Chia sẻ 03 mẹo diệt tổ mối cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Mẹo diệt tổ mối hiệu quả thông qua 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn có thể tiêu diệt tận gốc loài côn trùng đáng ghét này để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Mối luôn được xem là một mối nguy hại vô cùng lớn không chỉ đối với các đồ dùng gỗ mà còn với cả kết cấu ngôi nhà. Đặc biệt là loài côn trùng này không hề hoạt động độc lập mà sống thành đàn lên đến hàng nghìn hay thậm chí là hàng triệu cá thể. Hơn nữa, mối còn có khả năng sinh sản và phát triển vô cùng nhanh chóng giúp cho “quân số” này luôn không ngừng gia tăng.

Chính vì vậy muốn diệt mối để bảo vệ ngôi nhà thì không thể tiêu diệt theo từng cá thể mà cần phải diệt cả tổ một cách nhanh chóng. Top 03 mẹo diệt tổ mối hiệu quả dưới đây chính là gợi ý cho mọi người.

Chia sẻ cách tìm tổ mối trong nhà chính xác

Cách phát hiện tổ mối trong nhà
Cách phát hiện tổ mối trong nhà

Để áp dụng mẹo diệt tổ mối thì đương nhiên bạn cần phải tìm thấy tổ của chúng. Tuy nhiên mối thường tấn công trong âm thầm khiến các gia đình khó có thể phát hiện ra chúng cũng như là tìm thấy tổ của chúng. Chính vì vậy dưới đây là một số biện pháp giúp mọi người có thể tìm thấy tổ mối trong nhà dễ dàng.

Tìm tổ mối bằng biện pháp trực quan

Lúc này bạn sẽ dựa vào khả năng quan sát của mình để tìm kiếm và phát hiện ra những chỗ có mùi hôi thối, những chỗ có hốc sâu hay đất lún xuống hoặc những chỗ đất nền bị đùn lên,… Đây chính là những vị trí của tổ mối.

Tìm tổ mối bằng cách dựa vào dấu vết

Dù mối thường xâm nhập ngôi nhà trong âm thầm nhưng trong quá trình sinh sống và kiếm ăn thì chúng vẫn sẽ để lại những dấu vết nhất định. Cụ thể là khi di chuyển chúng thường lấy nước bọt làm ướt đất rồi tạo thành một đường hầm thông qua các vết nứt, rạn của tường hay đồ gỗ. Chính vì vậy chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra các đường di chuyển cuẩ chúng và căn cứ vào đó để tìm tổ mối.

Chia sẻ top 03 mẹo diệt tổ mối hiệu quả và nhanh chóng

Ngay sau khi tìm được tổ mối thì bạn cần phải có biện pháp phù hợp giúp tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này. Theo đó dưới đây chính là top 03 mẹo diệt tổ mối vô cùng hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo:

1, Diệt tổ mối bằng biện pháp sinh học

Mẹo diệt tổ mối bằng phương pháp sinh học
Mẹo diệt tổ mối bằng phương pháp sinh học

Đây được xem là biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất giúp đảm bảo tất cả những con mối trong tổ, bao gồm cả mối chúa đều bị giết chết. Bởi phương pháp này diệt mối theo cơ chế lây nhiễm nên chỉ cần một vài con nhiễm bệnh là có thể tiêu diệt cả đàn mối. Tuy nhiên mẹo diệt tổ mối này có một đặc điểm rằng bạn hoàn toàn có thể diệt cả đàn mà không cần phải tìm thấy tổ mối.

Cụ thể là biện pháp này sẽ thu hút những con mối đi kiếm ăn lại rồi gây bệnh cho chúng sau đó thả chúng về lây nhiễm cho cả tổ. Từ đó có thể diệt cả đàn mối. Cách thực hiện chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đặt hộp nhử mối ở những vị trí mối thường tấn công hay đường đi của mối để thu hút chúng.
  • Bước 2: Sau 7 – 10 ngày khi thấy lượng mối bị hấp dẫn đã đủ lớn thì sử dụng thuốc diệt mối sinh học để gây bệnh cho mối.
  • Bước 3: Đặt hộp nhử mối về chỗ cũ để mối nhiễm bệnh bò về tổ. Quan sát khoảng 2 – 3 ngày nếu thấy mối không xuất hiện nữa là tổ mối đã bị diệt.
  • Bước 4: Phun thuốc phòng chống mối để ngăn chúng quay trở lại.

Tuy nhiên đối với biện pháp này thì các chuyên gia khuyến cáo rằng nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để mang đến hiệu quả tốt nhất.

2, Mẹo diệt tổ mối bằng nước

Mẹo diệt tổ mối bằng nước
Mẹo diệt tổ mối bằng nước

Đây cũng là một biện pháp diệt tổ mối được nhiều người tin tưởng áp dụng bởi cách thực hiện vô cùng dễ dàng mà hiệu quả mang đến cũng rất tốt. Lúc này chỉ cần chuẩn bị dụng cụ khoan chuyên nghiệp và ống dẫn nước là bạn có thể thực hiện diệt tổ mối cụ thể như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí tổ mối sau đó sử dụng thiết bị khoan chuyên nghiệp để tạo một lỗ sâu từ 50 – 70cm phía trên tổ mối.
  • Bước 2: Đặt ống dẫn nước vào lỗ vừa khoan rồi vặn nước để tiến hành làm ngập tổ mối. Nước sẽ làm chết chìm cả đàn mối, trong đó bao gồm cả mối chúa. Hơn nữa để gia tăng hiệu quả thì mọi người có thể pha thêm muối vào nước.

3, Cách diệt tổ mối hiệu quả bằng lửa

Mẹo diệt tổ mối bằng lửa
Mẹo diệt tổ mối bằng lửa

Cũng giống như biện pháp sử dụng nước thì đây cũng là một biện pháp rất được ông cha ta tin tưởng sử dụng từ xưa đến nay. Chi tiết cách tiến hành cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm và xác định tổ mối đồng thời tạo một lỗ khoan ở vị trí tổ mối.
  • Bước 2: Tiến hành đốt lửa và dẫn khói đi vào tổ mối theo lỗ vừa khoan. Điều này sẽ khiến cho khói bịt kín tổ mối và khiến cho những con mối trong tổ, gồm cả mối chúa bị ngạt chết.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi top 03 mẹo diệt tổ mối đơn giản và cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra để tăng thêm hiệu quả diệt mối thì mọi người cũng có thể tham khảo thêm các biện pháp diệt trừ và phòng chống mối khác.

Xem thêm: Chia sẻ top 07 cách diệt trừ mối tại nhà không nên bỏ qua

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *