Top 05 cách diệt mối cho cửa gỗ cực kỳ hữu hiệu

Diệt mối cho cửa gỗ luôn là vấn đề rất được các gia đình quan tâm, chú trọng để đảm bảo tính vững chắc cũng như đảm bảo sự dụng thuận tiện của các đồ vật này.

Khung cửa được xem là một trong những hạng mục không thể thiếu trong ngôi nhà. Bởi đây chính là yếu tố đảm bảo sự riêng tư cũng như là an toàn cho chính tổ ấm và các thành viên trong gia đình. Lúc này để gia tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng mà vẫn đảm bảo chắc chắn thì khung cửa gỗ đang là sự lựa chọn yêu thích hiện nay. Tuy nhiên loại khung cửa này lại có một nhược điểm là rất dễ bị mối tấn công. Chính vì vậy diệt mối cho cửa gỗ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình.

Lý do cần phải nhanh chóng diệt mối cho cửa gỗ

Tại sao cần diệt mối cho cửa gỗ
Tại sao cần diệt mối cho cửa gỗ

Khung cửa gỗ luôn được xem là một trong những mục tiêu bị mối phá hoại đầu tiên trong ngôi nhà. Nguyên nhân của điều này không chỉ đơn giản bởi chúng được làm từ vật liệu gỗ, có chứa xenlulozo. Mà một lý do khiến mối dễ tấn công vào các khung cửa chính là chúng thường lắp đặt tiếp giáp với tường hay thậm chí là ẩn sâu trong tường. Lúc này tạo điều kiện ẩm thấp giúp cho mối dễ dàng ẩn nấp và kiếm ăn.

Và ngay khi phát hiện ra chúng thì đòi hỏi các gia đình cần phải diệt mối cho cửa gỗ càng sớm càng tốt. Bởi việc mối tấn công vào khung cửa mang đến rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

Mối tấn công vào cửa gỗ khiến cho cửa bị xệ cánh, khó đóng mở trong quá trình sử dụng. Lúc này việc bỏ ra một số tiền để thay mới cửa và khuôn cửa lại không hề nhỏ, cùng với đó thì dù thay mới mối vẫn có thể tấn công trở lại.

Trường hợp khuôn cửa bị mối ăn rỗng sẽ không còn khả năng nâng đỡ cánh cửa. Điều này có thể dẫn đến trường hợp cửa bị rơi ra hay đổ sập vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra bên trong khuôn cửa lại có nhiều khoảng trống kéo dài, đây có thể là đường đi thuận tiện giúp mối có thể đi đến và tấn côn nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Gợi ý top 05 cách diệt mối khung cửa gỗ cực kỳ hữu hiệu

Để đảm bảo tính chắc chắn, độ bền cũng như là công năng sử dụng của khung cửa gỗ thì mọi người hoàn toàn có thể tham khảo 05 phương pháp diệt mối hữu hiệu như sau:

1, Diệt mối cho cửa gỗ bằng cách đem phơi nắng

Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách đem đi phơi
Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách đem đi phơi

Một biện pháp diệt mối cho cửa gỗ cực kỳ đơn giản chính là những cánh cửa bị mối tấn công đem đi phơi nắng. Bởi mối thường sống ở những môi trường tối tăm và ẩm ướt, vì vậy nếu đem cửa đi phơi nắng sẽ khiến hơi nước bên trong cánh cửa bốc hơi. Điều này sẽ khiến cho mối bị thiếu độ ẩm và nhanh chóng chết đi. Hơn nữa việc tháo lắp các cánh cửa gỗ cũng không quá khó khăn đối với mọi người.

2, Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách sử dụng mùi khắc chế

Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách sử dụng mùi khắc chế
Diệt mối cho cửa gỗ bằng cách sử dụng mùi khắc chế

Trên thực tế mối có khứu giác nhạy bén nên chúng có thể đánh hơi thấy mùi gỗ cực kỳ hiệu quả. Và mọi người cũng có thể tận dụng điều này để diệt mối bằng cách sử dụng những mùi hương mà chúng ghét. Trong đó sả và dầu hỏa chính là hai mùi hương khắ tinh của chúng. Hơn nữa trong hai loại tinh dầu này còn có chứa chất Citral và Geraniol giúp diệt mối hiệu quả. Lúc này bạn chỉ cần dùng vải thấm dầu hỏa hoặc tinh dầu sả rồi bôi trực tiếp lên khung và cánh của gỗ là được.

3, Diệt mối cho cửa gỗ bằng đánh vecni hoặc phun sơn

Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách đánh vecni
Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách đánh vecni

Một biện pháp giúp kiểm soát mối cho khung cửa và cánh cửa hiệu quả chính là tạo một lớp bảo vệ để tránh cho mối mọt xâm nhập. Theo đó lúc này mọi người có thể quét vecni hoặc phun một lớp sơn lên bề mặt của cửa. Bằng cách này không chỉ tạo một lớp màng bảo vệ hiệu quả mà còn giúp tôn lên nét đẹp sang trọng và lịch lãm của hệ cửa.

4, Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách sử dụng keo trám kẽ hở

Diệt mối khung cửa gỗ bằng cách trám vết nứt
Diệt mối cho cửa gỗ bằng cách trám vết nứt

Mối thường tấn công vào các phần cánh cửa hay khung cửa gỗ bằng cách lợi dụng những kẽ hở hay vết nứt trên bề mặt các bộ phận này. Chính vì vậy để diệt trừ và ngăn chặn mối tấn công thì bạn có thể sử dụng các loại keo chuyên dụng và trám lại những vết nứt này. Từ đó ngăn chặn con đường mối tấn công vào nhà.

5, Diệt mối cho cửa gỗ bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Diệt mối cho cửa gỗ bằng phương pháp chuyên nghiệp
Diệt mối cho cửa gỗ bằng phương pháp chuyên nghiệp

Để diệt mối cho khung cửa hiệu quả tận gốc mà rất an toàn thì các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp chính là lựa chọn tối ưu nhất. Bằng cách sử dụng phương pháp diệt mối sinh học theo cơ chế lây nhiễm, phương pháp này chỉ cần gây bệnh cho một số lượng mối thợ cụ thể là có thể tiêu diệt cả đàn tận gốc. Tuy nhiên, để được đảm bảo thì mọi người cần phải lưu ý lựa chọn các đơn vị uy tín. Và Diệt côn trùn hại chính là một gợi ý tối ưu cho các gia đình.

Xem thêm: Hướng dẫn 04 bước cơ bản trong diệt mối sinh học

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ cho mọi người top 05 cách diệt mối cho cửa gỗ cực kỳ an toàn và hữu hiệu. Mong rằng với những gợi ý này sẽ giúp cho các gia đình có được biện pháp kiểm soát và phòng trừ mối hiệu quả cho tổ ấm của gia đình.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *