Chia sẻ top 05 cách diệt mối cho khuôn bao cửa tận gốc

Diệt mối cho khuôn bao cửa là một hạng mục rất quan trọng để giúp mọi người có thể bảo vệ kết cấu an toàn cũng như là tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bản thân.

Phần khuôn bao cửa hay khung cửa là hệ thống khung được bao quanh khu vực cửa chính hay cửa sổ trong nhà để đảm bảo sự vuông vắn. Hiện nay các gia đình thường có xu hướng lựa chọn các khuôn cửa gỗ cho phần cửa chính hay cửa sổ để đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên điều này lại chính là nguyên nhân khiến cho mối tấn công vào ngôi nhà và thông qua đó có thể từ từ xâm nhập và bắt đầu cắn phá các nội thất khác bên trong nhà. Chính vì vậy việc diệt mối cho khuôn bao cửa chính là một vấn đề rất cấp thiết.

I, Tính cấp thiết của việc diệt mối cho khuôn bao cửa

Tính cấp thiết của diệt mối cho khuôn bao cửa
Tính cấp thiết của diệt mối cho khuôn bao cửa

Khuôn bao cửa chính là vị trí được các chuyên gia xác định thường là mục tiêu tấn công của đàn mối. Bởi phần khung này thường được làm từ gỗ tự nhiên – nguồn thức ăn yêu thích của mối. Hơn nữa với vị trí nằm sát trong hốc tường nên tạo điều kiện thuận lợi để cho mối dễ dàng xâm nhập và tấn công trong âm thầm.

Sau khi bị mối tấn công thì phần khuôn bao cửa sẽ bị hư hại, làm cản trở đến quá trình sử dụng hay thậm chí là có thể bị mục, nát và không giữ được cánh cửa rất nguy hiểm. Cùng với đó thì việc thay thế khuôn bao cửa mới cũng không dễ dàng do chúng nằm sâu trong các hốc tường. Hơn nữa, việc tấn công khung cửa cũng tạo điều kiện thuận lợi cho mối có thể dễ dàng xâm nhập vào sâu trong nhà và cắn phá những món đồ nội thất. Chính vì vậy việc diệt mối cho khuôn bao cửa cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.

II, Các phát hiện ra khuôn bao cửa bị mối cắn phá

Dấu hiệu mối tấn công khuôn bao cửa
Dấu hiệu mối tấn công khuôn bao cửa

Do đặc tính của mối là thường tấn công trong âm thầm nên muốn phát hiện để diệt mối cho khuôn bao cửa, đòi hỏi mọi người cần phải tìm hiểu và quan sát thật kỹ lưỡng. Dưới đây là một vài biểu hiện cho thấy mối tấn công khung cửa mà mọi người có thể tham khảo:

  • Phát hiện các vết đường hầm đất nổi trên bề mặt gỗ hay ở những phần khung cửa tiếp giáp với hệ tường.
  • Nhận thấy dấu hiệu phần khung bị phồng lên khiến cho việc mở – đóng cửa gặp khó khăn.
  • Phát hiện thấy phân mối bị đùn ra ngoài hoặc là nhận thấy bụi gỗ rơi ở phía dưới sàn tại phần khung cửa.
  • Khi gõ nhẹ vào phần khung cửa thấy tiếng ộp ộp do phần khung đã bị mối ăn rỗng từ bên trong.

III, Top 05 cách diệt mối cho khuôn bao cửa hiệu quả

Cùng với tính cấp thiết của việc diệt mối cho khung cửa thì chúng ta cần phải tiến hành diệt mối càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa sự phá hoại của chúng. Dưới đây là top 05 cách diệt mối cho khuôn bao cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà Diệt côn trùng hại muốn chia sẻ cho mọi người.

1, Diệt mối bằng cách sơn vecni

Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng cách sơn vecni
Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng cách sơn vecni

Việc sơn vecni được xem là một cách diệt mối cực kỳ hiệu quả và thường được ông cha ta áp dụng. Hơn nữa đồng thời phương thức này còn giúp tạo lên một lớp màng bảo vệ mới cho khung cửa để ngăn chặn sự tấn công và xâm nhập của mối. Đặc biệt là việc sơn vecni sẽ giúp cho phần khung trở nên mới hơn cũng như là gia tăng thêm độ bền cho phần khung bao.

2, Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng cách dùng tinh dầu sả

Mối là một loài côn trùng có thính giác nhạy bén giúp chúng dễ dàng phát hiện ra mùi của gỗ. Dựa vào điều này chúng ta có thể tiêu diệt chúng bằng cách sử dụng những mùi hương mà chúng ghét. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì mối bị khắc chế bởi những mùi nồng như tinh dầu sả. Ngoài ra trong các thành phần này còn có chứa Geraniol và Citral có tính kháng khuẩn mạnh giúp xua đuổi và diệt trừ mối, côn trùng rất hiệu quả.

3, Diệt mối cho phần khung cửa bằng Axit Boric

Axit Boric được biết đến là một chất được sử dụng phổ biến trong sát trùng và kháng khuẩn. Đối với mối thì đây được xem là một “chất độc” nguy hiểm làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu hoá của chúng. Vì vậy khi mối ăn phải Axit Boric sẽ chết dần bởi không có dinh dưỡng để duy trì sự sống. Theo đó, để diệt mối bạn chỉ cần pha Axit Boric với nước rồi phun trực tiếp lên những vị trí bị mối tấn công trên khuôn cửa.

4, Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng biện pháp sinh học

Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng biện pháp sinh học
Diệt mối cho khuôn cửa bằng biện pháp sinh học

Đây chính là biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay. Cùng với việc diệt mối theo cơ chế lây nhiễm hoá sinh sẽ giúp bạn diệt tận gốc cả đàn mối mà không cần phải tìm ra tổ mối. Cụ thể là đầu tiên bạn cần phải sử dụng hộp nhử để thu hút số lượng mối nhất định rồi gây bệnh cho chúng và thả về tổ để lây bệnh cho cả đàn.

Biện pháp này tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi về chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy để có hiệu quả cao nhất thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên nghiệp thông qua các dịch vụ diệt mối tận gốc. Tuy nhiên để đảm bảo thì bạn cần tìm đến các đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín và Diệt côn trùng hại chính là một trong số đó.

5, Phòng trừ mối cho bao cửa bằng cách trám bề mặt

Diệt mối cho khuôn bao cửa bằng cách trám lại lại bề mặt
Diệt mối cho khuôn cửa bằng cách trám lại lại bề mặt

Thông thường mối có thể xâm nhập vào phần cánh cũng như là phần khuôn bao cửa thông qua những kẽ hở hay vết nứt trên tường, khung bao. Các vết nứt này được tạo ra do các hoạt động sinh hoạt thường ngày hoặc do chất lượng của khung bao bị suy giảm sau một thời gian dài sử dụng. Chính vì vậy để ngăn chặn mối tấn công thì mọi người có thể sử dụng keo để tiến hành trám lại những kẽ hở này trên phần cửa hoặc khung bao.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cách phát hiện mối tấn công khuôn cửa và top 05 cách diệt mối cho khuôn bao cửa phổ biến nhất. Hy vọng với những chia sẻ của Diệt côn trùng hại này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc “xoá sổ” mối và bảo vệ ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Gợi ý top 07 cách diệt mối cho giường ngủ đơn giản, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *