Diệt muỗi bằng bia tại nhà hiệu quả với 4 bước đơn giản

Diệt muỗi bằng bia được xem là một phương pháp khá thú vị khi sử dụng đồ uống yêu thích của nhiều người nhưng lại mang đến một hiệu quả diệt muỗi tuyệt vời.

Muỗi từ lâu đã được biết đến là một trong những loại côn trùng rất nguy hiểm đối với con người bởi chúng lấy máu người làm chất dinh dưỡng để đẻ trứng. Hơn nữa khi hút máu chúng sẽ để lại vết đốt ngứa ngáy khó chịu và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy diệt muỗi là điều rất được quan tâm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt muỗi khác nhau, trong đó có một cách sử dụng từ đồ uống yêu thích của nhiều người, đó là diệt muỗi bằng bia.

Xác định tính hiệu quả của phương pháp diệt muỗi bằng bia

Diệt muỗi bằng bia có hiệu quả không
Diệt muỗi bằng bia có hiệu quả không

Có thể thấy trước mối nguy hại mà muỗi mang đến thì việc tiêu diệt và kiểm soát muỗi là điều rất quan trọng. Tuy nhiên đứng trước việc sử dụng các loại hóa chất độc hại thì nhiều gia đình thường ưu tiên đến những biện pháp an toàn, không độc hại. Trong đó bên cạnh những phương pháp tự nhiên thì còn một cách diệt muỗi rất hiệu quả chính là làm bẫy từ bia.

Tuy nhiên, bia thường biết đến là loại đồ uống giải khát của đấng mày râu nên nhiều người thắc mắc là liệu diệt muỗi bằng bia có hiệu quả hay không? Trên thực tế là phương pháp này mang đến hiệu quả bất ngờ bởi bia có mùi hương hấp dẫn thu hút muỗi. Và khi trong thành phần của đồ uống này lại có thể pha thêm những hoạt chất khác để có thể tiêu diệt chúng, từ đó trở thành một cái bẫy diệt muỗi hiệu quả. Hơn nữa, phương pháp này không cần sử dụng liều lượng quá nhiều, chỉ cần một chút bia uống dư là có thể tiêu diệt chúng.

Hướng dẫn chi tiết diệt muỗi bằng bia đơn giản tại nhà

Có thể thấy so với việc sử dụng các loại thuốc diệt muỗi thì bia được xem là nguyên liệu lành tính hơn. Còn khi so với các bẫy muỗi như đèn bắt muỗi thì cách làm bẫy này lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Cùng với đó thì cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

1, Chuẩn bị nguyên vật liệu ban đầu

Nguyên liệu chuẩn bị để diệt muỗi bằng bia
Nguyên liệu chuẩn bị để diệt muỗi bằng bia

Phương pháp diệt muỗi bằng bia không chỉ có cách làm đơn giản mà việc chuẩn bị nguyên liệu cũng rất dễ dàng và không hề phức tạp. Lúc này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn nguyên liệu cần thiết như:

– Sử dụng bia uống còn dư hoặc dùng khoảng 1 nửa lon bia mới.

– Chuẩn bị một ít bột giặt, đường cát trắng và nước sạch.

– Lấy một vỏ chai nhựa rỗng với dung tích khoảng 1,5L và một chiếc dao nhỏ dùng để cắt vỏ chai.

2, Hướng dẫn 4 bước tạo bẫy diệt muỗi bằng bia

Làm bẫy diệt muỗi bằng bia
Làm bẫy diệt muỗi bằng bia

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, mọi người có thể dễ dàng tạo nên một cái bẫy giúp tiêu diệt muỗi hiệu quả thông qua 4 bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Mọi người hãy dùng dao để tiến hành cắt rời phần thân trên của chai nhựa 1,5L đã chuẩn bị và để lại 2/3 thân chai để lát sử dụng làm bẫy muỗi.

– Bước 2: Tiến hành đổ lượng bia đã được chuẩn bị trước đó vào 2/3 phần thân dưới của vỏ chai vừa được cắt xong.

– Bước 3: Sau đó sẽ tiến hành đổ bột xà phòng được chuẩn bị vào lượng bia bên trong chai nhựa rồi bắt đầu khuấy đều. Tiếp theo bạn cũng cần cho thêm nước cùng đường cát trắng vào hỗn hợp đó và tiến hành khuấy cho đến khi đường bị tan hết.

– Bước 4: Mở nắp chai ở phần thân trên và ụp ngược lên phần thân dưới có chứa dung dịch để hoàn tất bẫy, làm cho muỗi bay vào và không thể bay ra. Sau đó chỉ cần mang chai dung dịch này để đặt vào những khu vực mà mỗi thường xuyên xuất hiện và trú ngụ để tiêu diệt chúng.

Bỏ túi một vài lưu ý nhỏ khi diệt muỗi bằng bia

Chú ý khi diệt muỗi bằng bia
Chú ý khi diệt muỗi bằng bia

Thông qua những chia sẻ trên có thể dễ dàng nhận thấy được phương pháp sử dụng bia để làm bẫy diệt muỗi không hề phức tạp cùng với nguyên liệu dễ tìm. Hơn nữa thành phần bia rất lành tính nên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình đồng thời cũng rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo cho việc diệt muỗi bằng bia mang đến hiệu quả cao nhất cũng như là có tính an toàn tối đa thì trong quá trình áp dụng, mọi người cần chú ý đến một vài lưu ý như sau:

– Trong khi thực hiện diệt muỗi thì mọi người cũng cần phải chú ý thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa cũng như là tránh những vị trí ẩm – tối để khiến muỗi không có nơi trú ngụ.

– Không gian xung quanh cũng cần phải thường xuyên phát quang bụi rập, san bằng đất trũng và loại bỏ những khu vực nước bị tù, đọng lại.

– Bẫy muỗi này rất dễ di chuyển và tiện lợi nên bạn có thể đặt bẫy ở mọi vị trí mà muỗi thường xuyên tấn công, trú ngụ và xuất hiện. Tuy nhiên bởi trong thành phần là chất kích thích và có chứa xà phòng nên cần đặt xa tầm tay của trẻ nhỏ.

– Trong quá tình diệt, có thể áp dụng kết hợp với nhiều biện pháp đuổi muỗi tự nhiên khác như: trồng cây đuổi muỗi, sử dụng tinh dầu, dùng dầu gió,…

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người phương pháp diệt muỗi bằng bia rất thú vị và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này chính là phạm vi tác dụng nhỏ và không thể kiểm soát muỗi toàn diện. Lúc này để diệt và phòng chống muỗi thì việc sử dụng các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà chuyên nghiệp chính là lời khuyên hữu ích cho mọi người.

Xem thêm: Tìm hiểu phun thuốc diệt muỗi có tác dụng trong bao lâu?

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *