Bỏ túi 3 cách diệt mối chân tường an toàn, hiệu quả

Cách diệt mối chân tường chính là điều cực kỳ quan trọng để giúp bạn bảo vệ kết cấu ngôi nhà cũng như là đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Sức phá hoại của mối là điều mà ai trong chúng ta đều biết đến. Tuy nhiên điều này không chỉ giới hạn ở những món đồ nội thất hay đồ dùng bằng gỗ. Mà khi mối tấn công vào khu vực phía chân tường còn phá huỷ kết cấu ngôi nhà, khiến cho phần chân tường bị sụt lún và có nguy cơ bị sụp đổ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy để ngăn chặn đòi hỏi mọi người cần phải biết cách diệt mối chân tường.

I, Tính cấp thiết của việc diệt mối chân tường

Tính cấp thiết của cách diệt mối chân tường
Tính cấp thiết của diệt mối chân tường

Loài mối là loài côn trùng thường làm tổ dưới lòng đất. Vì vậy bên cạnh việc xâm nhập vào ngôi nhà thông qua những vết nứt thì chúng còn tấn công và các khu vực chân tường của ngôi nhà. Lúc này chúng sẽ phá huỷ kết cấu gạch, vữa trong tường để tạo một đường di chuyển cố định.  Từ đó làm ảnh hưởng đến kế cấu kiến trúc công trình, khiến nền bị sụt lún và tạo nguy cơ ngôi nhà bị sụp đổ là rất cao, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa phần chân tường thường có độ ẩm lớn và kín đáo chính là nơi trú ngụ của mối rất tốt khiến chúng ta khó lòng phát hiện. Điều này cũng giúp cho mối có thể âm thầm di chuyển đến các vị trí khác nhau trong nhà để tấn công và căn phá các đồ dùng, nội thất gỗ. Do đó, nếu không phát hiện và biết cách diệt mối chân tường thì ngôi nhà của bạn sẽ bị phá hoại cực kỳ nghiêm trọng.

II, Hướng dẫn cách phát hiện mối tấn công chân tường

Dấu hiệu mối tấn công vào chân tường
Dấu hiệu mối tấn công vào chân tường

Khi loài mối tấn công khu vực chân tường thường diễn ra rất âm thầm nên mọi người khó có thể phát hiện. Hay đến lúc phát hiện ra thì tình trạng hư hại đã rất nghiêm trọng. Vì vậy bên cạnh việc biết cách diệt mối chân tường thì đòi hỏi bạn cũng cần phải kịp thời phát hiện sự tấn công của loại côn trùng này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết mối cắn phá chân tường mà mọi người có thể tham khảo:

Kiểm tra các vị trí dọc mép tường, từ trong ra ngoài, nếu phát hiện thấy đường mối đất đi thì chính là mối đã xuất hiện ở chân tường.

Thấy xuất hiện những đường đất đi qu các khu vực nội thất gỗ như tủ bếp, tủ quần áo hay dọc nhà kho ra bên ngoài.

Phát hiện các đồ nội thất gỗ bị dộp lên hay các phần nền ở sát chân tường bị nứt, rỗng trong hoặc có dấu hiệu bị sụp,…

III, Chia sẻ top 03 cách diệt mối chân tường hiệu quả

Trước tính nghiêm trọng khi mối phá hoại chân tường thì đòi hỏi bạn cần phải có các biện pháp tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt. Dưới đây, Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người top 03 cách diệt mối chân tường hiệu quả nhất để mọi người cùng tham khảo:

1, Diệt mối chân tường bằng thuốc dạng nước

Cách diệt mối chân tường bằng thuốc nước
Cách diệt mối chân tường bằng thuốc nước

Đây là biện pháp tiêu diệt hiện được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Đối với phương pháp này thì mọi người sẽ sử dụng thuốc diệt mối dạng nước và đưa vào những khu vực đường đi của mối để gây bệnh cho chúng. Loại thuốc này sẽ không khiến cho những con mối bị nhiễm bệnh chết ngay như thuốc diệt mà sẽ để chúng bò về tổ và lây bệnh cho những con mối khác. Từ đó khiến cho cả đàn mối bị diệt.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, mọi người chỉ cần xác định đường đi cuối cùng của mối ở chân tường. Tại vị trí này sẽ tiến hành khoan một lỗ sâu khoảng 5cm và đường kính 0,5cm. Thông qua lỗ khoan được tiến hành bơm thuốc diệt mối dạng nước xuống để lấp đường đi và tổ của mối là được. Loại thuốc sử dụng này thường là thuốc Termize 200SC.

2, Cách diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học

Cách diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học
Diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến nhất và mang đến hiệu quả diệt mối cao nhất hiện nay. Trong phương pháp này, đầu tiên chúng sẽ sử dụng hộp nhử mối đặt ở vị trí mối thường xuyên xuất hiện nhằm hấp dấn chúng tiến vào hộp nhử. Sau khi đã thu hút được lượng mối khá nhiều thì sẽ tiến hành sử dụng thuốc PMC90 để tiến hành lây bệnh cho chúng. Sau đó đặt hộp nhử về chỗ cũ để mối bò về tổ và lây bệnh cho toàn bộ tổ mối.

Đối với phương pháp này, muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải biết cách đặt vị trí hộp nhử mồi phù hợp. Cùng như là cần biết sử dụng lượng thuốc lây nhiễm như thế nào để khiến cho mối không bị chết ngay cũng như là tránh tình huống không đủ nồng độ thuốc để lây nhiễm. Muốn vậy thì đòi hỏi cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Vì vậy để không tốn công sức và có được hiệu quả tốt như mong muốn thì mọi người nên lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

3, Diệt mối chân tường bằng hàng rào chống mối

Cách diệt mối chân tường bằng hàng rào chống mối
Cách diệt mối chân tường bằng hàng rào chống mối

Đây chính là một biện pháp phòng chống và diệt mối cho sàn nhà vô cùng hiệu quả và hữu ích. Tuy nhiên để thực hiện biện pháp này thì đòi hỏi mọi người cần phải thực hiện ngay trong quá trình khởi công, xây dựng nhà ở. Cụ thể là trong quá trình xây dựng, bạn sẽ làm một hàng rào bên dưới móng và chân tường với các một đường ống dẫn hoá chất diệt mối. Sau đó khoảng từ 3 – 5 năm bạn tiến hành bơm hoá chất vào hàng rào một lần là có thể giúp diệt và phòng chống mối cho ngôi nhà hiệu quả.

Tổng kết

Thông qua nội dung trên đây, Diệt công trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 3 cách diệt mối chân tường hiệu quả nhất để bảo vệ cho ngôi nhà của gia đình. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc phòng chống và tiêu diệt mối hiệu quả.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách diệt mối tủ bếp tại nhà hiệu quả nhất

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *