Tìm hiểu phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu?

Hiểu rõ phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu sẽ giúp cho mọi người đưa ra được phương án phun thuốc định kỳ nhằm giúp kiểm soát muỗi hiệu quả nhất.

Muỗi là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hại rất nguy hiểm đối với con người. Bởi khi bị chúng đốt không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn tiềm ẩn những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chính vì vậy việc diệt trừ và phòng chống muỗi trở thành vấn đề luôn được các gia đình quan tâm, chú trọng. Lúc này phun thuốc diệt muỗi trở thành phương pháp được các gia đình tin tưởng. Tuy nhiên, phun thuốc diệt muỗi không thể diệt tận gốc mà chỉ có hiệu quả trong thời gian cố định. Vậy phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu?

Giải đáp việc phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu?

Đối với vấn đề phun thuốc diệt muỗi có tác dụng thì các chuyên gia cho rằng thời gian tồn lưu thường là từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên con số này không hề cố định bởi sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

1, Thời gian phun thuốc phụ thuộc vào hoá chất

Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào hoá chất
Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào hoá chất

Hiện nay trên thị trường, mọi người có thể tiếp cận với rất nhiều chế phẩm thuốc diệt muỗi đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, một lời khuyên cho mọi người là nên lựa chọn những loại thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới như: Icon 10SC, Map Permethrin, Fendona,… Bởi những chế phẩm này không chỉ mang đến hiệu quả nhanh, đảm bảo an toàn mà còn có thời gian tồn lưu lâu mà không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, muốn đảm bảo thì mọi người cần phải tìm mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng tại những đơn vị uy tín.

2, Phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào tình trạng thực tế

Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào tình trạng
Phun thuốc muỗi có tác dụng tuỳ thuộc vào tình trạng

Theo nghiên cứu cho thấy tác dụng của việc phun thuốc muỗi tại nhiều gia đình hiện nay đang dần bị suy giảm do tình trạng muỗi bị kháng thuốc ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chính là do các gia đình này thường pha thuốc không đúng liều lượng, lạm dụng việc phun thuốc và không luân phiên sử dụng thuốc. Do đó để đảm bảo thời gian hiệu quả của thuốc thì đòi hỏi mọi người cần phun thuốc theo đúng tỷ lệ, định mức cũng như là thường xuyên thay đổi thuốc và phun theo đúng định kỳ.

3, Kỹ thuật phun thuốc cũng ảnh hưởng đến thời gian tác dụng

Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào kỹ thuật
Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào kỹ thuật

Kỹ thuật phun cũng là một yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hiệu quả của thuốc. Một lời khuyên cho mọi người là nên tập trung phun thuốc vào những khu vực muỗi thường xuyên trú ngụ như: bụi rậm, cống rãnh, gầm giường – bàn – ghế, góc tối,… để chúng không có nơi để phát triển. Ngoài ra muỗi chỉ có thể tập trung ở những khu vực có độ cao từ 2m trở xuống vì vậy trong quá trình phun thì mọi người có thể giới hạn độ cao này để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt muỗi.

4, Phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào môi trường

Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu tuỳ thuộc vào môi trường
Phun thuốc muỗi có tác dụng tuỳ thuộc vào môi trường

Bên cạnh những yếu tố chủ quan như trên thì thời gian hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc đến những yếu tố khách quan như điều kiện môi trường. Cụ thể là thành phần của thuốc có thể bị biển đối hoặc tác dụng suy giảm do nhiệt độ. Hoặc là thời tiết mưa, nồm ẩm cũng làm rửa trôi và ảnh hưởng đến sự tồn lưu của thuốc trên các bề mặt. Vì vậy, khi phun thuốc mọi người cũng nên quan tâm đến điều kiện môi trường để lựa chọn thời điểm phun phù hợp.

Cách giúp kéo dài hiệu quả sau khi phun thuốc diệt muỗi

Cách kéo dài hiệu quả khi phun thuốc muỗi
Cách kéo dài hiệu quả khi phun thuốc muỗi

Thông qua việc giải đáp câu hỏi phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu theo những yếu tố phụ thuộc như trên thì mọi người đã có những lưu ý nhất định để kéo dài hiệu quả của của thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả, thời gian tồn lưu tốt nhất thì mọi người nên lựa chọn các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà chuyên nghiệp. Bởi những người thực hiện lúc này đều là người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để có thể đưa ra phương án thực hiện tốt nhất.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kiểm soát côn trùng cung cấp dịch vụ này. Trong đó không phải đơn vị nào cũng giống như là các thông tin mà họ quảng cáo. Vì vậy, điều này cần mọi người phải tìm đến những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Diệt côn trùng hại tự hào là một trong những đơn vị kiểm soát côn trùng tin cậy hàng đầu hiện nay. Chúng tôi không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mà còn có độ ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Đặc biệt là các chế phẩm thuốc diệt muỗi chúng tôi sử dụng đều là chế phẩm sinh học chính hãng với giấy tờ đầy đủ và có giấy đăng ký từ Bộ Y tế. Chính vì vậy, Diệt côn trùng hại cam kết mang đến một dịch vụ an toàn, hiệu quả và tác dụng lâu dài.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã giúp mọi người giải đáp vấn đề phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu thông qua những yếu tố ảnh hưởng. Mong rằng thông qua những chia sẻ này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra kế hoạch phun thuốc muỗi định kỳ để kiểm soát muỗi tuyệt đối. 

Xem thêm: Hướng dẫn 3 bước tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *