Bật mí 5 cách diệt mối cho đồ nội thất tại nhà

Diệt mối cho đồ nội thất tại nhà được xem là một hạng mục vô cùng quan trọng để mọi người có thể bảo vệ đồ dùng tài sản của gia đình.

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ ngày càng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn bởi nét đẹp sang trọng nhưng cũng rất ấm cúng cùng độ bền cao. Tuy nhiên dòng nội thất này lại có một nhược điểm rất nghiêm trọng chính là rất dễ bị mối cắn phá. Cùng với mức phá hoại của loài côn trùng này thì chỉ cần một thời gian ngắn là những món đồ dùng này có thể bị hư hại hoàn toàn. Trước thực trạng này thì việc diệt mối cho đồ nội thất trở thành một hạng mục rất được chú trọng để bảo vệ tài sản của gia đình.

Dấu hiệu nhận biết mối tấn công đồ nội thất

Cách nhận biết mối ăn đồ nội thất
Cách nhận biết mối ăn đồ nội thất

Chúng ta đều hiểu được rằng xenlulozo chính là nguồn thức ăn yêu thích của mối và thành phần này thường có nhiều trong gỗ tự nhiên. Chính vì vậy không ngạc nhiên khi những món đồ dùng, nội thất gỗ tự nhiên luôn là mục tiêu mà mối nhắm đến. Và cùng với số lượng cá thể trong đàn lớn, tốc độ phát triển nhanh và có thể cắn phá không ngừng nghỉ. Thì chỉ cần một thời gian ngắn là đàn mối có thể làm cho các món đồ dùng gỗ đắt tiền trong nhà bị hư hỏng, không thể sử dụng tiếp.

Chính vì vậy việc diệt mối cho đồ nội thất cần phải được tiến hành càng sớm, càng tốt. Muốn vậy thì đầu tiên đòi hỏi mọi người cần phải sớm nhận thấy được sự xuất hiện của chúng trong ngôi nhà. Theo đó những dấu hiệu dưới đây chính là điều mà mọi người cần phải chú ý:

– Thường xuyên nhìn thấy các bụi gỗ hay mùn gỗ ở phía dưới các món đồ nội thất. Đây chính là phần bụi do mối cắn phá gây ra.

– Phát hiện trên bề mặt các món đồ nội thất gỗ có những lỗ nhỏ li ti, bề mặt gỗ bị biến sắc tức là mối tấn công.

– Thấy trong gỗ phát hiện tiếng lạo xạo, khi gõ nhẹ lên bề mặt cảm thấy bên trong rỗng tức là đã bị mối cắn phá.

Hướng dẫn 5 cách diệt mối cho đồ nội thất tại nhà đơn giản

Ngay khi phát hiện ra mối thì bạn cần phải tiến hành diệt mối ngay để là giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản. Lúc này phương pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng mối chỉ vừa xuất hiện thì mọi người có thể tự diệt mối tại nhà thông qua một vài phương pháp đơn giản như sau:

1, Hướng dẫn diệt mối bằng cách đem phơi nắng nội thất

Diệt mối cho đồ nội thất bằng cách phơi nắng
Diệt mối cho đồ nội thất bằng cách phơi nắng

Tập tính của mối là thường sống tại những nơi tối tăm, ẩm ướt và rất kỵ ánh sáng. Chính vì vậy chúng ta có thể lợi dụng điều này để đưa ra biện pháp diệt mối bằng cách đem đồ dùng nội thất gỗ đi phơi nắng. Thời gian phơi nắng tốt nhất là lúc trời nắng to từ 10 – 16h để các tia tử ngoại trong ánh nắng xuyên qua gỗ và diệt mối. Nếu điều kiện thời tiết lý tưởng thì chỉ cần phơi khoảng 2 – 3 ngày là mọi người có thể diệt mối hiệu quả.

2, Diệt mối cho đồ nội thất bằng dầu hoả

Diệt mối cho đồ nội thất bằng dầu hoả
Diệt mối cho đồ nội thất bằng dầu hoả

Đây được xem là một biện pháp diệt mối cho đồ dùng gỗ đã được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay bởi hiệu quả mang đến rất tốt. Cùng với đó thì cách thực hiện cũng rất đơn giản. Mọi người chỉ cần chuẩn bị dầu hoả (có thể thay thế bằng dầu diesel). Sua đó dùng chổi quét hoặc khăn mềm thấm dầu rồi thoa đều lên những món đồ nội thất gỗ bị mối xông. Tiếp theo mang đi phơi nắng khoảng 2 tiếng rồi lại tiếp tục thoa thêm một lớp dầu hỏa khác. Cuối cùng phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng rồi sử dụng nước xà phòng lâu sạch bề mặt nội thất.

3, Diệt trừ mối cho nội thất gỗ bằng tinh dầu cam

Diệt mối cho đồ nội thất bằng tinh dầu cam
Diệt mối cho đồ nội thất bằng tinh dầu cam

Đối với những món đồ gỗ sử dụng cho phòng của em bé, người lớn tuổi hay người có sức đề kháng kém thì việc sử dụng tinh dầu cam để diệt mối là phương pháp tối ưu nhất. Cụ thể là loại tinh dầu này được đánh giá là rất an toàn, không độc hại nhưng thành phần D-limonene có trong tinh dầu lại chính là độc tố cực mạnh với mối. Theo đó mọi người chỉ cần bơm hoặc xịt tinh dầu cam trực tiếp lên bề mặt nội thất liên tục từ 2 – 3 ngày là có thể diệt hết mối.

4, Diệt mối cho đồ nội thất bằng ớt

Diệt mối cho đồ nội thất bằng ớt
Diệt mối cho đồ nội thất bằng ớt

Ớt được biết là một trong những gia vị rất quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình để giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây cũng là một loại nguyên liệu có khả năng diệt mối cực kỳ hiệu quả. Cụ thể là mọi người chỉ cần nghiền hoặc xay nhuyễn ớt tươi rồi trộn thêm với một ít nước hoặc ít dầu thực vật. Sau đó đắp lên những vị trí nội thất bị mối tấn công, thành phần capsaicin trong ớt rất cay và nóng sẽ làm tê liệt hệ thần kinh của mối.

5, Hướng dẫn diệt mối nội thất gỗ bằng Acid Boric

Diệt mối cho đồ nội thất bằng acid boric
Diệt mối cho đồ nội thất bằng acid boric

Acid Boric được biết đến là một dung dịch sát khuẩn rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh việc tiêu diệt các vi khuẩn thì chúng còn có thể diệt mối cực kỳ hiệu quả. Mọi người có thể dễ dàng mua Acid Boric tại các cửa hàng tổng hợp rồi hoà tan bột với nước và xịt vào những vị trí bị mối tấn công trên đồ nội thất là có thể tiêu diệt chúng.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách diệt mối cho đồ nội thất tại nhà rất đơn giản và tiết kiệm. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tiêu diệt mối và bảo vệ tài sản của gia đình.

Xem thêm: Cách diệt mối ăn cột nhà nhanh chóng, hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *