Hướng dẫn cách diệt mối bằng mồi nhử cực kỳ hiệu quả 100%

Diệt mối bằng mồi nhử là một trong những cách diệt mối có tính hiệu quả cao nhất hiện nay giúp diệt cả tổ mối, diệt mối tận gốc mà không gây nguy hiểm.

Mối được biết đến là một trong những loài côn trùng có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ, gây nhiều thiệt hại về tài sản. Theo đó việc diệt mối luôn được mọi người chú trọng nhưng để làm được lại không phải là điều dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt mối khác nhau nhưng trong số đó không phải phương pháp nào cũng có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Và một biện pháp hiện đang được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng đó chính là diệt mối bằng mồi nhử. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, mọi người có thể theo dõi nội dung dưới đây.

Thành phần của mồi nhử mối

Thành phần của hộp nhử mối
Thành phần của hộp nhử mối

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về phương pháp diệt mối bằng mồi nhử thì đầu tiên mọi người cần phải nắm rõ được thành phần của mồi nhử có những gì? Thực tế trong mồi nhử mối thường có 2 thành phần chính là:

– Chất dẫn dụ mối: Đây là hỗn hợp chế phẩm có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mối thợ đồng thời có tác dụng gây ức chế cho chúng. 

– Mồi nhử: Đây là phần hỗn hợp thường được làm từ bã mía hoặc mùn gỗ của những loại gỗ có mùi thơm và vị ngọt như gỗ trám, gỗ thông. Ngoài ra để tăng khả năng hấp dẫn mối thì phần mồi này còn có thể được tẩm thêm dung dịch đường 1%.

Tất cả những thành phần này sẽ được bỏ vào một hộp bìa carton với kích thước cao x rộng x dài khoảng 10x10x20cm. Những hộp này được gọi là hộp nhử mối và được bán tại các địa chỉ phân phối thuốc diệt mối.

Hướng dẫn chi tiết cách diệt mối bằng mồi nhử hiệu quả

Hướng dẫn diệt mối bằng mồi nhử
Hướng dẫn diệt mối bằng mồi nhử

Trên thực tế việc diệt mối bằng hộp nhử mối có cách thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên nhiều người đã mua hộp nhử về tự thực hiện tại nhà nhưng lại không mang đến hiệu quả do không nắm rõ về phương pháp cũng như là kỹ thuật thực hiện. Dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người quy trình diệt mối bằng mồi nhử chuẩn nhất.

Bước 1: Tiến hành khảo sát tình hình mối thực tế

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc diệt mối thì đòi hỏi mọi người cần phải tiến hành khảo sát tình trạng mối xông thực tế. Từ đó biết được lượng mối nhiều hay ít để sử dụng số lượng hộp nhử sao cho phù hợp. Đồng thời cũng cần xác định các đường di chuyển của mối, vị trí mối tấn công để xác định những vị trí đặt hộp nhử mối sao cho phù hợp.

Bước 2: Tiến hành đặt hộp nhử để diệt mối bằng mồi nhử

Sau khi đã xác định được số lượng hộp nhử mối và vị trí đặt thích hợp thì chúng ta sẽ tiến hành đặt các hộp nhử mối. Lúc này bạn cần phải sử dụng một chút nước sạch để làm ướt phần đáy hộp nhử sau đó đặt lên những vị trí đã xác định từ trước. Sau đó cố định hộp nhử bằng dây kẽm.

Bước 3: Thực hiện diệt mối bằng mồi nhử bằng cách tiêm thuốc

Về bản chất của việc diệt mối bằng hộp nhử mối chính là diệt mối theo cơ chế lây nhiễm thông qua việc gây bệnh cho những con mối dụ được. Sau đó thả chúng về tổ để lây lan cho cả đàn rồi diệt toàn bộ tổ mối. Vì vậy sau khoảng 10 – 15 ngày thấy lượng mối chui vào đủ lớn thì mọi người sẽ tháo hộp ra. Sau đó gỡ nhẹ những miếng gỗ và rắc hoặc phun thuốc diệt mối. Tiếp theo đặt hộp về đúng vị trí cũ để mối bò về tổ.

Bước 4: Vệ sinh, thu dọn và tiêu huỷ hộp nhử

Sau khi đặt hộp nhử về chỗ cũ, mối đã bị đánh động và sẽ tự bò về tổ. Lúc này chúng đã bị nhiễm bệnh nên khi trở về sẽ lây nhiễm cho toàn bộ đàn mối. Theo đó khoảng 3 – 5 ngày sau mọi người kiểm tra nếu không thấy mối xuất hiện tức là đã lây nhiễm thành công. Lúc này mọi người sẽ tháo dỡ hộp mối ra và mang đi tiêu huỷ. (Lưu ý là không được bỏ hộp nhử xuống nguồn nước mà bỏ tại những vị trí xử lý rác theo quy định).

Một số lưu ý khi diệt mối bằng mồi nhử mang đến hiệu quả

Lưu ý khi diệt mối bằng mồi nhử
Lưu ý khi diệt mối bằng mồi nhử

Cùng với quy trình diệt mối bằng hộp nhử chuẩn trên đây, nhưng nếu muốn mang đến hiệu quả như mong muốn thì trong quá trình thực hiện mọi người nên bỏ túi một vài lưu ý như sau:

– Cần chọn vị trí đặt hộp thích hợp để có thể thu hút được nhiều mối rơi vào bẫy nhất.

– Khi đặt hộp cần cố định chắc chắn, nên đặt ở những vị trí ít qua lại và hạn chế tối đa việc tác động lên hộp để tránh đánh động đến mối.

– Thời gian đặt hộp nhử mối để diệt mối bằng mồi nhử sẽ tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể, vào mùa hè là khoảng 10 – 20 ngày còn mùa đông là từ 15 – 25 ngày.

– Trong quá trình đặt hộp nhử, mọi người có thể kiểm tra hiệu quả dụ mối bằng cách quan sát độ ẩm, đùn đất do mối tạo ra cũng như là lắng nghe tiếng động bên trong.

– Hạn chế để hộp nhử tiếp xúc với nước hay nhiệt độ quá cao và cần theo dõi khoảng 2 ngày 1 lần để xem xét tình hình thực tế và kịp thời đưa ra phương án điều chỉnh,…

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối bằng hộp nhử với quy trình đầy đủ và chi tiết nhất. Tuy nhiên có thể thấy được rằng phương pháp này yêu cầu khá nhiều về kinh nghiệm và chuyên môn của người thực hiện. Vì vậy, nếu điều kiện không cho phép thì việc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chính là lời khuyên hữu ích cho mọi người.

Xem thêm: Gợi ý 2 cách diệt mối bằng chanh tại nhà cực kỳ đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *