Gợi ý 3 hạng mục giúp diệt mối tận gốc an toàn

Diệt mối tận gốc an toàn khi đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí dưới đây sẽ giúp mọi người xóa sổ hoàn toàn lũ mối ra khỏi ngôi nhà của mình.

Diệt mối luôn được xem là một hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng bởi loài côn trùng có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ. Cũng chính bởi vậy việc diệt mối luôn là vấn đề rất được mọi người quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên không phải phương pháp diệt mối nào cũng có thể mang đến hiệu quả như mong muốn. Thậm chí nếu không xử lý phù hợp còn mang đến nhiều tác hại và khiến tình trạng mối xông trở nên nghiêm trọng hơn. Hiểu rõ điều này, dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người 3 hạng mục giúp diệt mối tận gốc an toàn.

1, Muốn diệt mối an toàn cần lựa chọn hoá chất phù hợp

Diệt mối tận gốc an toàn cần chọn thuốc diệt mối phù hợp
Diệt mối tận gốc an toàn cần chọn thuốc diệt mối phù hợp

Do sự tiện lợi và hiệu quả cao nên việc sử dụng thuốc diệt mối đang được rất nhiều gia đình cũng như là các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà lựa chọn để tiêu diệt mối. Tuy nhiên bản chất thì đây vẫn là một loại thuốc trừ sâu nên vẫn có những tính độc nhất định. Điều này đòi hỏi mọi người cần phải thật sự cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc diệt mối.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối cùng với những tính độc khác nhau. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người để diệt mối tận gốc an toàn thì nên sử dụng những loại thuốc diệt mối sinh học với thành phần có chứa gốc Pyrethrine. Bởi đây là những loại hợp chất được phân tích là chỉ có tác dụng với các loại côn trùng, động vật máu lạnh mà không gây nguy hiểm cho người, vật nuôi và đồng thời không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng của thuốc thì mọi người cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm thuốc diệt mối chính hãng uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường đang bị trộn lẫn với rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái có chứa hóa chất độc hại. Nếu mua nhầm có thể gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Thuốc diệt mối có độc không? 3 tiêu chí lựa chọn an toàn

2, Diệt mối tận gốc an toàn cần phải chọn đúng phương pháp

Diệt mối tận gốc an toàn cần chọn đúng phương pháp
Diệt mối tận gốc an toàn cần chọn đúng phương pháp

Bên cạnh việc lựa chọn loại thuốc diệt mối phù hợp thì mọi người cũng cần phải đảm bảo lựa chọn chính xác phương pháp diệt mối. Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối khác nhau từ: diệt mối dân gian, diệt mối tự nhiên,… để mọi người lựa chọn. Nhưng hầu hết những phương pháp này thường chỉ diệt được lượng mối nhỏ, không thể diệt toàn bộ tổ mối và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Muốn diệt mối tận gốc hiệu quả và đảm bảo an toàn thì phương pháp diệt mối sinh học được xem là tối ưu nhất.

Đây là một kỹ thuật diệt mối tận gốc an toàn dựa trên cơ chế lây nhiễm mà không cần phải đào bới, tìm kiếm tổ mối vất vả. Theo đó mọi người chỉ cần làm bẫy để dụ ra một số lượng mối thợ và mối lính nhất định rồi tiến hành gây bệnh cho chúng. Sau đó thả cho chúng trở về tổ và lây nhiễm cho những con mối khác trong đàn, bao gồm cả mối chúa. Cuối cùng là có thể diệt toàn bộ tổ mối mà không cần tốn nhiều công sức.

3, Diệt sạch mối tận gốc cần thực hiện đúng quy trình

Bên cạnh việc lựa chọn thuốc và phương pháp phù hợp thì muốn diệt mối hiệu quả mọi người cần phải thực hiện theo đúng quy trình cụ thể. Trong đó có 2 vấn đề mà mọi người cần phải lưu ý là:

Thực hiện pha thuốc đúng tỷ lệ quy định

Diệt mối tận gốc an toàn đảm bảo pha thuốc đúng tỷ lệ
Diệt mối tận gốc an toàn đảm bảo pha thuốc đúng tỷ lệ

Để đảm bảo hiệu quả cũng như là diệt mối tận gốc an toàn thì tỷ lệ pha thuốc cũng như là liều lượng sử dụng là rất quan trọng. Trước khi tiến hành pha thuốc thì mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được in trên bao bì. Để từ đó thực hiện pha loãng theo đúng tỷ lệ để đảm bảo nồng độ thích hợp. Đồng thời cần sử dụng theo đúng định mức quy định, không nên vì muốn hiệu quả nhanh mà sử dụng quá nhiều. Vì điều này có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm.

Quy trình diệt mối tận gốc an toàn chuẩn chỉnh

Diệt mối tận gốc an toàn đảm bảo đúng quy trình
Diệt mối tận gốc an toàn đảm bảo đúng quy trình

Để thực hiện diệt mối theo phương pháp sinh học mang đến hiệu quả tốt nhất thì mọi người cần phải tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn dưới đây:

– Bước 1: Tiến hành đặt hộp nhử mối. Ở bước này cần phải xác định vị trí và số lượng đặt hộp nhử mối sao cho phù hợp.

– Bước 2: Sau 10 – 15 ngày đặt hộp nhử, kiểm tra số lượng mối thu hút được thông qua quan sát và lắng nghe tiếng động. Nếu thấy lượng mối đã nhiều sẽ tiến hành gây bệnh cho mối.

– Bước 3: Đặt hộp nhử mối đã được gây bệnh về chỗ cũ để mối thợ và mối lính quay trở về tổ và lây nhiễm cho cả đàn mối.

– Bước 4: Sau khoảng 3 – 5 ngày nếu thấy mối không cần cắn phá tức là đã lây nhiễm thành công. Tiếp theo tiến hành phun thuốc để tiêu diệt mối lính còn sót lại và phòng chống mối.

– Bước 5: Dọn dẹp và tiêu huỷ hộp nhử mối.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người 3 hạng mục cần chú ý để diệt mối tận gốc an toàn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tiêu diệt mối tại ngôi nhà của mình. Trong trường hợp để tiết kiệm thời gian, công sức mọi người có thể tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của chúng tôi. Diệt côn trùng hại cam kết diệt sạch mối đảm bảo an toàn và bảo hành uy tín.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *