Hướng dẫn 4 bước diệt mối cho văn phòng hiệu quả nhất

Diệt mối cho văn phòng được biết đến là một hạng mục vô cùng quan trọng nhằm giúp bảo vệ các hồ sơ giấy tờ, hợp đồng của công ty, tổ chức không bị cắn phá.

Sức phá hoại mạnh mẽ của mối là điều mà chúng ta không thể bàn cãi. Chúng có thể cắn phá bất cứ thứ gì được làm từ gỗ để tìm kiếm xenlulozo vì vậy giấy cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, là nơi tập trung rất nhiều hồ sơ, giấy tờ quan trọng thì tại các văn phòng công ty hay các cơ quan hành chính được xem là “thiên đường” của loài mối. Lúc này, để ngăn cản sự tấn công và phá hoại của chúng thì việc diệt mối cho văn phòng chính là hạng mục vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Những chú ý khi tiến hành diệt mối cho văn phòng

Lưu ý khi diệt mối cho văn phòng
Lưu ý khi diệt mối cho văn phòng

Có thể thấy các giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng được lưu trữ tại các văn phòng luôn được xem là rất quan trọng. Chỉ cần một chút hư hỏng thôi là có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và thậm chí là có thể không tính toán được bằng tiền. Chính vì vậy có thể thấy được việc phòng chống và diệt mối cho văn phòng là một điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra mối thường có tập tính là tấn công trong âm thầm nên đôi khi chỉ cần lơ là hay sơ sót là chúng đã có thể cắn phá đống giấy tờ không biết từ lúc nào. Do đó trong quá trình kiểm soát, thay vì chỉ diệt trừ mối thì mọi người cũng cần có biện pháp phòng tránh như: luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và cất giữ đồ dùng gọn gàng. Tránh sắp xếp bừa bộn, lâu ngày gây ẩm thấp tạo điều kiện cho mối tấn công.

Hơn nữa trong việc diệt mối cho văn phòng thì việc xác định các dấu hiệu cho thấy văn phòng, công ty bị mối xông cũng rất quan trọng. Điều này đòi hỏi cần phát hiện càng sớm, càng tốt để giúp tiêu diệt kịp thời và hạn chế tối đa thiệt hại. Muốn vậy thì bạn cũng cần phải chú ý kiểm tra, quan sát tại các khu vực như kệ tủ, ngăn tủ, bàn làm việc, tủ hồ sơ,… để xem có dấu hiệu mục rộng hay xuất hiện các dấu vết của mối không.

Hướng dẫn 4 bước diệt mối cho văn phòng hiệu quả

Để diệt trừ mối thì mọi người có thể sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau, nhưng nếu muốn đạt hiệu quả tận gốc thì phương pháp sinh học là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi phương pháp này sẽ diệt kiến theo cơ chế lây nhiễm bằng cách gây bệnh cho một số con mối rồi thả chúng để trở lại lây nhiễm bệnh cho cả tổ mối. Từ đó có thể diệt tận gốc cả tổ mà không tốn nhiều công sức. Và để áp dụng phương pháp này thì mọi người cần thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí tổ mối để diệt mối cho văn phòng

Xác định tổ mối trong văn phòng
Xác định tổ mối trong văn phòng

Mục đích của công việc này chính là nhằm có thể xác định được vị trí của tổ cũng như là loài mối tấn công để có thể đưa ra phương án tối ưu nhất. Để tìm kiếm thì mọi người có thể thực hiện kiểm tra các dấu vết trong văn phòng cũng như là tìm kiếm theo những đường di chuyển của mối.

Bước 2: Thực hiện đặt mồi nhử

Diệt mối cho văn phòng bằng cách đặt hộp nhử
Diệt mối cho văn phòng bằng cách đặt hộp nhử

Mục đích của bước này chính là thu hút những con mối thợ, mối lính tập trung lại một chỗ để sau này tiến hành gây bệnh. Đối với bước này thì bạn có thể mua các hộp nhử mối có bán sẵn và đặt tại những vị trí mối thường xuyên tấn công hoặc trên đường đi của chúng. Quá trình đặt diễn ra khoảng từ 10 – 15 ngày và trong thời gian này tuyệt đối không được chạm, mở hộp kiểm tra hay di chuyển hộp.

Bước 3: Diệt mối cho văn phòng bằng cách gây bệnh cho mối

Tiến hành gây bệnh cho mối
Tiến hành gây bệnh cho mối

Sau 10 – 15 ngày nếu thấy số lượng mối dẫn dụ được đã đủ lớn thì sẽ tiến hành gây bệnh truyền nhiễm cho những con mối này. Cụ thể là bạn có thể sử dụng thuốc PMC90 để phun lên những con mối sau đó trả hộp nhử về vị trí ban đầu. Lúc này những con mối bị nhiễm bệnh sẽ men theo đường cũ về tổ và lây bệnh cho cả đàn mối, bao gồm cả mối chúa. Từ đó có thể tiêu diệt tận gốc cả tổ.

Đây được xem là bước quan trọng và quyết định trực tiếp đến tính hiệu quả của quá trình diệt. Lúc này mọi người cần đảm bảo sử dụng lượng thuốc vừa đủ, không quá nhiều khiến mối chết trước khi về tổ hay quá ít nên không đủ lây nhiễm. Muốn vậy thì đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm hoặc chuyên môn nhất định. Do đó để tiết kiệm thời gian, công sức và tránh làm ảnh hưởng đến công việc thì tốt nhất các văn phòng nên chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp.

Bước 4: Thực hiện phun thuốc phòng chống mối cho văn phòng

Phun thuốc phòng chống và diệt mối cho văn phòng
Phun thuốc phòng chống và diệt mối cho văn phòng

Sau khi gây bệnh khoảng 2 – 3 ngày sau mà thấy tình trạng mối suy giảm và khoảng tầm 5 – 7 ngày sau không còn thấy mối tấn công hay xuất hiện thì có nghĩa và đã diệt trừ tổ mối thành công. Lúc này mọi người sẽ tiến hành thu dọn và xử lý các hộp nhử mối. Đồng thời tiến hành phun các loại thuốc diệt mối sinh học để tiêu diệt những con mối lính còn sót lại đồng thời có tác dụng tồn lưu để phòng chống mối quay trở lại tấn công.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã hướng dẫn cho mọi người chi tiết 4 bước diệt mối cho văn phòng hiệu quả tận gốc 100%. Nếu các bạn cần sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà hay tại công ty thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm: Hướng dẫn 03 bước diệt mối cho đê đập hiệu quả và an toàn

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *