Bật mí top 07 loại thuốc diệt muỗi sinh học nên dùng

Thuốc diệt muỗi sinh học là những chế phẩm được Bộ Y tế khuyến cáo các gia đình nên sử dụng để mang đến hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm.

Trong công tác diệt và phòng chống muỗi hiện nay thì chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều biện pháp kiểm soát muỗi khác nhau. Trong đó phương pháp được đánh giá là đơn giản và mang đến hiệu quả cao nhất phải kể đến chính là phun thuốc diệt muỗi. Nhưng để đảm bảo an toàn thì mọi người có thể tìm đến các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín hoặc tự lựa chọn những chế phẩm thuốc diệt muỗi phù hợp để tự phun tại nhà. Lúc này các chế phẩm thuốc diệt muỗi sinh học chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi người.

Chia sẻ top 07 loại thuốc diệt muỗi sinh học tốt nhất hiện nay

Trước sự đa dạng của thị trường hiện nay thì mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều chế phẩm thuốc diệt muỗi khác nhau. Tuy nhiên trong số đó không phải sản phẩm nào cũng an toàn để sử dụng trong gia đình. Theo đó dựa trên các tiêu chí là: khả năng tiêu diệt muỗi, tính an toàn, độ tồn lưu và mùi thì Diệt côn trùng hại đã giúp mọi người tổng hợp được danh sách 07 loại thuốc diệt muỗi sinh học tốt nhất hiện nay như:

1, Chế phẩm thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

Thuốc diệt muỗi sinh học Fendona
Thuốc diệt muỗi sinh học Fendona

Fendona 10SC là một loại thuốc diệt muỗi thế hệ mới của tập đoàn BASF (CHLB Đức) và được đánh giá là chế phẩm tốt nhất hiện nay. Cùng với thành phần chính là Alpha – Cypermethrin, loại thuốc diệt muỗi này có khả năng hạ gục muoi nhanh chóng mà không gây độc hại cho người và vật nuôi. 

Bên cạnh đó Fendona còn có khả năng tồn lưu lâu trên các bề mặt và không có mùi giúp mang đến hiệu quả diệt muỗi lâu dài  mà không gây khó chịu. Tuy nhiên nếu dùng sai liều lượng thì thuốc có thể gây kích ứng nên mọi người cần lưu ý.

2, Thuốc diệt muỗi sinh học Map Permethrin EC

Thuốc diệt muỗi sinh học Map Permehrin
Thuốc diệt muỗi Map Permehrin

Map Permethrin 50EC là một sản phẩm trừ muỗi hiệu quả của tập đoàn hóa chất hàng đầu Anh Quốc – Hockley International. Cùng với thành phần chính là Permethin – một hoạt chất có khả năng tiêu diệt muỗi nhanh gọn mà có tính độc thấp với người, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra thuốc còn có tỷ lệ pha rất thấp và có nhiều quy cách chai khác nhau giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của Map Permethrin chính là thuốc có mùi nhẹ.

3, Thuốc diệt muỗi thế hệ mới Icon 2.5CS

Thuốc diệt muỗi sinh học Icon
Thuốc diệt muỗi sinh học Icon

Icon 2.5CS là chế phẩm thuốc diệt muỗi của tập đoàn Syngenta (Thụy Sĩ) và được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng trong quá trình phun thuốc nhằm kiểm soát dịch hại. Cùng với thành phần chính có chứa hoạt chất Lambda – Cyhalothrin có khả năng tiêu diệt muỗi cực kỳ hiệu quả. Hơn hết loại thuốc này còn không có mùi, giá rẻ và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên loại thuốc này có một nhược điểm là có thể gây kích ứng da nếu sử dụng không đúng cách và thường bán theo chai lớn.

4, Thuốc diệt muỗi sinh học Perme UK 50EC

Thuốc diệt muỗi sinh học Perme UK
Thuốc diệt muỗi Perme UK

Đây là một trong những chế phẩm thuốc diệt côn trùng rất được tin dùng của tập đoàn Alderelm Limited (Anh) vì không chỉ giúp diệt muỗi mà còn có thể diệt được rất nhiều loại côn trùng khác như: ve chó, kiến, ruồi, gián,… Cùng với hoạt chất Permethrin với tỷ lệ pha thấp giúp hạ gục muỗi và côn trùng nhanh chóng mà rất an toàn và thân thiện với môi trường. Tuy rằng thuốc có mùi nhưng rất nhẹ, không gây khó chịu và bay mùi nhanh. Một điểm trừ là giá Perme có hơi cao.

5, Thuốc muỗi sinh học Permecide 50EC

Thuốc diệt muỗi sinh học Permecide
Thuốc diệt muỗi sinh học Permecide

Permecide là một sản phẩm thuốc diệt muỗi nội địa được sản xuất bởi công ty Hợp Trí. Cùng với đó thì giá của loại thuốc này rất rẻ mà hiệu quả mang đến lại rất cao với thành phần chính là Permethrin giúp hạ gục muỗi nhanh chóng. Cùng với đó thì thuốc được đánh giá là an toàn và không gây hệ lụy xấu cho môi trường. Tuy nhiên một nhược điểm của Permecide là có mùi hôi khá nặng nên thường sử dụng để phun ngoài trời.

6, Thuốc diệt muỗi sinh học Ginger 10SC

Thuốc diệt muỗi sinh học Ginger
Thuốc diệt muỗi Ginger

Đây là một chế phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Krishi Rasayan của Ấn Độ mang đến hiệu quả cao trong việc phun diệt muỗi ở ngoài trời. Đặc biệt là không chỉ diệt muỗi mà thuốc còn có khả năng kiểm soát các loại rệp, rầy trên cây trồng hiệu quả. Cùng với thành phần có chứa hoạt chất Lambda Cyhalothrin giúp tiêu diệt muỗi nhanh chóng mà không gây ô nhiễm. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách thuốc có thể gây kích ứng da hoặc sặc khi hít phải trực tiếp.

7, Thuốc diệt muỗi Viper 50EC

Thuốc diệt muỗi sinh học Viper
Thuốc diệt muỗi Viper

Đây cũng là một loại thuốc diệt muỗi nội địa được sản xuất bởi công ty Vipesco (Việt Nam) nên giá thành cũng rất rẻ. Cùng với thành phần Permethrin, loại thuốc này không chỉ giúp diệt muỗi mà còn có thể tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại với mức tỷ lệ pha thấp. Bên cạnh đó thuốc còn được Bộ Y tế khuyên dùng trong phun diệt muỗi chuồng trại. Nhưng nhược điểm của loại thuốc này là có khả năng tồn lưu kém và có mùi hôi.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người danh sách top 07 loại thuốc diệt muỗi sinh học được tin dùng nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: Bật mí 5 cách diệt muỗi mắt trong nhà đơn giản và hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *