Cách diệt mối ăn cột nhà nhanh chóng, hiệu quả

Diệt mối ăn cột nhà được xem là hạng mục vô cùng quan trọng và cấp thiết bởi đây chính là những trụ cột giúp chống đỡ toàn bộ ngôi nhà.

Trong thời buổi hiện nay, hầu hết các ngôi nhà đều được xây dựng cao tầng với kết cấu xi măng cốt thép vô cùng vững chãi. Tuy nhiên trong số đó thì vẫn có không ít những công trình mô phỏng nhà cổ, nhà sàn hay nhà từ đường với phần cột chống toàn bộ bằng gỗ. Cũng chính bởi vậy thì đây cũng chính là nguồn thức ăn mà mối hướng đến. Và nếu chúng bắt đầu xâm nhập sâu vào bên trong cột sẽ khiến cho cột mục rữa, trở nên yếu ớt và có thể sụp đổ rất nguy hiểm. Do đó việc diệt mối ăn cột nhà trở thành hạng mục vô cùng cấp thiết.

“Thủ phạm” khiến cho cột nhà bị hư hại

Thủ phạm mối gây nguy hại cho cột nhà
Thủ phạm mối gây nguy hại cho cột nhà

Thực tế hiện nay mối gồm có rất nhiều chủng loại với các đặc điểm và đặc tính có sự khác biệt cụ thể. Chính vì vậy muốn diệt mối hiệu quả thì đầu tiên mọi người cần phải xác định được chủng loại mối gây hại thì mới có thể cân nhắc đưa ra phương án tiêu diệt sao cho phù hợp. Đối với cột nhà có vai trò quan trọng trong kiến trúc nên thường được sử dụng các loại gỗ cố độ bền cao như: Đinh Hương, Căm Xe, Lim,… Tuy nhiên trải qua một thời gian sử dụng thì chúng vẫn có thể bị mối tấn công và thủ phạm chính là loài mối gỗ khô.

Lúc này để diệt mối ăn cột nhà thì chúng ta cần phải hiểu thật kỹ về loài mối nay. Mối gỗ khô với đặc điểm là sở hữu bộ hàm to và chắc khỏe cho phép chúng có thể tấn công và cắn phá bất kỳ loại gỗ nào. Thông thường chúng sẽ từ từ xâm nhập vào tận ruột bên trong của cột nhà rồi bắt đầu cắn phá từ đó ra ngoài. Lúc này nếu không can thiệp và xử lý kịp thời thì mức độ hư hỏng của cột nhà càng trở nên nghiêm trọng. 

Lúc này hệ lụy gây ra có thể là cần phải sửa chữa, làm mới rất tốt kém hay nguy hiểm hơn khiến cho công trình có thể bị sụp đổ. Do đó việc diệt mối cho cột nhà trở thành vấn đề cấp thiết cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Những khó khăn khi diệt mối căn cột nhà

Khó khăn khi diệt mối ăn cột nhà
Khó khăn khi diệt mối ăn cột nhà

Dễ dàng nhận thấy được rằng việc diệt mối chô cột nhà thường mang đến nhiều khó khăn hơn so với diệt diệt mối trong nên đất hay trong các món đồ nội thất. Bởi lúc này mọi người không thể đục đẽo hay thậm chí là tháo dỡ cột nhà để tiêu diệt mối bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cột nhà. Từ đó de dọa nghiêm trọng đến đến tính an toàn của mọi người. Hơn nữa trong quá trình xử lý nếu không khéo léo thì thậm chí còn có thể làm hư hại toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Ngoài ra thì một khó khăn khác khi diệt mối ăn cột nhà đó chính là việc xác định vị trí của tổ mối. Cụ thể là điều này sẽ khiến cho chúng ta rất khó có thể phán đoán được tác hại và tính nghiêm trọng của vấn đề. Thông thường chúng ta chỉ phát hiện được sự xuất hiện của chúng do những đường đi và đắp đất mà chúng tại đó. Chính vì vậy khi nhận thấy mối tấn công cột nhà luôn khiến cho các gia chủ phải đau đầu.

Hướng dẫn cách diệt mối ăn cột nhà hiệu quả nhất

Có thể thấy được rằng việc diệt mối cột nhà chính là một hạng mục vô cùng quan trọng để bảo vệ kết cấu công trình. Theo đó ngay khi phát hiện ra mối thì mọi người cần phải tiến hành diệt càng sớm càng tốt. Dưới đây là một vài gợi ý của Diệt côn trùng hại mà mọi người có thể tham khảo:

Phương pháp diệt mối ăn cột nhà hiệu quả

Phương pháp diệt mối ăn cột nhà hiệu quả
Phương pháp diệt mối ăn cột nhà hiệu quả

Theo các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì tình trạng mối ăn cột nhà hiện nay vẫn chưa thể tìm thấy nguyên nhân và phương pháp phù hợp nhất. Lúc này chúng ta chỉ có thể nhanh chóng can thiệp và xử lý theo những cách sau:

– Nhanh chóng sử dụng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng và phòng chống nấm để nhằm mục đích kéo dài độ bền của kết cấu gỗ, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

– Tiến hành sử dụng các thiết bị hiện đại, ống bơm hay ống tiêm để đưa trực tiếp những chế phẩm diệt mối sinh học có khả năng lây nhiễm vào cột. Để từ đó có thể gia tăng hiệu quả diệt mối trong khu vực này.

– Trường hợp nhận thấy dấu hiệu sụt lún bên dưới cột nhà thì cần dùng bình phun áp suất cao để đưa hóa chất diệt mối vào tổ bên dưới. Sau đó cần phải dùng cát và xi măng lấp lại để tạo một lớp nền mới.

Đơn vị diệt mối cột nhà chuyên nghiệp hiện nay

Đơn vị diệt mối ăn cột nhà chuyên nghiệp
Đơn vị diệt mối ăn cột nhà chuyên nghiệp

Có thể thấy để diệt mối ăn cột nhà là một hạng mục được đánh giá là rất phức tạp. Do đó đòi hỏi người thực hiện cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm để lựa chọn chế phẩm thuốc diệt mối cũng như là phương pháp xử lý phù hợp và có những dụng cụ diệt mối chuyên nghiệp. Chính vì vậy lời khuyên cho mọi người là nên tìm đến những dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để có được hiệu quả diệt mối tốt nhất.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực diệt mối và kiểm soát côn trùng, Diệt côn trùng hại tự hào là địa chỉ diệt mối uy tín được đông đảo gia đình tin tưởng lựa chọn. Cùng với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ diệt mối chất lượng, hiệu quả và an toàn nhất.

Tổng kết

Như vậy, trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối ăn cột nhà hiệu quả nhất. Để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết và sử dụng dịch tốt nhất, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0983 828 393 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Gợi ý 3 hạng mục giúp diệt mối tận gốc an toàn

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *