Bật mí 5 cách diệt muỗi mắt trong nhà đơn giản và hiệu quả

Diệt muỗi mắt trong nhà hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi cho dù chúng không gây nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

Có thể thấy được rằng muỗi mắt tuy không gây hại đến sức khoẻ của con người nhưng chúng lại mang đến rất nhiều phiền nhiễu trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy việc tiêu diệt loài côn trùng này vẫn được rất nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Và một điều may mắn rằng để xử lý loài côn trùng này không hề quá phức tạp hay tốn kém chi phí. Nếu như bị chúng quấy rầy thì mọi người có thể đối phó bằng 5 cách diệt muỗi mắt trong nhà đơn giản và rất hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

Muỗi mắt có gây nguy hiểm không?

Muỗi mắt có nguy hại không
Muỗi mắt có nguy hại không

Muỗi mắt hay con dĩn được biết đến là một loài côn trùng khá giống với con muỗi nhưng lại có kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần. Chúng thường xuất hiện vào mùa hè  và bay ra ngoài chủ yếu là lúc chiều tối. Do kích thước rất nhỏ bé nên việc phòng chống và xua đuổi chúng gặp không ít khó khăn.

Do hình dáng khá giống với muỗi thông thường nên nhiều người thắc mắc rằng liệu chúng có gây nguy hiểm không? Trên thực tế muỗi mắt không làm hại đến con người, cụ thể là chúng sẽ không cắn hay là trở thành những vector giúp lây lan các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên việc diệt muỗi mắt trong nhà vẫn được các gia đình quan tâm bởi chúng thường xuất hiện nhiều, gây ra phiền toái và rắc rối cho đời sống sinh hoạt của gia đình.

Chia sẻ top 05 cách diệt muỗi mắt trong nhà hiệu quả

Tuy rằng việc phòng chống và xua đuổi muỗi mắt không dễ dàng do lợi thế về kích thước của chúng nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng trong ngôi nhà của mình. Dưới đây chính là 5 cách diệt muỗi mắt trong nhà rất đơn giản, hiệu quả mà không bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp để mọi người có thể cùng tham khảo:

1, Diệt muỗi mắt bằng giấm, đường và nước rửa bát

Diệt muỗi mắt trong nhà bằng giấm, đường và nước rửa chén
Diệt muỗi mắt trong nhà bằng giấm, đường và nước rửa chén

Đây là một biện pháp diệt muỗi mắt rất dễ thực hiện với các nguồn nguyên liệu gần như đã có sẵn trong nhà. Lúc này mọi người chỉ cần lấy khoảng 30ml muỗng giấm táo, 12g đường, khoảng 2,5ml nước rửa bát cho vào 120ml nước ấm rồi khuấy cho đến khi tan đều. Tiếp theo bạn hãy đổ hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ rồi đặt ở những khu vực bị muỗi mắt quấy nhiễu. Mùi đường và giấm sẽ thu hút chúng bay đến bát nước và bị bọt xà phòng dính vào cánh, rồi rơi xuống nước.

Theo đó chỉ cần để hỗn hợp qua đêm là có thể tiêu diệt một lượng muỗi mắt đáng kể và bạn có thể thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi không bị làm phiền bởi chúng nữa. Ngoài ra trong quá trình pha hỗn hợp thì mọi người có thể dùng rượu vang đỏ và bột xà phòng để thay thế mà vẫn mang đến hiệu quả tương đương.

2, Cách diệt muỗi mắt trong nhà bằng thuốc tẩy

Diệt muỗi mắt trong nhà bằng thuốc tẩy
Diệt muỗi mắt bằng thuốc tẩy

Thông thường muỗi mắt thường tụ tập nhiều tại các lỗ thoát nước nên để tiêu diệt chúng bạn có thể thực hiện “sát khuẩn” từ khu vực này. Cách làm cụ thể cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khoảng 120ml thuốc tẩy và pha loãng với khoảng 3,8l nước. Sau đó từ từ đổ thuốc tẩy đã pha loãng xuống các ống thoát nước và thuốc tẩy sẽ giúp tiêu diệt những con muỗi mắt trú ngụ tại đây. 

Mọi người có thể thực hiện biện pháp này mỗi ngày cho đến khi không còn thấy muỗi mắt nữa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì mọi người nên đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo an toàn. Ngoài ra có thể mặc thêm quần áo bảo hộ để tránh bị thuốc tẩy bắn vào người, quần áo.

3, Tiến hành bẫy muỗi mắt bằng chuối nghiền

Diệt muỗi mắt trong nhà bằng chuối nghiền
Diệt muỗi mắt trong nhà bằng chuối nghiền

Muỗi mắt thường yêu thích và tụ tập ở những vị trí hoa quả bị thối rữa nên mọi người có thể lợi dụng điều này để bẫy và tiêu diệt chúng. Cụ thể là bạn chỉ cần cho một quả chuối vào bát rồi dầm nhuyễn sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lên trên. Tiếp theo dùng một chiếc dĩa chọc nhiều lỗ hổng nhỏ trên bề mặt màng bọc để muỗi mắt chui vào. Cuối cùng đặt ở vị trí muỗi thường xuyên xuất hiện, mùi chuối sẽ thu hút chung bay vào và không ra được. Để một đêm rồi hôm sau bạn mang chuối đi vứt là được.

4, Cách diệt muỗi mắt trong nhà bằng nến và nước xà phòng

Diệt muỗi mắt trong nhà bằng nến và nước rửa chén
Diệt muỗi mắt bằng nến và nước rửa chén

Muỗi mắt cũng là một loài côn trùng và có tập tính hướng sáng nên chúng ta có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt chúng. Cụ thể là bạn lấy một chiếc bát đựng nước và pha thêm một chút xà phòng. Sau đó ở giữa bát nước đặt một ngọn nến nhỏ và tiến hành thắp nến, tắt điện và đóng cửa lại. Những con muỗi mắt trong nhà sẽ bị ánh sáng của ngọn nến thu hút bay đến sau đó bị lửa hoặc lượng nhiệt lớn làm bỏng, rơi xuống chậu nước xà phòng bên dưới và chết.

5, Tạo hỗn hợp xịt bằng giấm và nước rửa chén để diệt muỗi mắt

Diệt muỗi mắt trong nhà bằng giấm và nước rửa chén
Diệt muỗi mắt trong nhà bằng giấm và nước rửa chén

Thay vì sử dụng các bình xịt côn trùng độc hại thì bạn có thể tự làm thuốc xịt muỗi mắt tại nhà an toàn và rất hiệu quả. Theo đó bạn chỉ cần pha 1 cốc nước với 1 muỗng giấm và 1/4 muỗng nhỏ nước rửa chén rồi khuấy đều cho tan hết và đổ vào bình xịt. Sau đó tiến hành xịt trực tiếp vào những đàn muỗi mắt trong nhà. Phương pháp này giúp diệt muỗi mắt hiệu quả, không gây hại và không làm hư hỏng đồ dùng trong nhà.

Tổng kết

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách diệt muỗi mắt trong nhà đơn giản và hiệu quả. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người để không còn phải chịu những phiền phức và rắc rối mà loại côn trùng này mang đến trong cuộc sống thường ngày.

Xem thêm: Tìm hiểu việc sử dụng hay phun thuốc diệt muỗi có độc không?

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *