Tìm hiểu việc sử dụng hay phun thuốc diệt muỗi có độc không?

Thuốc diệt muỗi có độc không không là thắc mắc của nhiều gia đình trước khi sử dụng biện pháp phun thuốc để giúp tiêu diệt và phòng chống loài côn trùng này.

Là một loài côn trùng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm thì muỗi luôn khiến các gia đình kiêng dè. Hơn nữa do kích thước nhỏ bé, việc đề phòng muỗi không phải điều đơn giản. Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề được các gia đình và cả cộng đồng quan tâm. Trong đó biện pháp diệt muỗi được xem là hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay là phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, tính an toàn của phương pháp này lại khiến nhiều người thắc  mắc. Vậy thuốc diệt muỗi có độc không? Hãy cùng Diệt côn trùng hại tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thuốc diệt muỗi có độc hay không?

Thuốc diệt muỗi có độc không
Thuốc diệt muỗi có độc không

Theo các chuyên gia thì thuốc diệt muỗi thực tế là một loại hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu (pesticide hay insecticide) với tác dụng diệt côn trùng. Chính vì vậy đối với câu hỏi thuốc diệt muỗi có độc không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên tính độc của mỗi loại thuốc sẽ là khác nhau. Cụ thể là các chế phẩm thuốc diệt côn trùng hiện nay được chia thành 3 nhóm là: Nhóm có gốc phốt pho hữu cơ, nhóm có gốc clo hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine.

Hiện nay các loại thuốc diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép sử dụng chính là nhóm thuốc diệt muỗi thuộc nhóm gốc Pyrethrine hay còn được biết đến là thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới. Trong đó những loại thuốc thuộc nhóm này thường là những cái tên quen thuộc như: Permethrin 50EC, Aqua Resigen 10.4EW, Fendona 10SC, ALÉ 10SC,…

Trong loại thuốc này có những hoạt chất thuộc gốc Pyrethrine có tác dụng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương của các loại côn trùng, từ đó khiến chúng bị tê liệt và chết. Tuy nhiên đối với động vật máu nóng như người hay vật nuôi thì những loại thuốc này có tính độc thấp và không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn thì sẽ không gây độc hại hay nguy hiểm đến tính mạng.

Một vài quy tắc an toàn trong phun thuốc diệt muỗi

Nguyên tắc an toàn khi phun thuốc diệt muỗi
Nguyên tắc an toàn khi phun thuốc diệt muỗi

Đối với vấn đề thuốc diệt muỗi có độc không thì các chuyên gia cũng chỉ ra rằng tính độc ở các loại thuốc diệt muỗi chỉ có thể tiêu diệt khi chúng đậu, trườn, bò trên bề mặt đã phun thuốc rồi đưa thuốc vào vòi hoặc dính thuốc trực tiếp. Bởi như vậy thuốc mới có thể tác động đến hệ thần kinh. Còn đối với co người thì tính độc của thuốc chỉ ảnh hưởng khi dính trực tiếp lên da hoặc nuốt (uống) hoặc hít phải lượng lớn (trên 30ml) trong thời gian dài. Chính vì vậy, khi phun thuốc muỗi người cần thực hiện theo những quy tắc an toàn dưới đây:

– Cần tiến hành che phủ các đồ dùng, vật dụng được sử dụng hàng ngày và các phụ kiện trang trí trong nhà thật cẩn thận trước khi tiến hành phun thuốc diệt muỗi.

– Các đồ ăn uống, thực phẩm và đồ dùng cho trẻ em đều cần phải được cất kỹ vào những khu vực kín đáo để đảm bảo không bị lây dính thuốc khi phun.

– Đối với các loại thảm, khăn lau, chăn gối được sử dụng hàng ngày thì cần phải tiến hành giặt giũ kỹ lưỡng với xà phòng sau khi phun thuốc trong nhà.

– Tiến hành lau các mặt sàn và những vật dụng khác trong gia đình sau khi phun thuốc diệt muỗi xong để đảm bảo an toàn tối đa.

– Thực hiện cách ly trong quá trình phun thuốc, nên đợi khoảng 30 – 45 phút sau khi phun còn đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi nên đợi khoảng 2 giờ hoặc cả 1 buổi.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà an toàn, hiệu quả

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp

Có thể thấy được rằng đối với vấn đề thuốc diệt muỗi có độc không có thể thấy được rằng việc phun thuốc diệt muỗi có thể không gây độc nếu bạn biết dùng đúng cách. Chính vì vậy, lúc này thay vì tự phun thì mọi người có thể tìm sự giúp đỡ của những đơn vị kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp.

Diệt côn trùng hại tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết tất cả những loại thuốc diệt muỗi sử dụng đều là thuốc diệt muỗi sinh học gốc Pyrethrine được nhập khẩu chính hãng với giấy tờ đầy đủ và được Bộ Y tế cấp phép. 

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện các chuyên gia đã tính toán kỹ càng nồng độ thuốc phù hợp để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ngoài ra cùng với việc trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt quá trình phun thuốc. Đồng thời Diệt côn trùng hại cũng hỗ trợ thực hiện các hạng mục vệ sinh trước, trong và sau khi phun thuốc nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề thuốc diệt muỗi có độc không. Mong rằng qua những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc cân nhắc đưa ra những biện pháp tối ưu nhất để kiểm soát loại côn trùng này hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn. Ngoài ra để được hỗ trợ và tư vấn thêm về dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của Diệt côn trùng hại thì mọi người có thể liên hệ theo số hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123.

Xem thêm: Gợi ý 5 cách đuổi muỗi bằng dầu gió đơn giản và hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *