Cách phun thuốc diệt mối hiệu quả với 4 bước cơ bản

Cách phun thuốc diệt mối hiện đang là vấn đề được rất nhiều  gia đình quan tâm hiện nay để diệt mối nhằm bảo vệ tài sản và ngôi nhà của mình.

Sức phá hoại của mối chính là điều khiến cho bất kỳ gia đình nào cũng e sợ loài côn trùng này. Chính vì vậy việc diệt mối luôn là vấn đề rất được mọi người quan tâm, chú trọng để bảo vệ tài sản cũng như là chính ngôi nhà của mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối khác nhau, trong đó mang đến hiệu quả nhanh nhất chính là sử dụng thuốc diệt mối. Cùng với đó thì việc tìm hiểu cách phun thuốc diệt mối cũng trở thành chủ đề được đông đảo các gia đình chú trọng.

Hướng dẫn cách phun thuốc diệt mối tại nhà hiệu quả

Phun thuốc diệt mối được xem là một trong những biện pháp mang đến hiệu quả tốt nhất trong xóa sổ loài côn trùng có sức phá hoại mạnh mẽ này. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách thì không chỉ không mang đến hiệu quả cao mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như là môi trường sống của gia đình. Hiểu rõ điều này, dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người cách phun thuốc diệt mối hiệu quả tại nhà theo 4 bước cơ bản:

1, Tiến hành chuẩn bị trước khi phun thuốc diệt mối

Cách phun thuốc diệt mối cần chuẩn bị trước khi phun
Tiến hành chuẩn bị trước khi phun thuốc diệt mối

Trước khi bắt đầu tiến hành phun thuốc diệt mối thì mọi người cần phải hoàn tất các thao tác chuẩn bị. Lúc này các hạng mục mà mọi người cần phải thực hiện như sau:

– Xác định khu vực mối tấn công để tiến hành khoanh vùng phun thuốc mối. Nếu có thể tìm được vị trí của tổ mối càng tốt.

– Thực hiện cách ly không gian, để các thành viên trong gia đình và vật nuôi rời khỏi khu vực chuẩn bị phun thuốc.

– Thực hiện che phủ các đồ dùng, vật dụng có liên quan đến việc ăn uống, chế biến thực phẩm của gia đình.

– Người tiến hành phun thuốc cũng cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay, kính,…

2, Cách phun thuốc diệt mối cần pha thuốc đúng tỷ lệ

Cách phun thuốc diệt mối thực hiện pha thuốc đúng tỷ lệ
Cách phun thuốc diệt mối thực hiện pha thuốc đúng tỷ lệ

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị thì mọi người sẽ tiến hành pha thuốc để phun diệt và phòng chống mối. Lúc này một lưu ý cho mọi người là loại thuốc diệt mối sử dụng cần phải được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một lời khuyên hữu ích cho mọi người là nên lựa chọn những loại thuốc diệt mối sinh học thế hệ mới để mang đến hiệu quả diệt mối tận gốc mà không gây nguy hiểm trong sử dụng.

Sau đó tùy thuộc vào từng loại thuốc cụ thể mà mọi người sẽ tiến hành pha thuốc với nước theo tỷ lệ đã được nhà sản xuất khuyến cáo trên bao bì. Mọi người tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc vì có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến tính an toàn trong phun thuốc. Ngoài ra trong quá trình pha thuốc cần mang đồ bảo hộ, tránh để thuốc dính trực tiếp vào mắt hoặc da.

3, Tiến hành phun thuốc diệt mối đúng cách

Cách phun thuốc diệt mối với phương pháp phun đúng cách
Tiến hành phun thuốc diệt mối

Sau khi đã hoàn tất quá trình pha thuốc thì mọi người sẽ đổ thuốc vào bình phun để tiến hành phun thuốc. Thông thường trong các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp sẽ sử dụng các bình phun chuyên nghiệp để mang đến năng suất và hiệu quả tốt nhất. Trường hợp mọi người tự phun thuốc diệt mối tại nhà thì có thể sử dụng những bình phun thông thường.

Tùy thuộc vào khu vực bị mối mà mọi người có thể tiến hành phun thuốc với tỷ lệ và liều lượng thuốc khác khác nhau. Cụ thể như để phun diệt mối trong nhà thì thường sử dụng tỷ lệ thuốc cao hơn rồi phun trực tiếp vào những vị trí bị mối tấn công, cắn phá. Còn để phun thuốc nhằm phòng chống mối cho công trình xây dựng thì mọi người có thể thực hiện đào hào dọc theo cọc, móng, nền rồi phun dung dịch lên trên.

4, Cách phun thuốc diệt mối cần vệ sinh sau phun

Cách phun thuốc diệt mối cần vệ sinh sau phun
Cách phun thuốc diệt mối cần vệ sinh sau phun

Đối với việc phun thuốc diệt mối tại hào chống mối trong các công trình xây dựng thì mọi người chỉ cần đắp đất lại nhưng đối với việc phun thuốc trong nhà thì mọi người cần phải tiến hành vệ sinh sau phun. Cụ thể là đối với các đồ dùng, vật dụng trong nhà cần phải tiến hành lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ những nơi bị thuốc vương ra. Còn người tiến hành phun thuốc cũng cần tiến hành vệ sinh, tắm rửa bằng xà phòng và giặt giũ quần áo sạch sẽ.

Về phần thuốc còn dư cần được bảo quản trong chai lọ gốc và đặt ở nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Đối với dung dịch thuốc đa pha thì không được lưu trữ và khi xử lý tuyệt đối không được đổ trực tiếp xuống các nguồn nước như: ao, hồ, sông, suối,…

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách phun thuốc diệt mối hiệu quả với quy trình 4 bước cơ bản. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người có thể tiêu diệt loài côn trùng này. Ngoài ra trong dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của Diệt côn trùng hại đã bao gồm việc phun thuốc mối nên nếu mọi người muốn tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả tốt nhất thì có thể tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 khâu phòng chống mối nền móng cực kỳ hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *