Top 10 cách đuổi mối dân gian đơn giản và hiệu quả

Cách đuổi mối dân gian bằng những cách thức vô cùng đơn giản cùng nguồn nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng “tống cổ” loại côn trùng này ra khỏi nhà.

Mối được biết đến là kẻ thù của những món đồ gỗ cũng như là cả kiến trúc ngôi nhà của chúng ta. Bởi chúng không chỉ cắn phá đồ gỗ mà còn xâm nhập vào nền, vách gây hủy hoại kết cấu kiến trúc của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, ngay khi nhận thấy sự có mặt của chúng thì vấn đề cấp thiết chính là loại bỏ chúng ra khỏi ngôi nhà của mình. Lúc này, nếu tình huống chưa nghiêm trọng, mối chỉ mới xuất hiện thì mọi người hoàn toàn có thể tự “tống cổ” chúng bằng top 10 cách đuổi mối dân gian dưới đây.

Bỏ túi top 10 cách đuổi mối dân gian hiệu quả nhanh

Trên thực tế để đuổi mối ra khỏi nhà mọi người có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, trong đó thông dụng nhất là dùng hóa chất hay sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Ngoài ra với nếu trường hợp chưa đến mức nghiêm trọng thì mọi người cũng hoàn toàn có thể đuổi mối bằng những biện pháp dân gian thông dụng dưới đây:

1, Đuổi mối bằng sả và tinh dầu sả

Cách đuổi mối dân gian bằng tinh dầu sả
Cách đuổi mối dân gian bằng tinh dầu sả

Thực tế trong cây sả có 2 hợp chất là Citral và Reraniol đuề có tính năng kháng khuẩn, khử mùi và đặc biệt là xua đuổi côn trùng. Chính vì vậy bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu vào những nơi mối làm tổ hoặc mối tấn công là sẽ khiến chúng khó chịu và bỏ đi chỗ khác.

2, Cách đuổi mối bằng dầu hỏa

Cách đuổi mối dân gian bằng dầu hỏa
Đuổi mối dân gian bằng dầu hỏa

Đây được xem là một biện pháp vô cùng quen thuộc vì đã được ông cha ta sử dụng rất phổ biến trước đây. Đối với cách làm này thì bạn chỉ cần tấm vải hoặc chổi quét sơn rồi bôi lên bề mặt những món đồ dùng bị mối tấn công là vừa có thể xua đuổi chúng lại vừa có thể phòng chống chúng quay trở lại.

3, Cách đuổi mối dân gian bằng việc phơi nắng đồ gỗ

Cách đuổi mối dân gian bằng việc phơi nắng
Đuổi mối dân gian bằng việc phơi nắng

Bởi loài mối thường sống trong điều kiện ẩm ướt và và tối tăm nên nếu mang những đồ vật dụng mà chúng đang trú ngụ ra ánh sáng mặt trời sẽ khiến cho chúng không chịu được. Phơi càng lâu thì mối càng mất nước và khó kiếm thức ăn khiến chúng phải từ bỏ và tìm kiếm địa điểm tốt nhất.

4, Sử dụng ớt trong xua đuổi mối

Cách đuổi mối dân gian bằng ớt
Cách đuổi mối dân gian bằng ớt

Ớt đã không còn xa lạ gì trong không gian bếp của gia đình. Loại thực phẩm này không chỉ giúp gia tăng hương vị nấu ăn mà còn đuổi mối hiệu quả. Bởi trong ớt có chứa capsaicin được gọi là khắc tinh của mối. Lúc này bạn có thể sử dụng bột ớt khô để rải hoặc là sử dụng bố tốt đều có thể.

5, Cách đuổi mối bằng dấm trắng

Cách đuổi mối dân gian bằng giấm trắng
Đuổi mối dân gian bằng giấm trắng

Giống như ớt thì giấm trắng cũng là một loại gia vị giúp tăng hương vị nấu nướng nhưng cũng là một biện pháp xua đuổi mối hiệu quả. Lúc này ban chỉ cần sử dụng giấm trắng kết hợp với nước cốt chanh tươi và xịt vào những chỗ mối thường xuyên lui tới để xua đuổi chúng.

6, Cách đuổi mối dân gian bằng muối

Cách đuổi mối dân gian bằng muối
Đuổi mối dân gian bằng muối

Nhắc đến muối thì ta có thể cảm nhận được sự đa năng của nguyên liệu này khi vừa có thể làm gia vị, vừa giúp sát khuẩn đồng thồi lại có thể đuổi mối cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể rắc trực tiếp muối lên tổ mối hay những vị trí mối thường xuyên lui đến. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước muối bằng cách pha muối với nước nóng tỷ lệ 1:1 rồi xịt vào những khu vực mối căn phá.

7, Cách đuổi mối bằng tinh dầu Neem hiệu quả

Cách đuổi mối dân gian bằng tinh dầu neem
Cách đuổi mối dân gian bằng tinh dầu neem

Tinh dầu Neem được biết đến là một loại nguyên liệu giúp diệt trừ mối cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây vì sự an toàn. Loại tinh dầu này được đánh giá là an toàn với con người nhưng lại cực kỳ nguy hiểm đối với mối. Vì vậy bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu Neem xuống tổ mối hoặc xịt vào những vị trí mối tấn công là được.

8, Đuổi mối nhanh chóng bằng hàn the

Cách đuổi mối dân gian bằng hàn the
Đuổi mối dân gian bằng hàn the

Hàn the là hoạt chất có tính độc nên mọi người có thể tận dụng như 1 biện pháp duổi mối cực kỳ đơn giản. Lúc này mọi người chỉ cần kết hợp hàn the – bột bắp và đường theo tỷ lệ: 2 – 2 – 1 là có chế phẩm phòng chống mối hiệu quả. Tuy nhiên cần khuyến cáo rằng các gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuối không nên dùng biện pháp này.

9, Cách đuổi mối dân gian bằng vôi rất hiệu quả

Cách đuổi mối dân gian bằng vôi
Đuổi mối dân gian bằng vôi

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng vôi bột như một loại hoạt chất có khả năng xua đuổi và phòng chống mối tấn công trong ngôi nhà. Và hiện nay bạn cũng có thể sử dụng cách này để xua đuổi chúng. Lúc này bạn có thể rắc trực tiếp vôi bột lên tổ mối hoặc trộn với nước để lượng nhiệt tỏa ra có thể diệt mối.

10, Đuổi mối  dân gian bằng tinh dầu cam

Cách đuổi mối dân gian bằng tinh dầu cam
Đuổi mối dân gian bằng tinh dầu cam

Thành phần D-limonene có trong vỏ cam được xem là kẻ thù dành cho loài mối. Bởi lượng acid citric trong hoạt chất có thể khiến công trùng bị mất nước và chết. Vì vậy bạn cũng chỉ cần khoan các lỗ nhở bên trên tổ mối và đổ trực tiếp tinh dâu vào là được.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 10 cách đuổi mối dân gian an toàn và hiệu quả. Mong rằng thông qua những chia sẻ này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc tống cổ loài côn trùng này ra khỏi nhà.

Xem thêm: Top 05 cách diệt mối trong tường nhà an toàn, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *