Chia sẻ top 6 cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả tại nhà

Diệt muỗi dưới cống được xem là một hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng bởi đây được xem là một nơi trú ngụ phổ biến của loài côn trùng này.

Muỗi được biết đến là một trong những loài côn trùng có kích thước nhỏ bé nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy việc diệt muỗi luôn được biết đến là một hạng mục rất được mọi người quan tâm, chú trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên do muỗi có kích thước nhỏ và thường xuyên bay lượn nên muốn diệt chúng thì chúng ta không nên bỏ qua những vị trí mà chúng thường xuyên trú ngụ. Theo đó việc diệt muỗi dưới cống trở thành mối quan tâm của rất nhiều gia đình hiện nay.

Gợi ý 06 cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả

Việc phòng chống và tiêu diệt muỗi luôn là một điều rất được các gia đình chú trọng. Nhưng muốn vậy thì đầu tiên mọi người cần phải xử lý các hang ổ của chúng trước. Và dưới các ống cống thường là nơi trú ngụ lý tưởng của loài côn trùng này. Tuy nhiên do các vấn đề về không gian và phạm vị thì việc diệt muỗi tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu rõ vấn đề này, Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người top 06 cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

1, Diệt muỗi bằng cách sử dụng vi khuẩn để giết ấu trùng muỗi

Do dưới các ống cống thường có nước đọng nên đây được xem là nơi lý tưởng để muỗi trú ngụ và đẻ trứng. Lợi dụng điều này thì bạn có thể lợi dụng các loại vi khuẩn tự nhiên để có thể tiêu diệt những con ấu trùng này. Đây là một biện pháp sử dụng thiên địch giúp mang đến hiệu quả cực tốt mà không gây ảnh hưởng đến sinh thái tự nhiên hay làm ô nhiễm môi trường. Theo đó vi khuẩn Bti hiện đang được xem là loại vi khuẩn phổ biến được sử dụng trong hạng mục này mà các gia đình có thể tham khảo.

2, Diệt muỗi dưới cống bằng cách sử dụng thuốc diệt muỗi

Diệt muỗi dưới cống bằng cách phun thuốc
Diệt muỗi dưới cống bằng cách phun thuốc

Đây được xem là một trong những phương pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả bậc nhất hiện nay. Lúc này mọi người chỉ cần mua các loại thuốc diệt muỗi về rồi tiến hành phun xuống cống là được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì mọi người cần phải lựa chọn đúng loại thuốc diệt muỗi phù hợp cũng như là pha đúng tỷ lệ và sử dụng đúng liều lượng. Tuy nhiên trong các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi có bao gồm cả việc phun thuốc muỗi dưới cống nên mọi người có thể tham khảo phương án này để diệt muỗi toàn diện cho ngôi nhà.

3, Ngăn muỗi sinh sản dưới cống bằng cách loại bỏ nước đọng

Muỗi thường trú ngụ trong các ống cống bởi nơi đây thường tối tăm, ẩm ướt và quan trọng nhất chính là có nước đọng. Như đã nói ở trên thì muỗi sẽ lợi dụng điều này để đẻ trứng xuống nước vì vậy đây chính là yếu tố quan trọng khiến cho muỗi ngày càng phát triển nhiều. Vì vậy để ngăn chặn việc này thì đương nhiên chúng ta cần phải loại bỏ những vũng nước đọng này. Cụ thể là bạn có thể tiến hành khoan những lỗ nhỏ ở dưới đáy cống hoặc tạo đường dẫn nước để cho nước ngấm xuống đất và không còn bị tồn đọng.

4, Diệt muỗi dưới cống bằng baking soda và giấm

Diệt muỗi dưới cống bằng baking soda và giấm
Diệt muỗi dưới cống bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm được biết đến là những nguồn nguyên liệu thường thấy trong không gian bếp của các gia đình. Hai nguyên liệu này không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà sự kết hợp của chúng còn được xem là một biện pháp làm sạch tự nhiên vô cùng hiệu quả. Và một công dụng khác của chúng chính là có khả năng tiêu diệt muỗi. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng ½ chén baking soda kết hợp với 1 chén giấm rồi đổ hỗn hợp này xuống cống. Cách làm này không chỉ tiêu diệt muỗi trường thành mà còn loại bỏ cả trứng và ấu trùng.

5, Mẹo diệt muỗi bằng màn cửa

Nhìn nhận khách quan hơn thì đây chính là một cách ngăn ngừa muỗi từ cống bay lên cũng như là ngăn cho muỗi không xâm nhập vào cống rãnh. Cụ thể là mọi người chỉ cần sử dụng màn cửa cũ hoặc vải phong cảnh dễ thấm nước rồi phủ lên mặt cống sau đó lắp cố định lại. Trường hợp có vải thừa thì chỉ cần sử dụng kéo cắt đi là được. Bằng cách này mọi người có thể đảm bảo thoát nước xuống cống hiệu quả mà những con muỗi lại không thể bay vào hay bay ra được.

6, Diệt muỗi dưới cống bằng cách sử dụng xà phòng

Diệt muỗi dưới cống bằng nước rửa chén
Diệt muỗi dưới cống bằng nước rửa chén

Một cách khác giúp tiêu diệt những con muỗi sống dưới cống chính là ngăn chặn sử dụng sinh sản của chúng. Cụ thể là loài côn trùng này sẽ đẻ trứng vào nước, trứng nở thành những con lăng quăng rồi mới lột xác thành muỗi. Chính vì vậy một cách giúp loại bỏ những con ấu trùng này hiệu quả chính là sử dụng xà phòng hoặc nước rửa chén. Lúc này bạn chỉ cần đổ nước rửa chén hoặc xà phòng rồi hòa với nước và đổ xuống cống. Bọt xà phòng sẽ tạo nên một lớp màng trên bề mặt khiến cho ấu trùng muỗi không thể thở được.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 06 cách diệt muỗi dưới cống phổ biến và hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra những phương án diệt và kiểm soát muỗi toàn diện một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách diệt muỗi chuồng gà đơn giản, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *