Top 2 cách chống mối cho công trình không nên bỏ qua

Chống mối cho công trình là một trong những công việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình xây dựng nhà ở để ngăn ngừa loài côn tùng này cắn phá.

Sức phá hoại của mối đối với tài sản và ngôi nhà chính là điều mà chúng ta ai cũng hiểu rõ và muốn ngăn chặn. Tuy nhiên để làm được điều này thì không phải chúng ta cứ đợi mối tấn công vào nhà thì tiêu diệt. Thay vào đó, các gia đình cần có biện pháp “đón đầu” trước khi chúng xâm nhập bằng các biện pháp phòng chống. Lúc này thì việc chống mối cho công trình ngay từ quá trình xây dựng là điều không thể bỏ qua.

Tại sao cần phải chống mối cho công trình trước khi xây dựng

Tại sao cần chống mối cho công trình
Tại sao cần chống mối cho công trình

Chắc hẳn ai cũng biết rằng mối là loài côn trùng có kích thước rất nhỏ bé nhưng sức phá hoại lại cực kỳ nghiêm trọng. Hơn nữa, chúng thường đào hang ở dưới các nền đất, trong vách tường và âm thầm tấn công vào nhà. Chính vì vậy nếu không chú ý, bạn sẽ khó có thể phát hiện và cho đến khi bạn kịp nhận ra thì ngôi nhà đã bị mối xông nặng nề. Lúc này không chỉ thiệt hại về mặt tài sản mà chúng cần ăn mòn phần kết cấu kiến trúc khiến ngôi nhà sụp đổ vô cùng nguy hiểm.

Để ngăn chặn những điều này, chúng ta không chỉ đợi mối tấn công thì mới tiêu diệt mà cần phải thực hiện chống mối cho công trình ngay từ khi tiến hành xây dựng. Bởi loài côn trùng này có khẳ năng sinh sôi và phát triển cực kỳ nhanh chóng, chỉ cần vài tháng là có thể cắn phá và làm suy sụp cả công trình. Vì vậy, nếu không “đón đầu” ngăn chặn từ trước thì rất khó có thể tiêu diệt hoàn toàn chúng.

Gợi ý 2 cách chống mối cho công trình đang xây dựng hiệu quả

Trước tính cấp thiết trong việc phòng chống mối như vậy thì liệu có phương pháp nào có thể ngăn chặn chúng hiệu quả ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng hay không? Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người 2 cách chống mối cho công trình hiệu quả đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay để mọi người tham khảo:

1, Tiến hành phòng chống mối công trình bằng thuốc nước

Cách chống mối cho công trình bằng thuốc dạng nước
Cách chống mối cho công trình bằng thuốc dạng nước

Đây là biện pháp mà chúng ta sẽ sử dụng các loại hóa chất phòng chống mối dạng dung dịch để ngăn chặn loại côn trùng này. Hiện nay trên thị trường đang phổ biến các loại thuốc phòng mối dạng sinh học, không gây độc hại – ô nhiễm đất như: Mythic 240SC, Termize 200SC, Lenfos 50EC, Map Sedan 48EC và Agenda 25EC.

  • Tùy thuộc vào từng loại thuốc mà bạn lựa chọn mà sẽ có các tỷ lệ pha khác nhau. Bạn cần phải đọc kỹ theo tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Sau đó tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể sẽ yêu cầu liều lượng khác nhau. Cụ thể như:
  • Chống mối cho nền, tường, sàn cần khoảng 5l dung dịch đã pha cho 1m2.
  • Đào hào chống mối rộng 0,6m và sâu 0,6m quanh nhà cần phải sử dụng 14l dung dịch đã pha cho 1m dài.

2, Cách chống mối cho công trìn bằng thuốc dạng bột

Cách chống mối cho công trình bằng thuốc dạng bột
Cách chống mối cho công trình bằng thuốc dạng bột

Đây là biện pháp cũng đang được rát nhiều công trình xây dựng sử dụng phổ biến hiện nay. Lúc này, hóa chất sử dụng chính là thuốc phòng chống mối dạng bột PMS 100 của Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. Lúc này cũng tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau mà ta sẽ có cách sử dụng và liều lượng riêng.

  • Đối với mặt đất nền, sàn thì cần phải rải 1 – 2kg/1m2 rồi đầm chặt bột thuốc với đất nền.
  • Đối với hào sâu 0,6m và rộng 0,6m thì cần trộn 15kg thuốc bột với 1m3 cát rồi đổ xuống hào.
  • Trường hợp gặp tổ mối trên mặt đất thì cần hòa 1kg thuốc bột với 20l nước rồi đổ từ từ vào tổ mối để tiêu diệt mối.

Một vài lưu ý khi phòng chống mối cho công trình

Lưu ý khi chống mối cho công trình
Lưu ý khi chống mối cho công trình

Trong quá trình thực hiện việc phòng chống mối cho các công trình đang xây dựng, để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian, công sức. Thì mọi người cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  • Thời điểm thực hiện: Thời điểm phòng chống mối cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Và dù là sử dụng thuốc dạng nước hay thuốc dạng bột thì mọi người đều phải thực hiện trước khi đổ móng cho sàn, bê tông.
  • Tần suất chống mối cho công trình: Không chỉ thực hiện việc phòng chống mối trong quá trình xây dựng mà sau khi hoàn thiện xong cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi. Tốt nhất là nên duy trì việc kiểm tra phòng chống mối định kỳ 3 tháng/1 lần để kịp thời phát hiện và xử lý.
  • Sử dụng dịch vụ phòng chống mối chuyên nghiệp nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình thực hiện. Diệt côn trùng hại với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, máy móc hiện đại hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc, phòng chống mối chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 2 cách chống mối cho công trình phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng thông qua những chia sẻ này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra những biện pháp ngặn chặn tối đa sự tấn công của loài côn trùng này.

Xem thêm: Bật mí top 05 cách diệt mối gỗ tại nhà hiệu quả rất đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *