Chia sẻ top 04 phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất

Diệt mối tận gốc với 04 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là cẩm nang hữu ích dành cho các gia đình để “tống cổ” loài côn trùng này.

Dễ dàng nhận thấy mối tuy không phải là loài côn trùng có độc nhưng lại khiến cho các ra đình phải khiếp sợ. Tất cả chính là năng lực tàn phá vô cùng mạnh mẽ của chúng đối với ngôi nhà. Hơn nữa loài côn trùng này có sức sinh sản vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ nên ngay khi phát hiện ra sự có mặt của chúng thì đòi hỏi chúng ta cần phải có biệt pháp diệt mối tận gốc để ngăn chúng quay trở lại. Theo đó, dưới đây chính là một số biện pháp diệt trừ mối tận gốc được áp dụng phổ biến hiện nay để mọi người tham khảo:

Tác hại nghiêm trọng của loài mối

Tác hại nghiêm trọng của mối
Tác hại nghiêm trọng của mối

Mối là một loài côn trùng có kích thước khá nhỏ bé nhưng lại nằm trong top các loài côn trùng có khả năng gây hại lớn nhất hiện nay. Bởi chúng không chỉ phong phú về chủng loại, sinh sản và phát triển nhanh mà còn bởi phạm vi ảnh hưởng của chúng rất rộng và ngay hại cho nhiều đối tượng khác nhau.

Cụ thể là nếu không diệt mối tận gốc thì chúng vẫn sẽ tiếp tục sinh sản và phát triển thành một đàn mối mới để cắn phá ngôi nhà. Hơn nữa chúng không chỉ tấn công vào những món đồ dùng, nội thất gỗ bên trong ngôi nhà để lấy thức ăn. Mà ngay từ khi chúng xâm nhập vào và tìm thức ăn đã đục khoét các hệ trần, tường, sàn làm phá hủy kết cấu công trình. Hơn nữa việc chúng làm tổ dưới đất cũng sẽ gây sụt lún và thậm chí là sụp đổ công trình vô cùng nguy hiểm.

Đối với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm nước ta thích hợp cho mối sinh trưởng thì sự ảnh hưởng của loài côn trùng này là không thống kê được. Nhưng riêng tại Mỹ khi loài mối di cư từ Đài Loan sang đã gây thiệt hàng chục tỷ dola mỗi năm ở khu vực miền Nam nước Mỹ. Điều này đã cho thấy mối nguy hại nghiêm trọng của mối cũng như là tính cấp thiết để diệt trừ chúng.

Top 04 phương pháp diệt mối tận gốc phổ biến nhất

Để diệt mối tại nhà trên thực tế rất đơn giản, ông cha ta đã để lại rất nhiều biện pháp diệt mối dân gian khác nhau. Hầu hết những biện pháp này đều rất dễ thực hiện với các nguồn nguyên liệu có sẵn trong nhà như: muối, bột ớt, bột nghệ, chanh, giấm,… Tuy nhiên hầu hết những biện pháp này chỉ tiêu diệt được phần nổi mà không thể diệt mối tận gốc. Như vậy, để tống cổ hoàn toàn loài côn trùng này ra khỏi ngôi nhà của mình thì bạn có thể tham khảo 04 cách sau:

1, Cách diệt trừ mối tận gốc bằng phương pháp trực tiếp

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp trực tiếp
Diệt mối tận gốc bằng phương pháp trực tiếp

Đây chính là một trong những cách thức diệt mối “cổ truyền” của ông cha ta để lại và không cần sử dụng bất kỳ một loại hóa chất hay nguyên liệu nào. Cụ thể là anh em chỉ cần tìm kiếm tổ mối trong nhà để tiêu diệt trực tiếp tổ mối. Lúc này bạn có thể bơm nước vào tổ làm ngập tổ khiến cho tất cả những con mối đều bị chết đuối. Hoặc có thể dẫn khói vào trong tổ để khiến cho chúng bị ngạt chết.

2, Cách diệt mối tận gốc bằng biện pháp xông hơi

Diệt mối tận gốc bằng cách xông hơi
Diệt mối tận gốc bằng cách xông hơi

Biện pháp này thường khá phổ biến ở các nước Châu Âu và Mỹ nhưng ở nước ta thì còn khá là mới mẻ. Đối với cách diệt mối thì này thì tùy thuộc vào mục đích xông hơi cho khu vực mối xông hay là xông hơi toàn bộ ngôi nhà mà có thể tính toán diện tích bao trùm kín bạt phù hợp. Sau đó bên trong tiến hành đạt chát xông hơi để tiêu diệt mối cũng như là các loại côn trùng khác. Sau một khoảng thời gian nhất định, tháo bỏ bạt là nhà đã không còn mối.

3, Chia sẻ cách trừ mối tận gốc bằng việc phun thuốc

Diệt mối tận gốc bằng cách phun thuốc
Diệt mối tận gốc bằng cách phun thuốc

Đây là một biện pháp được sử dụng khá phổ biến trước đây. Cụ thể là bằng các thiết bị hiện đại chúng ta có thể xác định vị trí tương đối chính xác của tổ mối. Sau đó sẽ tiến hành tạo một vài lổ hổng nhỏ phía trên tổ mối. Cuối cùng là sử dụng thuốc hóa chất phun trực tiếp vào tổ hoặc sử dụng thiết bị bơm thuốc vào những lổ khoan vừa được tạo trên tổ mối. Từ đó có thể tiêu diệt mối hiệu quả.

4, Diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học lây nhiễm

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học
Diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Đây chính là phương pháp diệt trừ tận gốc mối hiệu quả nhất và cũng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này diệt mối theo cơ chế lây nhiễm bằng cách gây bệnh cho một vài mối lính, mối thợ rồi thả chúng về lây bệnh cho cả tổ từ đó khiến cả tổ mối đều bị tiêu diệt.

Điểm đặc biệt là thuốc sử dụng để gây bệnh là thuốc có chứa những hoạt chất chỉ có tính độc với mối mà không gây độc hại cho người, vật nuôi cũng như là không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên đối với biện pháp này, muốn mang đến hiệu quả cao nhất thì có sự đòi hỏi nhất định và chuyên môn, kinh nghiệm của người thực hiện. Vì vậy lời khuyên cho bạn là thay vị tự diệt thì nên nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 04 cách diệt mối tận gốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng thông qua những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người để loại bỏ hoàn toàn loài côn trùng này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *