đường kính 1 – 2cm và sâu khoảng 30 – 40cm, cách chân tường khoảng 5cm với số lượng 15 – 20 lỗ/m2. Lúc này bạn chỉ cần đổ dung dịch đã pha vào lỗ cùng bề mặt hào rồi lấp đất lại. Cùng cùng là phun thêm một lớp dung dịch lên bề mặt hào và lỗ đã lấp.

3, Phòng chống mối cho các cấu kiện có chứa xenlulozo

Cách phòng chống mối khi xây nhà cho cấu kiện
Cách phòng chống mối khi xây nhà cho cấu kiện

Đối với những công trình đang xây dựng sử dụng gỗ, tre hay các vật liệu có chứa xenlulozo là cấu kiện chịu lực hoặc trang trí đều cần có những biện pháp xử lý phòng chống mối nhất định. Cách tốt nhất là bạn nên xử lý bề mặt của các cấu kiện bằng những loại thuốc bảo vệ và phòng chống mối. Cụ thể là bạn có thể ngâm, tẩm hoạc phun các cấu kiện này với thuốc chống mối chuyên dùng trước khi sử dụng.

Tổng kết

Như vậy, thông qua nội dung trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi ngươi top 3 cách phòng chống mối khi xây dựng hiệu quả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng thông qua những gợi ý này sẽ giúp mọi người có thể gia cố và bảo vệ ngôi nhà một cách trọn vẹn nhất để ngăn chặn sự xâm nhập và phá hoại từ loài côn trùng này.

Xem thêm: Bật mí 05 cách diệt mối sàn gỗ tại nhà nhanh gọn, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *