Chia sẻ phương pháp diệt mối bằng cồn 90 độ hữu hiệu

Diệt mối bằng cồn hiện đang là một trong những phương pháp được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và chi phí thấp.

Diệt mối luôn được xem là một hạng mục rất được các gia đình quan tâm và chú trọng để bảo vệ tài sản cũng như là an toàn của bản thân. Theo sự phát triển của khoa học xã hội hiện nay, chúng ta đã có thể tiếp cận được với rất nhiều phương pháp diệt mối đa dạng khác nhau: phương pháp dân gian, sử dụng hóa chất, diệt mối sinh học,… Trong số đó các gia đình thường ưu tiên lựa chọn những phương pháp diệt mối an toàn, không độc hại. Và diệt mối bằng cồn chính là một trong số đó.

Nhận xét tính hiệu quả của việc diệt mối bằng cồn

Diệt mối bằng cồn có hiệu quả không
Diệt mối bằng cồn có hiệu quả không

Cồn được biết đến là một trong những sản phẩm quen thuộc thường được sử dụng trong các hạng mục Y khoa với tác dụng sát khuẩn cao và có thể chống viêm nhiễm.  Nhưng trên thực tế loại chế phẩm này lại mang đến rất nhiều công dụng đa dạng khác nhau. Và một trong số đó phải kể đến là khả năng diệt mối vô cùng hiệu quả đã được các chuyên gia chứng nhận.

Trên thực tế cồn chính là một dung dịch rượu etylic. Và trong diệt mối thường sử dụng loại cồn 90 độ với tính sát trùng, khử khuẩn cực kỳ cao. Khi cồn tiếp xúc với mối sẽ có khả năng thẩm thấu nhanh, xuyên qua các tế bào để gây đông tụ protein và tiêu diệt tế bào. Từ đó khiến cho mối mọt bị đông cứng và chết ngay sau đó. Như vậy có thể thấy diệt mối bằng cồn mang đến hiệu quả cực cao, giúp các gia đình nhanh chóng xóa sổ loài côn trùng đáng ghét này.

Đánh giá ưu điểm của cách diệt mối bằng cồn 90 độ

Ưu điểm của phương pháp diệt mối bằng cồn
Ưu điểm của phương pháp diệt mối bằng cồn

Có thể thấy được rằng tuy việc sử dụng cồn 90 độ trong diệt mối giúp mang đến hiệu quả khả thi nhưng đây lại không phải biện pháp tiêu diệt mối hiệu quả nhất. Vậy tại sao phương pháp này lại được các gia đình tin dùng và lựa chọn đến như vậy? Tất cả chính là nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà phương pháp diệt mối bằng cồn mang đến. Trong đó phải kể đến như:

  • Sử dụng cồn trong diệt mối được xem là một trong những phương pháp diệt mối được đánh giá là có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Hơn nữa mọi người cũng có thể dễ dàng tìm mua được cồn 90 độ tại các cửa hàng tạp hoá, hiệu thuốc hay siêu thị,… và thậm chí là có sẵn trong gia đình.
  • Phương pháp này được xem là một trong những cách diệt mối tại nhà có chi phí thấp nhất hiện nay. Bởi nguyên liệu là côn được biết đến là một hoá chất quen thuộc và có giá thành rất rẻ.
  • Dù được phân loại thuộc hàng hoá chất và có hiệu quả ngay tức khắc đối với mối nhưng diệt mối bằng cồn hoàn toàn lành tính, không gây độc hại. Bởi cồn được xem là nước sát khuẩn y tế mà chúng ta vẫn thường sử dụng, rất an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

Hướng dẫn phương pháp diệt mối bằng cồn tại nhà rất đơn giản

Hướng dẫn cách diệt mối bằng cồn
Hướng dẫn cách diệt mối bằng cồn

Thông qua những chia sẻ trên có thể thấy được rằng việc sử dụng cồn 90 độ được xem là một trong những phương pháp diệt mối tại nhà phổ biến bậc nhất hiện nay. Tuy rằng cách thực hiện của phương pháp này rất đơn giản, phản ứng rất tốt nhưng để có thể tiêu diệt mối một cách hiệu quả nhất thì đòi hỏi mọi người cần phải áp dụng theo đúng quy trình, kỹ thuật. Chi tiết cụ thể được chia sẻ như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra, xác định vị trí của mối

Thông thường mối có đặc tính là sẽ tấn công trong âm thầm nên đòi hỏi mọi người cần phải thật sự lưu ý để tránh đến khi phát hiện ra thì tình trạng mối xông đã trở nên nặng nề. Theo đó mọi người có thể phát hiện chúng thông qua những dấu hiệu: đồ gỗ bị rỗng, bột gỗ hay các lỗ nhỏ trên đồ dùng gỗ. Đặc biệt là khi phát hiện ra thì mọi người cần phải thật sự bình tĩnh, không được tự ý chọc phá khiến cho mối bị động và di tản ra những khu vực khác trong nhà.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị các vật dụng để diệt mối bằng cồn

Sau khi đã xác định được vị trí của mối thì chúng ta cần phải tiến hành chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Lúc này những đồ dùng cần tới phải kể đến như tua vít, cuốc, xẻng, bình bơm,… và đương nhiên là không thể thiếu được dung dịch cồn 90 độ.

Bước 3: Tiến hành đổ cồn để diệt mối

Lúc này bạn sẽ sử dụng các đồ dùng vừa chuẩn bị để tạo những đường rãnh xung quanh khu vực tổ mối hoặc tạo những lỗ ở tại các vị trí mối tấn công. Sau đó sẽ sử dụng bình bơm hoặc đổ trực tiếp dung dịch cồn 90 độ vào những vị trí vừa đào được. Lúc này cồn sẽ thẩm thấu rất nhanh vào các vị trí có mối hay tổ mối. Những con mối sau khi tiếp xúc với cồn 90 độ sẽ nhanh chóng chết đi.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối bằng cồn tại nhà rất đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên phương pháp này được đánh giá là chỉ diệt được “phần nổi” mà không thể diệt tận gốc tổ mối. 

Để xoá sổ hoàn toàn lũ mối ra khỏi ngôi nhà của mình thì việc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà theo phương pháp sinh học là tối ưu nhất. Nhưng một lời khuyên cho mọi người là nên chọn những đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tron đó Diệt côn trùng sinh học chính là một trong những địa chỉ được tin cậy hàng đầu hiện nay mà mọi người có thể tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 bước diệt muỗi ăn trần thạch cao cực kỳ hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *