Chia sẻ 5 cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh hiện đang là một hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng để bảo vệ sức khỏe an toàn và mang đến sự thoải mái nhất.

Muỗi luôn được biết đến là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại rất tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Bởi khi bị muỗi chích không chỉ mang đến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy việc diệt mối trở thành một vấn đề rất được các gia đình quan tâm, chú trọng. Trong đó được biết đến là khu vực mà muỗi thường xuyên trú ngụ nên việc diệt muỗi trong nhà vệ sinh trở thành vấn đề được các gia đình rất quan tâm, chú trọng.

Vì sao muỗi lại thường xuyên xuất hiện trong nhà vệ sinh

Lý do muỗi thường trú ngụ trong nhà vệ sinh
Lý do muỗi thường trú ngụ trong nhà vệ sinh

Trên thực tế cùng với các vị trí góc tường, gầm bàn, ghế, giường, tủ thì nhà vệ sinh cũng được xem là một “cứ điểm” tập trung rất nhiều muỗi. Bởi tại khu vực này sở hữu đầy đủ những yếu tố để trở thành địa điểm lý tưởng cho muỗi sinh sản và phát triển như:

  • Có môi trường ẩm ướt: Trong nhà vệ sinh thường sử dụng các nguồn nước nên lâu dần độ ẩm nơi đây thường rất cao. Hơn nữa tại đây còn có nhiều chỗ có nước để muỗi đẻ trứng. Vì vậy việc diệt muỗi trong nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết
  • Có chứa nhiều Carbon Dioxide: Theo phân tích của các chuyên gia thì loài muỗi rất thích CO2. Và đây là khí có nhiều trong các phòng vệ sinh nên muỗi bị thu hút đến.
  • Chúng ta đều biết là mùi cơ thể cũng là một yếu tố thu hút muỗi. Và hai hợp chất chính trong mồ hôi tiết ra chính là axit lactic và amoniac. Trong đó amoniac lại có nhiều trong các khu vực phòng vệ sinh nên không ngạc nhiên tại đây có nhiều muỗi.
  • Do vị trí khuất: Thông thường các khu vực nhà vệ sinh thường làm ở những nơi góc khuất để mang đến sự riêng tư cũng như là tránh gây ảnh hưởng đến các không gian khác. Và cũng chính điều này cũng góp phần khiến nơi đây trở thành khu vực sống lý tưởng của muỗi.

Chia sẻ 5 cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh hiệu quả tại nhà

Cùng với những mối nguy hiểm và khó chịu mà muỗi gây ra thì việc diệt muỗi là rất quan trọng. Đặc biệt là nhà vệ sinh là nơi cứ điểm của muỗi sẽ là một hạng mục rất được mọi người quan tâm. Theo đó, bên cạnh việc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà để xóa sổ loài côn trùng này thì mọi người cũng có thể áp dụng nhiều cách khác để giảm thiểu muỗi. Dưới đây chính là 5 cách làm phổ biến nhất để mọi người cùng tham khảo:

1, Diệt muỗi bằng việc phun thuốc muỗi

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng cách phun thuốc muỗi
Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng cách phun thuốc muỗi

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt khi có tác dụng hạ gục muỗi cực nhanh và tồn lưu trong thời gian dài. Bởi không gian nhà vệ sinh rất nhỏ nên chúng ta có thể tự phun mà không cần sử dụng các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này thì mọi người cần lưu ý mua các loại thuốc diệt muỗi sinh học với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra cần phải pha thuốc theo đúng tỷ lệ, sử dụng đúng liều lượng và trang bị đồ dùng bảo hộ khi tiến hành.

2, Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Đây cũng là một biện pháp được đông đảo các gia đình áp dụng hiện nay bởi sự tiện lợi và đơn giản. Theo đó, việc xịt tinh dầu vào khu vực này không chỉ xua tan đi những mùi hôi khó chịu, mang đến cảm giác thoải mái mà còn giúp kiểm soát muỗi cực kỳ hiệu quả. Nguyên nhân là do muỗi có khứu giác nhạy cảm của muỗi và trong một số tinh dầu còn có chứa chất khiến cho muỗi phải e ngại và không dám tiến đến gần.

3, Sử dụng đèn LED để đuổi muỗi

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng đèn led
Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng đèn led

Có lẽ biện pháp này sẽ khiến cho nhiều người thắc mắc khi hầu hết mọi người thường chỉ quen thuộc với các loại đèn bắt muỗi. Tuy nhiên phương pháp này lại mang đến hiệu quả cực kỳ tốt. Cụ thể là trong đèn LED sẽ được chia thành 2 loại là đèn LED vàng hoặc đèn Sodium với độ sáng rất tốt. Theo đó khi lắp chúng trong nhà vệ sinh sẽ giúp hạn chế điểm tối trong căn phòng để ngăn chặn muỗi trú ngụ.

4, Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng cách trồng cây

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng cây đuổi muỗi
Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng cây đuổi muỗi

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều loại thực vật được coi là kẻ thù của muỗi khiến chúng không dám lại gần. Trong đó có rất nhiều loại cây thông dụng như: bạc hà, tỏi, sả, đinh hương, tía tô,…. Lúc này bạn có thể tận dụng điều này để mua một loại cây phù hợp để đặt trong không gian nhà vệ sinh. Chậu cây này không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm cho không gian trở nên sinh động hơn đồng thời cũng ngăn muỗi trú ngụ cực kỳ hiệu quả.

5, Tự làm túi thơm để đuổi muỗi

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng túi thơm
Diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng túi thơm

Đây là một phương pháp rất đơn giản mà những bạn khéo tay, hay làm có thể tự áp dụng của mình. Đặc biệt là thành phần bên trong túi thơm mọi người có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu với các nguyên liệu cụ thể như: chanh, sả, gừng, dầu gió, hoặc sử dụng hoa khô, bã cafe, vỏ chanh bưởi,… Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần đem túi thơm treo trong nhà vệ sinh là có thể cảm nhận được hiệu quả trong thời gian ngắn. Hơn nữa các thành phần của túi thơm đều rất lành tính nên không gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ đến mọi người top 5 cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả. Mong rằng với những gợi ý này sẽ giúp cho mọi người có thể xóa sổ hoàn toàn loại côn trùng này ra khỏi khu vực quan trọng này của gia đình.

Xem thêm: Bỏ túi 4 cách đuổi muỗi bằng giấm cực kỳ đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *