Gợi ý 5 loại cây đuổi muỗi nên trồng ở nhà

Cây đuổi muỗi được xem là biện pháp giúp kiểm soát loài côn trùng này một cách hiệu quả đồng thời mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.

Muỗi luôn được biết đến là một loài côn trùng rất nguy hiểm trong nhà mà chúng ta không thể nào có thể tiêu diệt hết được. Chính vì vậy, song song với việc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi có tác dụng xóa sổ muỗi trong khoảng vài tháng. Thì chúng ta cần có biện pháp xua đuổi và ngăn chặn chúng quay trở lại để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Lúc này, có một biện pháp rất hữu ích đồng thời lại mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó chính là tìm kiếm và trồng những loại cây đuổi muỗi ở trong nhà.

Lợi ích bất ngờ từ việc trồng cây đuổi muỗi trong nhà

Lợi ích của cây đuổi muỗi
Lợi ích của cây đuổi muỗi

Thông thường những loại cây có tác dụng xua đuổi muỗi thường sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu. Thậm chí trong đó còn có rất nhiều loại cây còn được sử dụng để làm tinh dầu xông phòng. Và những loại thực vật này chính là sử dụng mùi hương của bản thân để xua đuổi muỗi, ngăn không cho chúng lại gần.

Theo đó, chúng ta có thể lợi dụng điều này để lựa chọn những loại cây có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu để trồng trong nhà. Điều này sẽ giúp vừa ngăn muỗi xâm nhập lại vừa giúp khử mùi cho không gian hiệu quả và tạo cảm giác thoải mái. Hơn nữa, mùi hương của các loại cây đuổi muỗi cũng có thể thanh lọc không khí, giúp giảm các bệnh về hô hấp cũng như là tránh bị lây nhiễm các bệnh cảm cúm, viêm họng,…

Ngoài ra việc trồng những cây có tác dụng đuổi muỗi cũng được xem như là một cách giúp trang trí cho không gian. Theo đó, những chậu cây nhỏ xinh sẽ giúp căn phòng trở nên thu hút và gần gũi với thiên nhiên hơn. Đồng thời sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu nhất mỗi khi bước vào phòng.

Gợi ý top 05 loại cây đuổi muỗi hiệu quả nên trồng trong nhà

Thực tế hiện nay có rất nhiều loại thực vật có khả năng xua đuổi muỗi rất hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó không phải là loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong nhà. Chính vì vậy, dưới đây là danh sách 05 loại cây trồng có tác dụng đuổi muỗi rất phù hợp với môi trường trong nhà mà mọi người có thể tham khảo:

1, Cây nhất mạt hương giúp đuổi muỗi hiệu quả

Cây đuổi muỗi Nhất mạt hương
Cây đuổi muỗi Nhất mạt hương

Nhất mạt hương hay còn được biết đến với tên gọi khác là sen đá thơm. Theo đúng như tên gọi thì loại cây trồng này có một đặc tính khác biệt so với những loại sen đá khác là chúng có thể tỏa ra một mùi hương rất dễ chịu. Mùi hương này sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi đồng thời giúp đầu óc thư thái và thoải mái hơn. Nhưng đối với muỗi thì đây lại là mùi hương khiến chúng chán ghét và không dám bén mảng lại gần. Hơn nữa loại cây này thích môi trường có bóng râm, mát mẻ nên thích hợp trồng trong nhà.

2, Cây đuổi muỗi hiệu quả là Ngũ gia bì

Cây đuổi muỗi Ngũ gia bì
Cây đuổi muỗi Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thực vật có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả đã được nhắc đến trong cuốn Dược điển của Việt Nam. Đặc biệt là điều này cũng đã được nghiên cứu và khẳng định thông qua những thí nghiệm của cục Hàng không Mỹ. Chính vì vậy, việc trồng loại cây này trong nhà đã được nhiều gia đình tin tưởng để giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Hơn hết, cây ngũ gia bì còn có tá dụng loại bỏ khí độc Formaldehyde, thanh lọc và chống ô nhiễm không khí rất hiệu quả.

3, Khả năng xua đuổi muỗi của cây hương thảo

Cây đuổi muỗi Hương thảo
Cây đuổi muỗi Hương thảo

Cây Hương thảo hay còn gọi là Mê điệt với tên khoa học là Rosemary được biết đến là một loại cây gia vị thông dụng. Tụy nhiên, ít ai biết rằng loại cây này còn có khả năng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Cụ thể là mùi hương của chúng đã khiến cho loài muỗi không dám lại gần. Bên cạnh đó, tinh dầu hương thảo còn có thể làm giảm sự khó chịu của vết muỗi đốt khi thoa lên da. Ngoài ra, việc đặt một chậu cây hương thảo nhỏ trong nhà còn giúp thanh lọc không khí và khử mùi hôi rất hiệu quả.

4, Trồng cây đuổi muỗi hiệu quả với húng bạc hà

Cây đuổi muỗi Húng bạc hà
Cây đuổi muỗi Húng bạc hà

Cây húng bạc hà hay cây húng lủi được biết đến là một loại cây gia vị rất phổ biến với người Việt và được rất nhiều người yêu thích. Hơn cả, loại thực vật này còn có khả năng đặc biệt chính là giúp xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần trồng một chậu cây húng bạc hà nhỏ đặt tại những khu vực bệ cửa sổ nhiều nắng là chúng có thể tỏa ra mùi hương đặc trưng khiến cho muỗi không dám lại gần. Ngoài ra, khi bị muỗi đốt thì bạn có thể vò nát lá rồi đặt lên vết cắn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

5, Đuổi muỗi hiệu quả với cây húng quế

Cây đuổi muỗi Húng quế
Cây đuổi muỗi Húng quế

Giống như húng bạc hà thì húng quế cũng là một loại cây gia vị rất phổ biến đối với các gia đình Việt. Khi ăn chung cùng các món ăn sẽ giúp kích thích vị giác hơn còn khi được trồng trong nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Cụ thể là loại cây này có chứa tinh dầu có mùi cay, nồng khiến cho muỗi lo sợ không dám lại gần. Theo đó bạn chỉ cần trồng chúng trong vườn hoặc đặt một vài chậu cây ở bệ cửa, hiên nhà là đủ khiến muỗi không dám bén mảng.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Hại đã chia sẻ với mọi người top 5 loại cây đuổi muỗi lành tính nên trồng trong nhà. Khi sử dụng kết hợp phương pháp này cùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà sẽ giúp “xóa sổ” muỗi hoàn toàn khỏi ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *