Gợi ý top 3 cách diệt mối dưới nền nhà cực kỳ hiệu quả

Diệt mối dưới nền nhà chính là một hạng mục vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng bất kỳ công trình nào giúp phòng chống mối hiệu quả cho ngôi nhà về sau.

Diệt mối được xem là một hạng mục vô cùng quan trọng để ngăn chặn sự tấn công và xâm nhập của loài côn trùng có sức phá hoại rất mạnh mẽ này. Công việc này không phải chỉ thực hiện khi nhận thấy chúng bắt đầu cắn phá các đồ dùng trong nhà. Thay vào đó việc diệt mối cần phải thực hiện ngay từ khi tiến hành khởi công xây dựng để giúp phòng chống mối về sau. Lúc này, là hạng mục được thực hiện trên nền đất – diệt mối dưới nền nhà được xem là một công việc quan trọng không thể bỏ qua.

Tính cấp thiết của việc diệt mối dưới nền nhà

Tính cấp thiết của diệt mối dưới nền nhà
Tính cấp thiết của diệt mối dưới nền nhà

Mối nguy hại của loài mối là điều mà ai chúng ta đều hiểu rất rõ ràng. Hơn nữa với kích thước nhỏ bé cùng với việc tấn công trong âm thầm khiến cho chúng ra rất khó lòng đề phòng. Đặc biệt là mối thường có thói quen làm tổ dưới lòng đất, sau đó sẽ tiến hành đục khoét các đường di chuyển theo đường ống nước, dây diện để cắn phá những đồ nội thất gỗ một cách thầm lặng.

Và đến khi chúng ta phát hiện ra sự có mặt của chúng thì các đồ dùng bằng gỗ đã bị hư hại từ 30 – 70%. Hơn nữa việc xâm nhập của chúng không chỉ phá hoại đồ dùng mà còn cắn phá nền, vách trường khiến kết cấu kiến trúc bị lỏng lẻo, sụt lún vô cùng nguy hiểm.

Trước tình trạng này thì các chuyên gia cho rằng để bảo vệ ngôi nhà thì chúng ta cần phải tiến hành diệt mối ngay từ quá trình xây dựng. Trong đó việc diệt mối dưới nền nhà được xem là một trong những hạng mục chủ chốt không thể bỏ qua để bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Bởi mối với tập tính đào tổ dưới lòng đất nên không diệt mối trước khi lát nền sẽ khiến phần bên dưới bị rỗng, từ đó khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp và sụt lún. Hơn nữa nếu không diệt mối nền nhà thì chúng có thể thông qua việc đục khoét các lỗ trên sàn để xâm nhập vào nhà. Vì vậy, đây chính là hạng mục mà các gia đình không thể bỏ lỡ.

Gợi ý 3 cách diệt mối dưới nền nhà cực kỳ hiệu quả

Như vậy có thể thấy được rằng việc diệt mối sàn nhà là hạng mục cần phải thực hiện trong quá trình thi công để giúp bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà. Nhưng việc này phải thực hiện như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng bỏ túi ngay top 3 cách diệt mối dưới nền nhà hữu ích được áp dụng phổ biến hiện nay do Diệt côn trùng hại tổng hợp được dưới đây:

1, Tiến hành diệt mối nền nhà bằng tuyến trùng có lợi

Diệt mối dưới nền nhà bằng tuyến trùng
Diệt mối dưới nền nhà bằng tuyến trùng

Tuyến trùng có lợi trên thực tế là những con giun nhỏ nhưng lại không phân đốt. Chúng là những ký sinh trùng tự nhiên đối với những loài côn trùng trong vườn, bao gồm cả mối. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng chúng như một biện pháp sinh học để tiến hành diệt mối nền nhà cực kỳ hiệu quả.

Lúc này, cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cụ thể là bạn chỉ cần tìm mua một túi tuyến trùng và thả trực tiếp chúng vào đất dưới nền nhà. Lúc này chúng sẽ tiến hành tìm kiếm các vật chủ trong đất để ký sinh là mối và sẽ giết chết chúng trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng khi mua tuyến trùng cần sử dụng ngay hoặc bảo quan trong tủ lạnh, hơn nữa nên thả tuyến trùng vào sáng sớm hoặc sau khi mặt trời lặng để tránh tia cực tím gây hại cho chúng.

2, Cách diệt mối dưới nền nhà bằng việc đặt bả mối

Diệt mối dưới nền nhà bằng bả mối
Diệt mối nền nhà bằng bả mối

Đặt bả mối cũng là một trong những biện pháp diệt mối hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bởi vì bả mối không gây độc hại với con người và vật nuôi nên chúng có thể an toàn trong quá trình sử dụng. Nhưng trong bả mối lại có chứa thành phần thuốc diệt côn trùng riêng biệt và giết chết chúng khi ăn phải.

Để sử dụng bả mối để diệt mối thì bạn chỉ cần mua bả ròi tiến hành rắc bả bên dưới lòng đất rồi lấp đất lên trên, hoặc là đặt bả ngay trên mặt đất xung quanh ngôi nhà. Đối với biện pháp này thì đòi hỏi chúng ta cần phải thường xuyên tìm những nơi đặt bả để tìm mối chết và xác định hiệu quả.

3, Cách diệt mối nền nhà bằng việc phun thuốc sinh học

Diệt mối dưới nền nhà bằng phun thuốc sinh học
Diệt mối dưới nền nhà bằng phun thuốc sinh học

Đây là biện pháp được áp dụng phổ biến nhất và cũng hiệu quả nhất hiện nay. Cách này sẽ sử dụng các loại thuốc sinh học mang cơ chế lây nhiễm. Lúc này các con mối thợ khi bị dính thuốc sẽ không chết mà nhiễm bệnh rồi trở về tổ lây cho những con mối khác, gồm cả mối chúa là có thể diệt tận gốc tổ mối.

Đối với phương pháp này thì bạn sẽ tiến hành pha thuốc diệt mối chuyên dụng với nước theo tỷ lệ quy định. Sau đó tiến hành phun đều dung dịch lên nền nhà chưa lát sàn là được. Tuy nhiên để đảm bảo liều lượng phun chính xác và tiết kiệm thời gian, công sức thì mọi người có thể lựa chọn thuê dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp từ cá đơn vị uy tín.

Kết luận

Như vậy, qua nội dung trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 3 cách diệt mối dưới nền nhà cực kỳ hiệu quả để mọi người tham khảo. Hy vọng thông qua những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của loài côn trùng này.

Xem thêm: Gợi ý top 3+ cách diệt mối cho cây trồng cực kỳ hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *