Chia sẻ top 10 cách diệt mối tại nhà đơn giản, hiệu quả

Diệt mối tại nhà với cách thức đơn giản và hiệu quả thông qua những nguồn nguyên liệu sẵn có hoặc dề tìm thông qua 10 phương pháp được chia sẻ dưới đây.

Diệt mối được xem là một trong những vấn đề vô cùng cấp thiết tại các gia đình hiện nay. Bởi đây là loại côn trùng tuy không có độc tính nhưng lại có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ. Chúng không chỉ gây tổn thất tài sản mà còn có thể làm sụp đổ ngôi nhà rất nguy hiểm. Chính vì vậy các phương pháp diệt mối tại nhà luôn được đông đảo gia đình tìm kiếm để nhanh chóng loại bỏ loài côn trùng đáng ghét này và bảo vệ ngôi nhà.

Top 10 cách diệt mối tại nhà với cách thức đơn giản

Trên thực tế mối thường âm thầm xâm nhập và tấn công vào ngôi nhà khiến chúng ta khó lòng nhận biết. Chính vì vậy ngay khi phát hiện ra sự xuất hiện của mối thì đòi hỏi bạn cần phải có biện pháp tiêu diệt ngay để tránh tình trạng mối xông ngày càng nghiêm trọng. Lúc này, mọi người có thể tham khảo ngay top 10 phương pháp diệt mối tại nhà rất dễ thực hiện dưới đây:

1, Diệt trừ mối hiệu quả với muối

Diệt mối tại nhà bằng muối
Diệt mối trong nhà bằng muối

Muối là một gia vị rất cần thiết đối với chúng ta nhưng đối với mối thì đây lại là một loại “thuốc độc” chí mạng. Chính vì vậy chúng ta có thể sử dụng muối để diệt mối hiệu quả mà không độc hại. Cụ thể bạn chỉ cần rắc trực tiếp muối trắng vào tổ mối hoặc những đường đi của mối. Ngoài ra bạn cũng có thể pha muối với nước ấm theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt vào những món đồ gỗ bị mối tấn công.

2, Phương pháp diệt mối bằng bột ớt

Diệt mối tại nhà bằng bột ớt
Diệt mối tại nhà bằng bột ớt

Bột ớt là một loại gia vị giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đồng thời thì bột ớt cũng có tác dụng diệt trừ mối trong nhà cực ky fhieuej quả quả. Để thực hiện thì bạn có thể rải trực tiếp bột ớt lên những vị trí của mối. Hoặc có thể trộn bột ớt với dầu ăn theo tỷ lệ 1:1 rồi trét lên những vị trí vết nứt hay lỗ hổng do mối gây ra.

3, Diệt mối tại nhà bằng ánh sáng mặt trời

Diệt mối tại nhà bằng cách phơi nắng
Diệt mối ở nhà bằng cách phơi nắng

Khi đồ gỗ trong nhà bị mối tấn công thì bạn có thể tiêu diệt loại côn trùng này bằng cách đem các đồ vật này đi phơi nắng. Bởi mối thường sống ở những nơi u tối, ẩm ướt nên cực kỳ nhạy cảm với các tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy chỉ cần đem đồ phơi dưới trời nắng to khoảng 2 – 3 ngày là có thể tiêu diệt chúng hiệu quả.

4, Sử dụng giấm táo để diệt mối

Diệt mối tại nhà bằng giấm táo
Diệt mối trong nhà bằng giấm táo

Giấm không chỉ là gia vị cho món ăn hay dùng để tẩy trắng các vệt ố vàng mà còn có khả năng cực kỳ hiệu quả trong tiêu diệt mối. Cụ thể là bạn chỉ cần trộn giấm táo với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt lên những vị trí mối tấn công là có thể khiến chúng nhanh chóng biến mất. Trong trường hợp nhà không có giấm táo thì bạn có thể sử dụng giấm trắng (giấm gạo) để thay thế.

5, Diệt mối hữu hiệu với Axit Boric

Diệt mối tại nhà bằng axit boric
Diệt mối tại nhà bằng axit boric

Axit Boric được xem là hoạt chất có tác dụng khử trùng, kháng khuẩn rất tốt và đồng thời cũng có công dụng diệt mối hiệu quả. Cụ thể là hoạt chất này sẽ khiến cho mối không thể tiêu hóa và dần chết về thiếu dinh dưỡng. Lúc này bạn chỉ cần hòa tan bột axit boric với nước rồi phun trực tiếp lên tổ mối hay những nơi mối tấn công là được.

6, Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa
Diệt mối trong nhà bằng dầu hỏa

Dầu hỏa được xem là cách thức diệt mối gỗ khô cực kỳ hiệu quả mà cách thức thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn lau hoặc bàn chải thấm dầu hỏa rồi chà/lau lên những bề mặt các đồ dùng gỗ. Sau đó đem ra phơi năng khoảng 2 tiếng rồi thực hiện lặp lại một lần nữa là được.

7, Sử dụng bột nghệ để đuổi mối

Diệt mối tại nhà bằng bột nghệ
Diệt mối tại nhà bằng bột nghệ

Bột nghệ không chỉ là gia vị hay thuốc mà còn là một nguyên liệu có tác dụng diệt mối cực kỳ hiệu quả. Điều này chính là do mùi cực kỳ hăng đặc trưng của nghệ. Vì vậy bạn chỉ cần rắc bột nghệ ở những nơi có mối hoặc cho vào túi buộc hờ để đặt trong các hộc tủ là có thể phát huy tác dụng xua đuổi mối cực kỳ hiệu quả.

8, Phương pháp diệt trừ mối bằng tinh dầu cam

Diệt mối tại nhà bằng dầu cam
Diệt mối trong nhà bằng dầu cam

Trong tinh dầu cam có chứa D – Limonene, là một hoạt chất có khả năng tiêu diệt mối gỗ cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy chỉ cần một lượng nhỏ tinh dầu cam là có thể tiêu diệt cả một đàn mối. Lúc này bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu lên bề mặt đồ gỗ hay thoa lên các khu vực bị mối tấn công là có thể tiêu diệt chúng.

9, Diệt mối tại nhà bằng nước xà phòng

Đây là một biện pháp diệt mối hiệu quả và rất dễ thực hiện. Lúc này bạn chỉ cần hòa tan xà phòng hoặc nước rửa chén với nước rồi thoa hỗn hợp này lên các bề mặt gỗ hoặc xịt vòa những vị trí mối tấn công. Lúc này nước xà phòng sẽ tạo một lớp màng trên bề mặt và khiến cho mối bị chết ngạt.

10, Phương pháp diệt trừ mối với dầu neem

Diệt mối tại nhà bằng dầu neem
Diệt mối trong nhà bằng dầu neem

Dầu neem được biết đến là phương pháp diệt trừ mối cực kỳ thông dụng ở các nước phương Tây. Bởi loại dầu này có khả năng ngăn chặn sự lột xác của mối, ngăn chúng để trứng và tiêu hóa, mà loại dầu này lại cực kỳ an toàn và không độc hại. Lúc này bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu neem lên các lỗ và vết nứt trên gỗ hoặc sử dụng bông thấm dầu neem rồi thoa lên các bề mặt của đồ dùng.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 10 phương pháp diệt mối tại nhà đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên tính hiệu quả của phương pháp này chỉ dừng lại ở những công trình bị mối xông nhẹ hoặc mới bị mối tấn công. Còn đối với những tình trạng mối xông nghiêm trọng và muốn diệt mối tận gốc thì đòi hỏi mọi người cần phải sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *