Diệt kiến tận gốc tại nhà không mùi, không hóa chất

Diệt kiến tận gốc tại nhà không mùi, không hóa chất – xem và gọi ngay chúng tôi khi bạn cần dịch vụ kiểm soát kiến tại nhà

Nếu bạn đang bị lo lắng vì sự xuất hiện của kiến trong nhà, và đồng thời cũng không muốn sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất để diệt kiến, thì đây là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp diệt kiến tự nhiên, an toàn và không gây mùi, giúp bạn loại bỏ kiến tận gốc tại nhà một cách hiệu quả.

diệt mối kiến tại nhà
diệt mối kiến tại nhà

Cách diệt kiến tận gốc trong nhà mà không gây mùi và không sử dụng hóa chất

Trước khi đi vào chi tiết các phương pháp diệt kiến tự nhiên, hãy tìm hiểu xem những yếu tố nào gây ra sự xuất hiện của kiến trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn sự trở lại của chúng sau khi đã diệt.

Nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của kiến trong nhà

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự xuất hiện của kiến trong nhà. Một số nguyên nhân phổ biến như:

 • Môi trường ẩm ướt: Kiến thích nghi với môi trường ẩm ướt, do đó, việc để lại nước trong bồn rửa bát hoặc các chậu cây trong nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng.
 • Thức ăn và mùi hương: Kiến có thể cảm nhận được mùi thức ăn từ khoảng cách xa và chúng sẽ theo dấu mùi để tìm cách xâm nhập vào nhà bạn. Hơn nữa, các loại thức ăn dư thừa hay rác thải không đúng cách cũng là một nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của kiến.
 • Cửa chính không đóng kín: Nếu cửa chính hoặc các lỗ thoáng khác không được đóng chặt, kiến có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà của bạn.

Các phương pháp diệt kiến tự nhiên

 1. Sử dụng bã cà phê: Bã cà phê rất độc đáo khi diệt kiến. Chúng có khả năng hút nước và chất dính bám trên da của kiến, dẫn đến việc chúng bị mất nước và chết. Để sử dụng bã cà phê, bạn có thể rải lên những nơi kiến thường xuyên xuất hiện hoặc tạo thành một vòng tròn quanh tổ của chúng.
 1. Sử dụng hương thảo và bạc hà: Hương thảo và bạc hà là hai loại thảo dược có hương thơm mạnh và đặc biệt khó chịu với kiến. Bạn có thể xay nhỏ hoặc nghiền nát các lá của hai loại thảo này và rải lên những nơi kiến thường xuyên xuất hiện.
 1. Bắp và tinh dầu cam: Bắp là món ăn yêu thích của kiến và chúng không thể tiêu diệt được khi nuốt phải một lượng lớn bắp. Do đó, bạn có thể sử dụng bắp và tinh dầu cam để diệt kiến hiệu quả. Hãy cho một ít tinh dầu vào trong một chén bắp và để nơi bạn thấy các con kiến xuất hiện. Chúng sẽ ăn bắp và bị chết sau đó.
 1. Sử dụng hỗn hợp baking soda và đường: Hỗn hợp này là một trong những phương pháp diệt kiến tự nhiên hiệu quả nhất. Đường sẽ làm cho kiến béo hơn và không thể di chuyển được, trong khi baking soda sẽ tạo ra khí CO2 khi tiếp xúc với đường, khiến cho kiến bị ngạt thở và chết.

Loại bỏ kiến tận gốc bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà

Ngoài những phương pháp diệt kiến tự nhiên đã được đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà để loại bỏ kiến tận gốc một cách hiệu quả.

Bã táo và giấm: Đây là một cách diệt kiến khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít bã táo và giấm vào một chén và đặt ở những nơi kiến thường xuất hiện. Hương thơm của giấm sẽ lôi kéo kiến, trong khi bã táo sẽ khiến chúng bị chết.

Bột cà ri và muối: Bột cà ri có mùi rất mạnh và không thể chịu được đối với kiến. Hãy pha bột cà ri với một lượng lớn muối và sau đó rải lên những nơi kiến thường xuất hiện. Với lượng muối lớn như vậy, kiến sẽ không thể chịu được và bị chết.

diệt mối kiến tại nhà
diệt mối kiến tại nhà

Các mẹo đơn giản để diệt kiến không cần hóa chất

 1. Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa: Điều quan trọng nhất trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của kiến là duy trì vệ sinh nhà cửa. Hãy lau chùi sàn nhà, vệ sinh khu vực bếp và phòng tắm thường xuyên để loại bỏ các mảnh thức ăn hay mùi hương thu hút kiến.
 1. Lưu trữ thức ăn đúng cách: Để ngăn chặn sự xuất hiện của kiến trong nhà, hãy lưu trữ thức ăn đúng cách. Không để các loại thức ăn dư thừa trên bàn hay góc bếp quá lâu, nếu không chúng sẽ thu hút kiến và các loài côn trùng khác.
 1. Chặn đường vào của kiến: Nếu bạn đã biết được những nơi mà kiến thường xâm nhập vào nhà, hãy chặn đường vào của chúng bằng cách bôi một lớp kem đánh răng hoặc keo dính xung quanh các khe hở hoặc lỗ thoáng nhỏ.

Diệt kiến an toàn cho sức khỏe gia đình và vật nuôi

Việc sử dụng hóa chất để diệt kiến có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình và cả vật nuôi. Vì vậy, hãy thử các phương pháp diệt kiến tự nhiên và an toàn sau đây:

Những loại tinh dầu hiệu quả trong việc đẩy lùi kiến

 • Tinh dầu húng quế: Đây là một loại tinh dầu có mùi thơm mạnh và đặc biệt không thể chịu được với kiến. Bạn có thể rải một vài giọt tinh dầu này ở những nơi kiến thường xuất hiện hoặc làm bằng cách trộn một ít tinh dầu húng quế với nước và phun lên những nơi kiến thường xuất hiện.
 • Tinh dầu bạc hà: Tinh dầu bạc hà cũng có mùi thơm mạnh và không thể chịu được với kiến. Bạn có thể tẩm một số bông bạc hà vào tinh dầu và rải lên những nơi kiến thường xuất hiện.
 • Tinh dầu tràm trà: Tinh dầu tràm trà có tính kháng khuẩn và sẽ giúp bạn diệt kiến cũng như ngăn chặn sự trở lại của chúng. Hãy bôi một vài giọt tinh dầu tràm trà tại các vết thương do kiến cắn, nó cũng sẽ giúp làm giảm sưng đau và ngứa.

Sử dụng baking soda và giấm để diệt kiến tự nhiên

Như đã đề cập ở trên, hỗn hợp giữa baking soda và giấm là một trong những cách diệt kiến hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này bằng cách phun lên các vết thương do kiến cắn hoặc rải lên những nơi kiến thường xuất hiện.

Cách diệt kiến bằng xà phòng rửa chén và nước

Đây là một trong những phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất để diệt kiến. Bạn chỉ cần pha một ít xà phòng rửa chén vào nước và sau đó dùng dung dịch này để phun lên những nơi kiến thường xuất hiện hoặc những vết thương do chúng gây ra. Xà phòng có tính kiềm, khiến cho kiến bị ngạt thở và chết.

Mẹo diệt kiến bằng acid boric an toàn và hiệu quả

Boric acid là một loại axit có tính kiềm và có khả năng diệt kiến rất hiệu quả. Bạn có thể pha một ít acid boric với nước và sau đó sử dụng dung dịch này để lau chùi những nơi kiến thường xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm chứa acid boric trong các cửa hàng hoá chất hoặc cửa hàng bán sản phẩm diệt côn trùng.

Loại bỏ kiến tận gốc bằng bả kiến tự chế

Nếu bạn muốn loại bỏ kiến một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tự chế một chiếc bả kiến đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hãy chuẩn bị một chiếc hộp nhựa cũ, bông gòn và keo dính. Đầu tiên, hãy cắt lỗ nhỏ ở giữa nắp của hộp, đủ để cho kiến vào được. Sau đó, đặt một lượng bông gòn theo chiều dọc từ trên xuống, sao cho khi kiến đi vào, chúng sẽ bám vào bông gòn. Cuối cùng, hãy dán nắp của hộp lại bằng keo dính và để ở những nơi kiến thường xuất hiện. Chúng sẽ bò vào để lấy bông gòn và bị bám vào và không thể thoát ra được, từ đó chúng sẽ chết trong hộp.

Kết luận

Với các phương pháp diệt kiến tự nhiên trên, bạn có thể loại bỏ kiến tận gốc một cách hiệu quả mà không cần sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất độc hại. Ngoài ra, việc duy trì vệ sinh nhà cửa và lưu trữ thức ăn đúng cách cũng là cách hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện của kiến trong nhà. Hãy thử áp dụng những mẹo này và trải nghiệm một ngôi nhà sạch sẽ và không còn bị ám ảnh bởi kiến nữa.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *