Hướng dẫn top 02 cách tìm tổ mối trong nhà đơn giản

Cách tìm tổ mối trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và đưa ra các biện pháp thích hợp để loại bỏ mối hiệu quả và nhanh chóng cho ngôi nhà.

Mối luôn được xem là đối tượng mà chúng ta luôn phải đề phòng và mong muốn không gặp phải trong ngôi nhà cho dù đây là loài côn trùng không có độc. Tất cả chính là sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ của chúng đối với các đồ dùng cũng như là kiến trúc ngôi nhà. Hơn nữa loài côn trùng này lại có tập tính là thường xâm nhập âm thầm khiến chúng ta rất khó phát hiện và tiêu diệt. Chính vì vậy các cách tìm tổ mối trong nhà luôn là điều mà các gia đình hướng đến.

Chi tiết cách khảo sát tổ mối trong nhà

Khảo sát để biết cách tìm tổ mối trong nhà
Khảo sát để biết cách tìm tổ mối trong nhà

Trước những tác hại mà mối mang đến thì việc diệt trừ mối tận gốc chính là điều mà bất cứ ai cũng hướng đến. Nhưng muốn vậy thì trước hết mọi người cần phải phát hiện và biết cách tìm tổ mối trong nhà. Theo đó bạn cần phải tiến hành khảo sát lại toàn bộ ngôi nhà để có thể khoanh vùng các vị trí mối cụ thể. Và để tránh bỏ sót thì mọi người có thể tham khảo trình tự khảo sát chuyên nghiệp như sau:

– Tiến hành khảo sát từ dưới lên trên: Việc thực hiện khảo sát từ mặt bằng thấp đến cao sẽ giúp cho bạn không bỏ sót bất kỳ một khu vực nào trong ngôi nhà.

– Tiến hành khảo sát từ ngoài vào trong: Đối với trình tự này thì chúng ta sẽ khảo sát khu vực cửa chính đầu tiên sau đó là đến vị trí cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cuối cùng sẽ dừng lại ở các ô cửa sổ.

– Thực hiện khảo sát ở những vị trí tường, sàn: Thông thường mối sẽ xâm nhập vào ngôi nhà thông qua những vết nứt trên tường, sàn và lấy đó làm đường di chuyển để tấn công sâu vào các khu vực trong ngôi nhà.

– Tiến hành khảo sát những vị trí phụ: Bên cạnh các khu vực chính như: khách, bếp, ngủ,… thì bạn cũng đừng bỏ qua những vị trí phụ như: nhà vệ sinh, gầm cầu thang, hộp kỹ thuật, bể nước,…

Gợi ý top 02 cách tìm tổ mối trong nhà dễ thực hiện

Trên thực tế việc xác định được vị trí tổ mối trong nhà một cách chính xác không phải là điều dễ dàng. Cho dù đây có thể là một việc khá đơn giản đối với những chuyên gia bởi họ đã có kiến thức chuyên môn, am hiểu về đặc tính sinh học của mối và có những kinh nghiệm thực tiễn.

Vậy đối với những người ngoài ngành thì làm thế nào có thể phát hiện ra tổ mối trong ngôi nhà của mình? Lúc này mọi người có thể tham khảo 2 cách tìm tổ mối trong nhà phổ biến nhất theo kinh nghiệm của Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây:

1, Tìm tổ mối trong nhà bằng cách kiểm tra các khu vực

Cách tìm tổ mối trong nhà bằng việc kiểm tra
Cách tìm tổ mối trong nhà bằng việc kiểm tra

Cùng với cách làm này sẽ giúp cho chúng ta không bị bỏ sót bất cứ vị trí nào mà mối có thể làm tổ trong ngôi nhà của mình. Trong đó cần phải đặc biệt chú ý đến những khu vực tối tăm, ẩm thấp mà mối yêu thích lựa chọn như: nền nhà, gầm tủ, gầm giường hay những khu vực tầng hầm, tường chắn, gác lửng, xà đỡ, khoảng trống giữa các bức tường,… Đặc biệt là cũng đừng quên kiểm tra kỹ những vị trí hiên hè, tâm bê tông nối, bậc thềm,… của ngôi nhà.

Trong cách tìm tổ mối trong nhà này thì mọi người cần phải chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ như: tua vít, dùi, dao nhíp, đèn pin,… Bởi trong quá trình tìm kiếm nếu chỉ nhìn bề mặt thì chúng ta rất khó có thể xác nhận. Do đó bạn nên dùng tay hoặc dùng búa, dùi gõ nhẹ lên các bề mặt để nghe tiếng vang và kiểm tra phía bên trong có bị mối ăn rỗng hay không. Cùng với đó thì mọi người có thể trực tiếp tạo một lỗ nhỏ bằng tua vít hay dùi trên bề mặt để kiểm tra sâu, kỹ và chính xác hơn.

2, Cách tìm tổ mối trong nhà dựa trên tập tính của mối

Cách tìm tổ mối trong nhà dựa trên tập tính
Cách tìm tổ mối trong nhà dựa trên tập tính

Đối với biện pháp trên thì cách làm này sẽ có phần đơn giản và tiết kiệm thời gian công sức hơn rất nhiều. Cụ thể là chúng ta sẽ tiến hành tìm tổ mối dựa trên đường đi của chúng thông qua những dấu vết mà chúng để lại ở trên các mặt tường, sàn.

Tuy nhiên đối với biện pháp này thì bạn cần phải phân biệt đường sự khác nhau giữa các đường đi cũ và đường đi mới để khoanh vùng chính xác. Cụ thể là những đường đi cũ của chúng sẽ có phần khô, giòn và dễ vỡ hơn. Còn những đường đi mới của mối thì vẫn sẽ còn ẩm.

Đặc biệt là với biện pháp này còn giúp chúng ta có thể xác định được quy mô lớn nhỏ của tổ mối mà đưa ra các biện pháp xử lý cũng như là diệt trừ phù hợp. Nhưng một điều lưu ý rằng để áp dụng biện pháp này thì đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm và am hiểu nhất định để không bị bỏ sót bất kỳ vị trí nào.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người 2 cách tìm tổ mối trong nhà phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế Diệt côn trùng hại hoàn toàn có thể diệt mối 100% mà không cần phải tìm tổ mối thông qua biện pháp sinh học. Do đó, để “xóa sổ” loại côn trùng này thì mọi người có thể tham khảo dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp của chúng tôi. Diệt côn trùng hại cam kết diệt mối tận gốc 100%, đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm.

Xem thêm: Hướng dẫn top 03 cách phòng chống mối cho cây trồng

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *