Gợi ý top 07 cách diệt mối cho giường ngủ đơn giản, hiệu quả

Diệt mối cho giường ngủ là một hạng mục vô cùng quan trọng để mọi người có thể bảo vệ không gian riêng của mình và có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

Giường ngủ gỗ với nét đẹp sang trọng cùng sự ấm cúng, thoải mái luôn nhận được sự yêu thích của các gia đình Việt. Tuy nhiên dòng giường ngủ này lại có một nhược điểm rất quan trọng là rất dễ bị mối tấn công. Chính vì vậy việc diệt mối cho giường ngủ luôn được xem là một hạng mục vô cùng quan trọng để giúp bảo vệ giường và giúp đảm bảo sự thoải mái trong nghỉ ngơi.

Tính cấp thiết của việc diệt mối cho giường ngủ

TÍnh cấp thiết của diệt mối cho giường ngủ
TÍnh cấp thiết của diệt mối cho giường ngủ

Chúng ta đều biết giường ngủ chính là nơi để ta nghỉ ngơi, nạp đầy năng lượng cho một ngày mới. Tuy nhiên những mẫu giường ngủ gỗ lại chính là một nguồn thức ăn cực kỳ hấp dẫn đối với mối. Vì vậy khi xâm nhập vào nhà, chắc chắn chúng sẽ tấn công và phá hoại giường ngủ để tìm kiếm thức ăn. Điều này không chỉ gây tổn thất về mặt tài sản mà việc mối tấn công từ bên trong làm rỗng chân giường khiến cho giường có thể sụp đổ rất nguy hiểm.

Ngoài ra tuy mối tấn công trong âm thầm nhưng khi chúng cắn phá đồ gỗ vẫn sẽ gây nên những tiếng cọt kẹt. Những âm thanh này trong đêm sẽ gây ồn ào khiến cho người dùng rất khó có được rất phút nghỉ ngơi thoải mái. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của người dùng vào ngày hôm sau.

Chia sẻ top 07 cách diệt mối cho giường ngủ hiệu quả

Trên thực tế để có thể tiêu diệt mối với rất nhiều biện pháp khác nhau từ phương pháp tự nhiên đến chuyên nghiệp. Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người 07 cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1, Diệt mối tấn công giường ngủ với dầu hỏa

Diệt mối cho giường ngủ bằng dầu hỏa
Diệt mối cho giường ngủ bằng dầu hỏa

Dầu hỏa luôn được biết đến là một nguyên liệu rất quen thuộc trong xử lý mối từ xưa đến nay. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng một tấm vải thấm dầu hỏa rồi xoa lên những bề mặt giường bị mối tấn công. Sau đó bạn có thể bọc một lớp nilon ở bề mặt gỗ để vừa ngăn mùi lại vừa giúp dầu có thể thẩm thấu vào trong. Đối với phương pháp này mọi người có thể thay bằng dầu diesel hoặc cồn 90 độ.

2, Hướng dẫn diệt mối bằng tinh dầu cho giường ngủ

Diệt mối cho giường ngủ bằng tinh dầu
Diệt mối giường ngủ bằng tinh dầu

Tinh dầu luôn được sử dụng để mang đến mùi hương thư giãn cho không gian. Nhưng bên cạnh đó thì một số loại tinh dầu như: tinh dầu đinh hương, tinh dầu cam,… còn được biết đến là một trong những thuốc diệt mối rất hiệu quả. Cụ thể là hoạt chất D-limonene có trong những tinh dầu này sẽ hòa tan xương mối khiến cho chúng trên. Lúc này mọi người có thể xịt trực tiếp lên những vị trí bị mối tấn công của giường ngủ.

3, Cách diệt mối cho giường ngủ bằng cách phơi nắng

Diệt mối cho giường ngủ bằng phơi nắng
Diệt mối giường ngủ bằng phơi nắng

Một giải pháp diệt trừ mối cho các nội thất giường ngủ cũng rất hiệu quả chính là tháo giường ra rồi đem đi phơi nắng. Bởi đặc tính của mối là sinh sống ở những nơi ẩm ướt nên rất nhạy cảm với các tia cực tím con tron ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy bạn chỉ cần phơi giường ngủ ở giữa trời nắng liên tục trong khoảng 3 ngày là có thể tiêu diệt hết mối bên trong giường ngủ.

4, Hướng dẫn cách diệt mối bằng bìa cứng

Diệt mối cho giường ngủ bằng bìa carton
Diệt mối cho giường ngủ bằng bìa carton

Thay vì bỏ đi thì mọi người có thể sử dụng bìa cứng để tiêu diệt mối rất hiệu quả. Cụ thể là trong bìa carton cũng có thành phần xenlulozo để thu hút mối, đặc biệt là sau khi xịt nước lên trên sẽ càng khiến cho mối không thể từ chối. Lúc này bạn chỉ cần đặt hộp carton ẩm ở gần giường và chờ đợi những con mối ra khỏi giường và tấn công vào bìa carton. Sau đó chỉ cần mang tấm bìa có những con mối này đem đi đốt.

5, Sử dụng giấm và chanh để diệt mối giường ngủ

Diệt mối cho giường ngủ bằng chanh và giấm
Diệt mối bằng chanh và giấm

Một biện pháp diệt mối tự nhiên cũng rất được nhiều người áp dụng để bảo vệ giường ngủ của mình chính là sử dụng hỗn hợp giấm và chanh. Cụ thể là bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh sau đó trộn đều với giấm trắng và cho vào bình xịt. Tiếp theo chỉ cần tiến hành xịt vào những khu vực bị mối cắn phá ở giường ngủ là có thể tiêu diệt những con mối bên trong đó một cách hiệu quả.

6, Cách diệt mối cho giường ngủ bằng nước muối

Diệt mối cho giường ngủ bằng muối
Diệt trừ mối giường ngủ bằng muối

Đây chính là một biện pháp diệt mối cực kỳ đơn giản và dễ áp dụng bởi muối được xem là gia vị gần như luôn có sẵn bên trong nhà. Biện pháp này có thể sử dụng một mình hoặc là kết hợp cùng nhiều phương pháp khác để tăng tính hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành cho muối vào nước nóng theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy cho muối tan hết. Sau đó tiến hành xịt dung dịch nước muối này lên cá vị trí mối tấn công là được.

7, Diệt trừ mối hiệu quả cho giường biện pháp sinh học

Diệt mối cho giường ngủ bằng phương pháp sinh học
Diệt mối cho giường ngủ bằng phương pháp sinh học

So với những biện pháp trên thì đây chính là cách diệt trừ mối cho nội thất, giường ngủ hiệu quả tốt nhất. Đây là một cách diệt mối phương pháp sinh học thông qua cơ chế lây nhiễm để gây bệnh cho một số lượng nhỏ mối là có thể diệt cả đàn mối. Hơn nữa các sản phẩm thuốc diệt muỗi sinh học đều được đảm bảo là an toàn trong sử dụng. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp sinh học có hiệu quả tốt nhất thì mọi người nên tìm đến các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 07 cách diệt mối cho giường ngủ an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Mong rằng qua những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra những phương pháp tối ưu nhất để loại bỏ côn trùng này khỏi ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 bước diệt mối cho văn phòng hiệu quả nhất

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *