Gợi ý lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi an toàn nhất

Lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi luôn rất được mọi người chú trọng bởi không chỉ cần phải diệt muỗi hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Trong các trang trại chăn nuôi do môi trường và điều kiện sống của các loại gia cầm, gia súc đã tạo nên một môi trường lý tưởng dành cho muỗi. Lúc này muỗi không chỉ hút máu vật nuôi mà còn có thể gây bệnh truyền nhiễm cho chúng. Chính vì vậy việc diệt muỗi là rất quan trọng. Nếu muốn nhanh, hiệu quả thì thay vì các cách diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên thì phun thuốc diệt muỗi được xem là lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên không phải thuốc diệt muỗi nào cũng phù hợp với môi trường này. Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người một số loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi phù hợp để vừa mang đến hiệu quả diệt muỗi tốt lại vừa an toàn, không độc hại cho gia súc, gia cầm.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Tiêu chí lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi
Tiêu chí lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Cùng với sự phát triển của thị trường hiện nay thì không khó để mọi người có thể tìm mua các loại thuốc diệt muỗi với nhiều chủng loại đa dạng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên trong số đó không phải chế phẩm nào cũng phù hợp để sử dụng cho trang trại hay khu chăn nuôi. Bởi các chuyên gia đã chỉ ra rằng có một số sản phẩm thuốc diệt muỗi có hàm lượng hóa chất cao, tuy diệt muỗi hiệu quả nhưng lại có tính độc gây nguy hiểm cho người và gia súc, gia cầm.

Do đó để đảm bảo an toàn, khi mua thuốc diệt muỗi cho môi trường chăn nuôi thì đòi hỏi mọi người cần phải chú ý đến một vài tiêu chí quan trọng như sau:

– Mức độ an toàn của thuốc diệt muỗi: Trên thị trường hiện nay thì chế phẩm thuốc diệt muỗi được chia thành 4 cấp độ độc tính khác nhau với thứ tự giảm dần từ 1 – 4. Đối với các trang trại đang chăn nuôi gia súc, gia cầm thì một lời khuyên cho mọi người là nên lựa chọn những chế phẩm có cấp độ độc tính nhẹ, khoảng cấp độ 3 hoặc 4. 

– Nguồn gốc, xuất xứ: Khi chọn mua thuốc diệt muỗi mọi người cũng nên lưu ý đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất nên chọn những loại thuốc của các thương hiệu hoá chất uy tín và nằm trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Gợi ý top 3 loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi được tin dùng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi lựa chọn thuốc diệt muỗi thì mọi người nên lựa chọn thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới. Bởi đây là những chế phẩm được đánh giá là rất an toàn đồng thời vẫn có hiệu quả cao do sử dụng các hoạt chất chỉ có tác dụng với muỗi và côn trùng. Trong đó dưới chính là top 3 loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi được tin dùng nhất hiện nay mà mọi người có thể tham khảo:

1, Thuốc diệt muỗi sinh học Fendona 10SC

Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Fendona 10SC
Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Fendona 10SC

Đây là một trong những chế phẩm thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới của tập đoàn hoá chất BASF của CHLB Đức. Đánh giá hiệu quả của chế phẩm này trong kiểm soát muỗi được các chuyên gia đưa ra mức điểm khá cao khoảng 9,3/10. Bởi loại thuốc diệt muỗi này được đánh giá là có khả năng kiểm soát và tiêu diệt muỗi cùng nhiều loại côn trùng khác nhau. 

Ngoài ra với thành phần có chứa Alpha – Cypermethrin, thuốc diệt muỗi Fendona 10SC chỉ có tính độc với các loại côn trùng mà không gây ảnh hưởng đến người, vật nuôi. Hơn nữa thuốc còn có khả năng tồn lưu dài trên các bề mặt trong nhiều điều kiện khác nhau giúp phòng chống muỗi hiệu quả trong thời gian dài. Đặc biệt là Fendona 10SC không có mùi nên hoàn toàn không gây khó chịu trong sử dụng.

2, Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Map Permethrin 50EC

Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Map Permethrin 50EC
Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Map Permethrin 50EC

Map Permethrin 50EC là một chế phẩm thuốc diệt muỗi hoá sinh của tập đoàn hóa chất Hockley (Anh Quốc). Loại chế phẩm này cũng được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng với thang điểm đánh giá là 8,1/10. Bởi thuốc diệt muỗi này có khả năng hạ gục nhanh nhiều loại muỗi, trong đó bao gồm cả những vector muỗi truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm. Với thành phần 50% Permethrin chỉ có tác dụng với muỗi, côn trùng chứ không gây nguy hiểm cho người và vật nuôi.

Ngoài ra thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC được đánh giá là có khả năng tồn lưu hiệu quả và dễ dàng phân huỷ theo hướng sinh học nên không gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, thuốc còn được tin dùng bởi tỷ lệ pha thấp, có mùi nhẹ và giá thành rất phải chăng.

3, Thuốc diệt muỗi thế hệ mới Icon 2.5CS

Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Icon 2.5CS
Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi Icon 2.5CS

Icon 2.5CS là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả và được tin dùng hàng đầu hiện nay của tập đoàn Syngenta (Thuỵ Sỹ).  Chế phẩm này được các chuyên gia đánh giá theo thang điểm 8/10 và được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng. Bởi thuốc diệt muỗi này có chứa hoạt chất Lambda Cyhalothrin có tác dụng cực mạnh đối với các loại muỗi nên được sử dụng phổ biến trong việc kiểm soát, phòng chống muỗi gây nên các dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt rét,…

Chế phẩm thuốc diệt muỗi này không có mùi và được đánh giá là có tính độc thấp đối với người, vật nuôi nên không gây nguy hiểm hay khó chịu cho người dùng. Ngoài ra thuốc dễ phân huỷ khi gặp ánh sáng trực tiếp nên không gây hệ luỵ xấu hay ô nhiễm môi trường.

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi  cũng như là top 3 thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới được tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh việc lựa chọn thuốc thì để đảm bảo hiệu quả mọi người cũng cần có biện pháp sử dụng phù hợp. Theo đó việc lựa chọn các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp chính là một lời khuyên hữu ích cho mọi người.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *