Thuốc diệt mối có độc không? 3 tiêu chí lựa chọn an toàn

Thuốc diệt mối có độc không hiện đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình trong quá trình tiêu diệt mối để bảo vệ tài sản và sức khoẻ của gia đình.

Mối là một loài côn trùng nhỏ bé, không có tính công kích nguy hiểm với người nhưng lại là nỗi lo lớn của rất nhiều gia đình. Bởi chúng có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ và gây nên rất nhiều thiệt hại và tài sản cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy việc diệt mối luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm chú trọng. Và phương pháp diệt mối được đánh giá là nhanh gọn nhất chính là sử dụng thuốc diệt mối. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại băn khoăn không biết rằng thuốc diệt mối có độc không

Tìm hiểu thuốc diệt mối có độc không?

Tìm hiểu thuốc diệt mối có độc không?
Tìm hiểu thuốc diệt mối có độc không?

Thuốc diệt mối thực chất là một chế phẩm được nghiên cứu với nhiều thành phần khác nhau nhằm tiêu diệt loài côn trùng này hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau như: dạng bột, dạng dung dịch, dạng nhũ dầu, dạng xịt,… Và từng loại thương hiệu thuốc diệt mối khác nhau sẽ có thành phần và hiệu quả khác nhau. Vậy thuốc diệt mối có độc không?

Nói về tính độc thì đương nhiên là thuốc diệt mối phải có độc thì mới có thể tiêu diệt được những con mối. Tuy nhiên điều mà chúng ta cần quan tâm là độc tính của chúng có gây hại cho người và vật nuôi hay không? Điều này sẽ được căn cứ vào cấp độ độc của từng loại thuốc. Trên thị trường hiện nay, thuốc diệt mối có 4 cấp độc độc là:

– Thuốc độc nhóm I là loại có độc tính rất cao.

– Thuốc độc nhóm II là loại có độc tính trung bình.

– Thuốc độc nhóm III là thuốc thuộc loại ít độc.

– Thuốc độc nhóm IV là thuốc có độc tính rất nhẹ.

Như vậy có thể thấy đáp án cho câu hỏi “thuốc diệt mối có độc không” chính là Có. Tuy nhiên nếu mọi người lựa chọn loại thuốc diệt mối phù hợp thì sẽ không gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Top 3 tiêu chí lựa chọn thuốc diệt mối an toàn

Trên thực tế việc tìm hiểu thuốc diệt mối có độc không mục đích chính là nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình. Theo đó để đảm bảo an toàn thì mọi người nên chú ý đến 3 tiêu chí lựa chọn thuốc diệt mối dưới đây:

Lựa chọn thuốc diệt mối phụ thuộc vào chất lượng, thành phần

Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào thành phần
Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào thành phần

Một vấn nạn trên thị trường thuốc diệt mối hiện nay chính là bị trộn lẫn với rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Đây là những loại thuốc chủ yếu là thành phần hoá học có tính độc hại rất cao và cũng chính là yếu tố khiến mọi người lo lắng không biết thuốc diệt mối có độc không? Vì vậy mọi người cần phải luôn lưu ý, tránh tham giá rẻ mà khiến cho bản thân gặp nguy hiểm.

Ngoài ra trong quá trình lựa chọn thuốc diệt mối thì mọi người cũng nên chú ý thành phần của thuốc. Bộ Y tế hiện nay đang khuyến cáo người dân lựa chọn các loại thuốc có chứa thành phần là gốc Pyrethrine. Đây chính là những loại thuốc diệt mối sinh học thế hệ mới được nghiên cứu có thành phần Pyrethrine làm ức chế thần kinh của các loại côn trùng. Nhưng lại không gây nguy hiểm cho người và không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là loại thuốc thường được sử dụng trong các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp.

Thuốc diệt mối có độc hay không phụ thuộc vào mùi hương

Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào mùi hương
Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào mùi hương

Thông thường tính độc của nhiều loại thuốc diệt mối còn gây ảnh hưởng đến cho người dùng thông qua khứu giác. Cụ thể là người sử dụng có thể bị nhiễm độc nếu ngửi trực tiếp thuốc diệt. Chưa kể là mùi thuốc diệt mối còn gây khó chịu cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Theo đó tốt nhất là mọi người nên ưu tiên lựa chọn những loại thuốc không có mùi để giúp đảm bảo an toàn. Đặc biệt là nếu các loại thuốc có khả năng tồn lưu lâu nếu không có mùi cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày của gia đình. Hơn nữa mối thường nhạy bén với mùi hương nên khi ngửi thấy mùi cũng sẽ cảnh giác, do đó việc sử dụng thuốc không mùi sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng thuốc diệt mối cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng

Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào cách dùng
Thuốc diệt mối có độc không phụ thuộc vào cách dùng

Bất cứ loại thuốc diệt mối nào cũng sẽ được nhà sản xuất in hướng dẫn sử dụng chi tiết trên bao bì. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng thì mọi người cần đọc thật kỹ để nắm rõ hơn về thuốc. Bởi cách sử dụng cũng như là tỷ lệ pha thuốc và liều lượng sử dụng đều là những yếu tố quyết định đến hiệu quả diệt thuốc cũng như là tính an toàn của thuốc. Thuốc diệt mối gần như không độc hại nếu sử dụng đúng cách.

Ngoài ra các nhà sản xuất cũng khuyến cáo mọi người sau khi sử dụng xong tuyệt đối không được đổ hoặc vứt vỏ xuống nguồn nước. Hơn nữa tuyệt đối không được tái chế vỏ chai thuốc để lưu trữ các đồ dùng, chất lỏng hay dung dịch khác vì sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu thuốc diệt mối có độc không? Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc tiến hành diệt mối cho gia đình của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách diệt mối bằng mồi nhử cực kỳ hiệu quả 100%

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *