Bỏ túi 4 cách đuổi muỗi bằng giấm cực kỳ đơn giản

Đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả theo những biện pháp dưới đây sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi muỗi một cách đơn giản, không tốn nhiều chi phí.

Muỗi luôn được biết đến là loài côn trùng đáng ghét mà chúng ta không muốn gặp phải. Bởi loại côn trùng này tác nhân làm lây lan nhiều căn bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm. Nhưng do kích thước nhỏ bé lại biết bay nên việc đề phòng chúng tấn công chưa bao giờ là dễ dàng. Chính vì vậy việc kiểm soát muỗi trong nhà hiện đang là vấn đề rất được các gia đình quan tâm, chú trọng. Trong đó có một biện pháp đuổi muỗi rất đơn giản với nguyên liệu gần như là sẵn có trong nhà được nhiều gia đình áp dụng chính là sử dung giấm để đuổi muỗi.

Hiệu quả của việc đuổi muỗi bằng giấm

Hiệu quả của cách đuổi muỗi bằng giấm
Hiệu quả của cách đuổi muỗi bằng giấm

Thực tế hiện nay có không ít những biện pháp khác nhau được các gia đình áp dụng trong kiểm soát muỗi. Tùy thuộc vào mỗi phương pháp lại mang đến những ưu thế vượt trội khác nhau. Ví dụ như việc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà sẽ giúp kiểm soát muỗi hiệu quả trong thời gian dài nhưng tốn kém. Các phương pháp sử dụng thuốc diệt muỗi tuy hạ gục muỗi nhanh nhưng lại ẩn chứa nguy cơ độc hại. Còn đối với các biện pháp diệt muỗi tự nhiên tuy lành tính nhưng hiệu quả loại không cao.

Trước tình huống này thì cách đuổi muỗi bằng giấm tại nhà đang được nhiều gia đình áp dụng. Bởi phương pháp này sử dụng giấm gần như có sẵn trong nhà nên chi phí rất rả và hoàn toàn lành tính. Hơn nữa trong giấm vốn có tính axit lại có mùi hương nồng nặc nên đây chính là kẻ thù của muỗi. Cụ thể là khi ngửi thấy mùi giấm thì chúng sẽ có xu hướng né tránh và không dám lại gần. 

Chính vì vậy, trong nhiều gia đình hiện nay thay vì sử dụng bình xịt muỗi thì sẽ lại sử dụng giấm để thay thế nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Hơn nữa, nếu sử dụng đúng cách thì phương pháp này còn có khả năng ngăn muỗi quay trở lại rất hiệu quả.

Chia sẻ 4 cách đuổi muỗi bằng giấm đơn giản tại nhà

Trên thực tế hiện nay thì có rất nhiều công thức đuổi muỗi sử dụng bằng giấm tại nhà rất hiệu quả được mọi người chia sẻ. Trong đó, Diệt côn trùng hại đã chọn ra được 4 phương pháp đuổi muỗi bằng giấm an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện nhất để mọi người cùng tham khảo:

1, Sử dụng giấm trắng để đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng giấm trắng
Cách đuổi muỗi bằng giấm trắng

Đối với phương pháp này thì cách thực hiện được đánh giá là vô cùng đơn giản như sau. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy giấm trắng đổ vào đầy một chiếc ly hoặc chén thuỷ tinh rồi để chúng ở những nơi mà muỗi thường xuyên tập trung và chú ngụ. Lúc này mùi hương thoát ra từ chén giấm sẽ khiến cho những con muỗi cảm thấy khó chịu và bay ra xa hơn. 

Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là dù muỗi đã bị đuổi ra khỏi nhà nhưng không ngoại trừ trường hợp chúng sẽ quay lại. Vì vậy bạn vẫn nên đặt thêm những chén giấm tại vị trí những góc cửa vào những mùa nhiều muỗi nhé.

2, Cách đuổi muỗi bằng giấm kết hợp với quế

Cách đuổi muỗi bằng giấm và quế
Cách đuổi muỗi bằng giấm và quế

Cũng giống như giấm thì quế cũng được biết đến là một loại nguyên liệu cho mùi hương rất là nồng và nóng. Chính vì vậy khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau thì sẽ tăng gấp đôi khả năng khó chịu gây ra cho muỗi. Lúc này chỉ cần ngửi thấy từ xa là lũ muỗi sẽ bay đi ngay lập tức mà không dám bén mảng lại gần. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Đầu tiên bạn chỉ cần tách vỏ quế khô thành từng mảnh nhỏ rồi cho vào lọ thuỷ tinh. Sau đó đổ giấm vào lọ sao cho ngập phần vỏ quế là được. Tiếp theo đóng kín nắp hũ và để nguyên trong khoảng 1 ngày 1 đêm. Khi đã ngâm xong chỉ cần mở nắp lọ hoặc chia nhỏ ra các chén rồi đặt ở những nơi mà muỗi thường xuyên trú ngụ trong nhà.

3, Sử dụng giấm và dầu bạch đàn để đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng giấm và dầu bạch đàn
Cách đuổi muỗi bằng giấm và dầu bạch đàn

Tinh dầu bạc hà được biết đến không chỉ với tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả và lành tính. Hơn nữa phương pháp thực hiện cũng không hề phức tạp. Bạn chỉ cần trộn 1/3 chén giấm cùng 1/3 chén rượu trắng rồi cho thêm vào khoảng 10 giọt tinh dầu bạch đàn. Sau đó trộn đều hỗn hợp rồi cho vào bình và xịt lên những vị trí mà muỗi thường trú ngụ.

4, Hướng dẫn cách làm bẫy đuổi muỗi bằng giấm

Cách đuổi muỗi bằng giấm trắng
Cách đuổi muỗi bằng giấm trắng

Giấm cũng có thể được sử dụng để làm bẫy đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên ở phương pháp này thì bạn nên sử dụng giấm táo để mang đến hiệu quả tốt nhất. Cụ thể là bạn chỉ cần đổ một ít giấm táo vào một chiếc cốc hoặc chai nhỏ. Sau đó làm một cái phễu bằng giấy ở phần miệng chai để cho muỗi bay vào rồi đặt ở những vị trí muỗi thường trú ngụ. Mùi hương giấm táo sẽ khiến muỗi bay vào trong chai rồi mắc kẹt lại.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người 04 cách đuổi muỗi bằng giấm đơn giản, hiệu quả và lành tính. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc bảo vệ gia đình khỏi sự tấn công của muỗi.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách làm túi thơm đuổi muỗi đơn giản tại nhà

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *