Top 07 phương pháp diệt mối gỗ khô cực kỳ hiệu quả

Diệt mối gỗ khô là một hạng mục vô cùng quan trọng giúp mọi người có thể bảo vệ các món đồ dùng, nội thất gỗ của gia đình thoát khỏi việc bị tàn phá.

Mối là một loại côn trùng nhỏ bé nhưng lại có sức phá hoại cực kỳ nặng nề đối với ngôi nhà và các côn trình xây dựng. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại mối mà mục tiêu mà chúng nhắm đến sẽ khác nhau. Như vậy, đúng như tên gọi thì mối gỗ khô chính là loại mối chuyên tấn công và cắn phá các đồ dùng nội thất gỗ. Vì vậy đây cũng là loại mối thường gặp nhất trong ngôi nhà. Vì vậy các phương pháp diệt mối gỗ khô hiệu quả luôn là điều mà các gia đình hướng đến.

Cách nhận biết mối gỗ khô trong nhà

Cách phát hiện mối gỗ khô
Cách phát hiện mối gỗ khô

Mối gỗ khô là thuộc loài mối có hoạt động khá chậm chạp nhưng sức phá hoại của chúng lại vô cùng mạnh mẽ. Theo thống kê thì loại mối này gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đòng mỗi năm. Tuy nhiên mối gỗ khô thường có đặc thù là hay tấn công trong âm thầm nên nếu không thường xuyên kiểm tra mà chờ đến khi chúng ta phát hiện ra thì tình trạng mối xông đã trở nên vô cùng nguy hiểm.

Lúc này chúng ta có thể kiểm tra nhằm phát hiện để diệt mối gỗ khô trong nhà thông qua những dấu hiệu sau:

  • Kiểm tra các món đồ dùng gỗ có bị rộng hay không bằng cách dùng tay hoặc búa gõ lên bề mặt.
  • Nhìn kỹ trên bề mặt gỗ xem có phát hiện những lỗ nhỏ do mối gây ra hay không?
  • Quan sát phía dưới những món đồ gỗ xem có phần bụi gỗ ở bên dưới hay không,…

Chia sẻ top 07 phương pháp diệt mối gỗ khô hiệu quả

Ngay khi phát hiện mối gỗ khô trong nhà thì đòi hỏi mọi người cần phải có biện pháp tiêu diệt chúng ngay để tránh tình trạng mối xông ngày càng nghiêm trọng. Lúc này mọi người có thể tham khảo 07 phương pháp tiêu diệt mối gỗ khô cực kỳ hiệu quả được Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây:

1, Diệt mối gỗ cực kỳ hiệu quả bằng biện pháp sinh học

Diệt mối gỗ khô bằng phương pháp sinh học
Diệt mối gỗ khô bằng phương pháp sinh học

Để diệt mối tận gốc thì biện pháp hữu hiệu nhất chính là phương pháp sinh học. Phương pháp này diệt mối theo cơ chế lây nhiễm nên chỉ cần gây bệnh cho một số con mối là chúng có thể lây nhiễm cho toàn bộ đàn mối. Từ đó có thể diệt tận gốc cả đàn mối, bao gồm cả mối chúa.

Tuy nhiên phương pháp này muốn mang đến hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi cần phải có chuyên môn hay kinh nghiệm nhất định. Vì vậy lời khuyên cho mọi người là nên sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

2, Cách thức diệt mối gỗ khô bằng muối

Diệt mối gỗ khô bằng muối
Diệt mối gỗ bằng muối

Muối là một nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà, chúng không chỉ được sử dụng trong nấu ăn hay sát khuẩn mà còn có tác dụng diệt mối gỗ cực kỳ hiệu quả. Lúc này mọi người có thể hòa muối với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi bỏ vào bình. Sau đó xịt lên những vị trí bị mối tấn công là có thể tiêu diệt chúng.

3, Diệt mối tại nhà cực kỳ hiệu quả với giấm

Diệt mối gỗ khô bằng giấm
Diệt mối gỗ khô bằng giấm

Giống như muối thì giấm cũng là một loại gia vị thường thấy trong gia đình. Đặc biệt là khi giấm kết hợp với chanh lại mang đến một hiệu quả diệt mối gỗ cực tốt. Mọi người chỉ cần pha giấm với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào bình và xịt lên những vị trí mối tấn công hay đường đi của chúng là có thể diệt trừ mối.

4, Diệt mối gỗ khô hữu hiệu với ớt tươi

Diệt mối gỗ khô bằng ớt tươi
Diệt mối gỗ bằng ớt tươi

Ớt cũng là một loại gia vị giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng đối với mối thì đây chính là khắc tinh của chúng. Chính vì vậy chúng ta cũng có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt lũ mối trong nhà. Cụ thể là bạn chỉ cần thái nhỏ hoặc xay nhuyễn ớt tươi để bôi lên những vị trí bị mối tấn công hay đặt trong những ngăn tủ gỗ là có thể xua đuổi và tiêu diệt mối gỗ cực kỳ hữu hiệu.

5, Sử dụng bột hàn the để diệt trừ mối gỗ khô

Diệt mối gỗ khô bằng hàn the
Diệt mối gỗ khô bằng hàn the

Bột hàn the mang tính độc nên từ xa xưa đã được ông cha ta lợi dụng để có thể diệt trừ mối cực kỳ hiệu quả. Đối với phương pháp này thì bạn chỉ cần pha bột hàn the với nước rồi phun hỗn hợp này lên những món đồ dùng bị mối tấn công, sau đó đem đi phơi khô. Tốt nhất là bạn nên lặp lại thao tác này một vài lần để mang đến hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên do có tính độc nên các gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi nên lưu ý khi sử dụng.

6, Cách diệt mối gỗ khô hiệu quả bằng dầu gió

Dầu gió được biết đến là một dược phẩm được nhiều người sử dụng trong chăm sóc sức khỏe nhưng đối với mối thì đây lại chính là “độc dược”. Chính xác hơn là do chúng sợ mùi bạc hà có trong dầu gió. Lúc này bạn chỉ cần đổ dầu gió vào những lỗ hổng do mối gây nên để đùn mùn gỗ ra ngoài là được. Lũ mối sẽ nhanh chóng bỏ trốn.

7, Phương pháp diệt trừ mối bằng dầu hỏa

Diệt mối gỗ khô bằng dầu hỏa
Diệt mối gỗ bằng dầu hỏa

Dầu hỏa cũng là một biện pháp diệt mối dân gian được ông cha ta áp dụng từ xưa đến nay. Bởi loại nguyên liệu này có mùi rất hăng và mối rất nhạy cảm với mùi này. Vì vậy bạn chỉ cần dùng bàn chải mềm, chổi quét hoặc khăn lau thấm dầu hỏa rồi lau hoặc quét lên bề mặt đồ dùng gỗ. Sau đó đem phơi nắng và thực hiện lặp lại 1 – 2 lần là có thể diệt trừ và đuổi mối hiệu quả.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với các gia đình top 07 phương pháp diệt mối gỗ khô cực kỳ hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc diệt trừ mối để bảo vệ những món đồ dùng, nội thất gỗ đắt tiền của mình.

Xem thêm: Chia sẻ 05 cách xử lý mối cánh trong nhà cực kỳ hữu ích

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *