Top 4 cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh cực kỳ hữu hiệu

Cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh là một vấn đề rất được các bậc phụ huynh quan tâm, chú trọng để bảo vệ các em bé tránh khỏi sự tấn công của muỗi.

Muỗi là một loài côn trùng được đánh giá là rất nguy hiểm đối với chúng ta. Bởi trong vết muỗi cắn tuy không có chứa độc tố nguy hiểm nhưng lại ẩn chứa khả năng lây nhiễm những căn bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch còn yếu thì càng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho các thiên thần nhỏ của mình thì các bậc phụ huynh vẫn luôn chú trọng đến các cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh để mang đến hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Lý do tại sao trẻ em thường xuyên bị muỗi đốt

Lý do muỗi thường đốt trẻ nhỏ
Lý do muỗi thường đốt trẻ nhỏ

Có thể thấy đối với các trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu thì nguy cơ bị các bệnh: sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt rét,… do lây lan từ muỗi càng cao hơn người lớn. Hơn nữa do làn da của các bé rất non nớt nên sau khi bị muỗi cắn sẽ để lại những vết sưng tấy rất khó chịu. Chính vì vậy việc phòng tránh cũng như là đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh là điều rất được các bậc phụ huynh quan tâm và chú trọng.

Tuy nhiên thực tế cho thấy việc phòng chống muỗi là không hề dễ dàng bởi loại côn trùng này thường có kích thước rất nhỏ, rất khó đề phòng và ngăn chặn. Hơn nữa, so với người lớn thì các em nhỏ lại càng là “mục tiêu” thu hút muỗi hơn. Tại sao lại như vậy? Dưới đây chính là những lý do muỗi thường tấn công trẻ nhỏ:

– Do nhiệt độ cơ thể cũng như là mùi hương sữa trên cơ thể của bé yêu khiến cho muỗi dễ dàng bị thu hút.

– Các em nhỏ khi hô hấp thường thở mạnh và thở ra nhiều CO2 hơn khiến cho muỗi có thể cảm nhận được con mồi và bay đến tấn công các bé.

– Do làn da của bé rất mềm mại và non nớt nên muỗi có thể dễ dàng tiếp cận đến các mạch máu để hút máu hơn.

Top 04 cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Có  thể thấy được rằng đối với những mối nguy hiểm từ muỗi gây ra cho trẻ nhỏ thì việc tiêu diệt và xua đuổi muỗi trong phòng của các bé là rất quan trọng. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều biện pháp kiểm soát muỗi khác nhau được mọi người áp dụng. Tuy nhiên trong số đó không phải biện pháp nào cũng phù hợp để sử dụng trong không gian của bé, cho dù đó là dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà được đánh giá là hiệu quả và an toàn.

Vì vậy, lúc này các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn những biện pháp có hiệu quả cao nhưng cần hoàn toàn không gây độc hại để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Dưới đây là 4 cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh hữu ích mà Diệt côn trùng hại muốn chia sẻ cho mọi người:

1, Đuổi muỗi trong phòng bé bằng đèn bắt muỗi

Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng đèn bắt muỗi
Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng đèn bắt muỗi

Đây là một trong những thiết bị hiện đại được nhiều gia đình sử dụng trong thời gian gần đây. Thiết bị này diệt muỗi dựa trên tập tính hướng sáng của các loại côn trùng. Cụ thể là bên ngoài bóng đèn là một lớp màn điện khiến cho những con muỗi bị thu hút đến chạm vào đây và bị điện giật chết. Hơn nữa trong quá trình hoạt động, đèn không tạo ra bất cứ loại sóng siêu âm nào nên không gây độc hại cho bé. Hơn nữa đèn diệt muỗi thường có ánh sáng dịu nhẹ và không gây ra tiếng ồn giúp cho bé ngủ ngon hơn.

2, Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng tinh dầu

Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng tinh dầu
Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu cũng là một biện pháp được nhiều bậc phụ huynh sử dụng để đuổi muỗi trong phòng ngủ của các bé yêu. Bởi hương thơm của tinh dầu sẽ làm ảnh hưởng đến khứu giác của muỗi và làm cho chúng không thể xác định được phương hướng. Hơn nữa những mùi hương này còn có thể khiến chúng bị choáng váng và sẽ phải né tránh, không dám lại gần. Để sử dụng cho phòng của bé yêu thì mọi người nên chọn những loại tinh dầu tự nhiên và có mùi thoải mái như: chanh, sả,…

3, Đuổi muỗi trong phòng của bé bằng cách trồng cây thảo dược

Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng cách trồng cây
Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng cách trồng cây

Thực tế cho thấy rằng hiện nay có rất nhiều loại thực vật có khả năng đuổi muỗi hiệu quả như: tỏi, sả, húng quế, bạc hà,,… Hơn nữa biện pháp này hoàn toàn không gây độc hại và thân thiện với môi trường nên rất thích hợp để đặt trong phòng của các bé để xua đuổi muỗi hiệu quả. Tuy nhiên một lưu ý cho mọi người là không nên đặt quá nhiều cây thảo dược trong phòng ngủ của bé. Bởi vào ban đêm cây sẽ hút khí O2 và thải ra khí CO2 gây ảnh hưởng đến việc hô hấp.

4, Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng mắc màn (mùng) và vợt muỗi

Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng cách mắc màn
Đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh bằng cách mắc màn

Để bảo vệ bé yêu khỏi sự tấn công của muỗi thì việc mắc màn tại giường của bé là điều rất cần thiết. Đặc biệt là dù có sử dụng những biện pháp trên thì mọi người vẫn nên mắc màn vào cả ban ngày và ban đêm. Chưa kể là biện pháp này còn sẽ giúp cản bớt khí lạnh vào ban đêm gây ảnh hưởng đến trẻ. Ngoài ra trong quá trình mắc màn thì mọi người cũng nên sử dụng vợt muỗi để tiêu diệt những con muỗi có mặt bên trong không gian này. Để từ đó giúp bảo vệ bé tối đa mà không gây độc hại.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 4 cách đuổi muỗi trong phòng trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh để bảo vệ các thiên thần nhỏ của mình trước tính nguy hại của loài côn trùng này.

Tham khảo thêm: Diệt muỗi bằng bia tại nhà hiệu quả với 4 bước đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *