Top 05 cách diệt mối tủ quần áo hiệu quả nhất hiện nay

Diệt mối tủ quần áo luôn là đều rất được các gia đình quan tâm bởi đây chính là một món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian tổ ấm của gia đình.

Mối luôn được biết là kẻ thù của những món đồ gỗ, nội thất bên trong nhà. Đặc biệt là tủ quần áo gỗ – nội thất không thể thiếu trong gia đình luôn là mục tiêu mà mối nhắm đến. Lúc này đôi khi chỉ bạn không chú ý là lũ côn trùng này có thể tấn công và phá hoại hoàn toàn hệ tủ. Vậy khi phát hiện mối xông tủ quần áo thì cần phải xử lý như thế nào? Top 05 cách diệt mối tủ quần áo được Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây chính là gợi ý tối ưu cho mọi người.

Lý do mối thường xuyên tấn công tủ quần áo

Lý do mối tấn công tủ quần áo
Lý do mối tấn công tủ quần áo

Trước khi tìm cách diệt mối tủ quần áo an toàn và hiệu quả thì đầu tiên đòi hỏi mọi người cần phải hiểu rõ rằng lý do loài côn trùng này lại thích tấn công tủ quần áo đến như vậy? Trên thực tế, điều này là do 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Chất liệu tủ quần áo: Tủ quấn áo thường được làm bằng gỗ, chứa nhiều xenlulozo nên đây chính là thức ăn yêu thích của mối. Vì vậy khi xâm nhập vào nhà chúng sẽ tấn công ngay vào tủ quần áo để kiếm ăn. Đặc biệt, dù là tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp thì trong 2 – 3 năm đầu có hoá chất, mối không ăn được nhưng thời gian lâu dần, chất keo bị bay dần kết hợp với độ ẩm của nền, sàn thì mối vẫn có thể tấn công.
  • Vị trí đặt tủ quần áo: Trong quá trình diệt mối tủ quần áo chúng ta thường thấy rằng vị trí bị mối xông nặng nề nhất chính là khu vực hậu tủ. Bởi thường thì tủ quần áo sẽ được kê sát ốp chân tường và dựa lưng vào tường. Điều này tạo điều kiện cho mối có thể âm thêm men theo các hệ tường để tấn công vào tủ. Trường hợp nếu tủ dựa vào vách tường giáp nhà vệ sinh thì sẽ thường bị ẩm và càng tạo điều kiện cho mối tấn công.

Dấu hiệu nhận biết cần phải diệt mối tủ quần áo

Dấu hiệu cần diệt mối tủ quần áo
Dấu hiệu cần diệt mối tủ quần áo

Loài mối thường tấn công trong âm thầm và có sức phá hoại vô cùng nhanh chóng. Vì vậy ngay khi nhận thấy sự xuất hiện của chúng trong hệ tủ quần áo thì đòi hỏi mọi người phải tiến hành tiêu diệt ngay. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết tình huống này? Dưới đây là 3 dấu hiệu chính mà mọi người có thể tham khảo:

  • Khi kéo các cánh tủ hay ngăn kéo của tủ quần áo thường bị kẹt và khó mở, sau khi mở được sẽ thấy nhiều bột gỗ rơi ra.
  • Phát hiện dưới đáy hay các góc tủ bên dưới có nhiều bụi gỗ hay là có nhữngd dường đất ẩm được đắp lên và kéo dài.
  • Kiểm tra những tấm vách đằng sau hậu tủ và phát hiện ra những chấm nấm màu đen nhỏ.

Hướng dẫn top 05 cách diệt mối tủ quần áo hiệu quả

Để ngăn chặn sự tấn công cũng như là phá hoại của loài côn trùng này với tủ quần áo của gia đình thì mọi người có thể tham khảo ngay 05 cách cực kỳ hữu ích sau:

1, Diệt mối tủ quần áo bằng biện pháp sinh học

Diệt mối tủ quần áo tận gốc bằng phương pháp sinh học
Diệt mối tủ quần áo tận gốc bằng phương pháp sinh học

Đây được xem là biện pháp diệt trừ mối tận gốc hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Đối với phương pháp này thì đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị thuốc nhử mối và thuốc phòng trừ mối. Tiếp theo, mọi người chỉ cần đặt hộp nhử mối ở gần tủ quần áo để thu hút chúng đi vào hộp.

Sau khoảng 15 ngày, khi nhận thấy được lượng mối bò vào hộp đã nhiều thì hãy sử dụng thuốc PMC 90 để rắc lên gây bệnh cho mối và thả về tổ. Khi đó những con mối nhiễm bệnh sẽ lây cho những con mối tiếp xúc với bản thân và có thể diệt tận gốc cả đàn mối. Cuối cùng là sử dụng các loại thuốc diệt mối phun lên hệ tủ để phòng chống mối quay trở lại.

Phương pháp diệt mối tủ quần áo này mới nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Đặc biệt là trong quá trình đặt hộp nhử và gây bệnh cho mối đòi hỏi có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy nếu muốn đạt hiệu quả tốt mà không cần vật vả thì các gia đình có thể lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

2, Đem phơi tủ quần áo để thực hiện diệt mối

Diệt mối tủ quần áo bằng việc đem tủ đi phơi
Diệt mối tủ quần áo bằng việc đem tủ đi phơi

Đây cũng chính là cách xử lý mối xông tủ bếp phổ biến từ thời ông cha ta đến nay và được khẳng định hiệu quả. Lúc này bạn chỉ cần tháo lắp hệ tủ quần áo ra rồi đem phơi dưới ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 ngày. Thời điểm mang ra phơi tố nhất là từ 10 – 16 giờ bởi đây là thời gian tia cực tím mạnh nhất giúp giết chết lũ mối nhanh chóng.

3, Diệt mối tủ quần áo bằng dầu Diesel

Diệt mối tủ quần áo bằng dầu Diesel
Diệt mối cho tủ quần áo bằng dầu Diesel

Cũng như các loại dầu hoả khác thì dầu Diesel cũng được biết đến là một hoá chất có khả năng diệt mối cực kỳ hiệu quả. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm rồi nhúng vào dầu để bôi lên mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể cho dầu vào một chiếc bình và xít trực tiếp vào những khe tủ quần áo tấn công là có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

4, Sử dụng tinh dầu cam để trừ mối xông tủ quần áo

Diệt mối tủ quần áo bằng tinh dầu cam
Diệt mối tủ quần áo bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam với chiết xuất từ vỏ cam nên chứa rất nhiều thành phần D-limonene, đây là một hoạt chất có khả năng diệt mối cực kỳ hiệu quả mà vẫn rất an toàn. Để diệt mối thì bạn chỉ cần xác định vị trí mối trú ngụ trong tủ quần áo, dùng mũi khoan lỗ nhỏ và bơm trực tiếp tinh dầu cam trong lỗ. Tuy nhiên biện pháp này sẽ không hiệu quả ngay mà đòi hỏi bạn cần phải thực hiện liên tục từ 2 – 3 ngày.

5, Diệt mối tủ quần áo hiệu quả bằng bìa carton

Diệt mối tủ quần áo bằng bìa carton
Diệt mối cho tủ quần áo bằng bìa carton

Nghe tưởng chừng như vô lý bởi bìa carton được xem cũng là một loại thức ăn của mối nhưng đây lại là cách diệt mối rất hiệu quả. Cụ thể là bạn chỉ cần lấy một vài tấm bìa carton buộc chặt và xịt thêm ít nước tạo ẩm. Lúc này mùi từ bìa carton sẽ khiến mối rời bỏ tủ quần áo mà tấn công vào những tấm bìa. Sau đó bạn chỉ cần đợi mối chui vào hết là cầm tấm bìa đi đốt là được.

Lời kết

Trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách diệt mối tủ quần áo an toàn và cực kỳ. Tuy nhiên bên cạnh việc diệt mối thì mọi người cũng nên có các biện pháp phòng chống mối ngay từ ban đầu, nhất là việc chống mối cho công trình xây dựng để ngăn chặn sự xâm nhập của mối.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *