Tham khảo 04 cách diệt mối cho nhà chung cư hữu hiệu

Diệt mối cho nhà chung cư là một hạng mục rất được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay bởi dù ở trên cao thì các căn hộ này vẫn gặp phải sự tấn công từ mối.

Mối luôn được xem là mối quan tâm của các gia đình trong việc bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng, mối chỉ tấn công nhà mặt đất còn các căn hộ trên cao sẽ không bị mối xâm nhập. Tuy nhiên, đây được xem là một quan niệm sai lầm vì mối hoàn toàn có thể tấn công vào các căn hộ theo những con đường khác nhau. Hơn nữa nếu căn hộ có điều kiện thuận lợi cho chúng sinh trưởng thì vấn đề càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy việc diệt mối cho nhà chung cư cũng được rất nhiều người chú trọng.

Mối tấn công vào căn hộ chung cư bằng cách nào?

Mối xâm nhập vào chung cư bằng cách nào?

Nhiều người thường cho rằng mối chỉ xâm nhập vào các tòa nhà mặt đất bởi chúng thường làm tổ dưới lòng đất và dần tấn công vào nhà. Trên thực tế những ngôi nhà trên cao như các căn hộ vẫn bị mối xông và cần phải diệt mối cho nhà chung cư. Cụ thể là theo nghiên cứu của các chuyên gia thì mối thường xâm nhập vào các căn hộ chung cư theo 2 con đường chính là:

– Theo đường rác thải sinh hoạt với mặt tường khu vực đường rác thải luôn ẩm ướt và mất vệ sinh nên rất lý tưởng để mối tấn công lên các không gian trên cao.

– Theo đường điện, đường ống nước, hộp kỹ thuật bởi các khu vực này ở các tần sẽ được nối với nhau và tạo thành một con đường thuận tiện cho mối.

Hơn nữa sau khi mối xâm nhập đến các căn hộ mà gặp môi trường sống thuận lợi như mặt sàn chôn cát, nền nhà ẩm ướt, giấc rác chất đống,… sẽ trú ngụ và tạo một tổ mối mới để từ từ tấn công căn hộ. Do đó mọi người dù sống ở các tầng cao cũng đừng chủ quan trong việc diệt và phòng chống mối.

Chia sẻ top 04 cách diệt mối cho nhà chung cư hiệu quả

Trước những mối nguy hại của mối như vậy thì các gia đình sống ở những toà căn hộ, chung cư cần phải làm gì để tiêu diệt và kiểm soát mối? Dưới đây là một số gợi ý của Diệt côn trùng hại về 4 cách diệt mối cho nhà chung cư phổ biến nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo:

1, Cách diệt mối cho chung cư bằng phương pháp sinh học

Diệt mối cho nhà chung cư bằng phương pháp sinh học
Diệt mối cho nhà chung cư bằng phương pháp sinh học

Đây được xem là biện pháp diệt và phòng chống mối tốt nhất trên thị trường hiện nay. Phương pháp này không chỉ được áp dụng thành công tại các công trình nhà đất mà còn có thể diệt mối cho căn hộ cực kỳ hiệu quả với cách thực hiện đơn giản. Cụ thể đây là phương pháp diệt mối theo cơ chế lây nhiễm nên mọi người chỉ cần sử dụng hộp nhử mối để thu hút chúng rồi gây bệnh và thả về đàn để tự lây nhiễm và tiêu diệt lẫn nhau là có thể diệt tận gốc.

Tuy nhiên phương pháp này muốn hiệu quả thì đòi hỏi người thực hiện cần phải có những kinh nghiệm và chuyên môn nhất định. Vì vậy để giúp tiết kiệm thời gian, công sức thì các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Nhưng để đảm bảo thì cần tìm đến các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Diệt côn trùng hại là một trong những đơn vị kiểm soát côn trùng được đánh giá hàng đầu hiện nay.

2, Cách diệt mối cho căn hộ bằng cách không cung cấp thức ăn

Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách loại bỏ thức ăn
Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách loại bỏ thức ăn của mối

Không chỉ tấn công vào những đồ dùng gỗ, nội thất gỗ thì những tấm bìa carton hay hay bìa sách báo cũng là một nguồn thức ăn được mối yêu thích. Nếu trong nhà bạn có những món đồ này thì cần phải dọn dẹp sạch sẽ và cất giữ gọn gàng. Tránh chất đống trong thời gian dài bị ẩm mốc và thu hút mối tấn công. Đặc biệt là vào những thời điểm tháng 3 – 4 và 7 – 8 hàng năm chính là mùa mối cánh tạo tổ mới nên cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để tránh tạo điều kiện cho mối cánh làm tổ trong nhà.

3, Cách diệt mối cho chung cư bằng cách không tạo độ ẩm

Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách không tạo độ ẩm
Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách không tạo độ ẩm

Mối khi di chuyển lên những tầng cao hơn nếu gặp điều kiện ẩm ướt thuận lợi thì sẽ làm thành một tổ mới ở đó. Chính vì vậy để tiêu diệt và phòng chống mối thì mọi người cần phải loại bỏ những môi trường ẩm ướt này bằng những cách sau:

– Nên lắp đặt điều hoà cách khỏi nhà ít nhất 4 inch (hoặc gắn ở gần ban công hoặc cửa sổ) để tránh cho nước từ máy lạnh chảy xuống dưới nền làm đọng nước.

– Cần phải chú ý đến các đường ống dẫn nước từ máy sấy quần áo và máy giặt để không bị chảy nước ra sàn nhà.

– Liên tục kiểm tra và kiểm soát hệ thống vòi nước trong căn hộ để đảm bảo không bị rò rỉ nước ra ngoài.

– Khu vực ban công thường bị nước mưa đọng lại và tạo điều kiện thuận lợi cho mối nên cần phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ.

– Thường xuyên kiểm tra khu vực nhà vệ sinh hay những góc sàn ở ở nơi khuất, có độ ẩm cao để tránh bị mối tấn công.

4, Cách diệt mối cho căn hộ bằng cách loại bỏ nơi trú ẩn

Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách loại bỏ nơi trú ẩn
Diệt mối cho nhà chung cư bằng cách loại bỏ nơi trú ẩn

Để diệt mối thì việc loại bỏ nơi trú ẩn của chúng cũng rất quan trọng. Nơi trú ẩn của mối thường là những nơi có độ ẩm cao như khu vực nhà vệ sinh, ban công ẩm ướt hay các vị trí góc khuất. Vì vậy điều này đòi hỏi mọi người cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh toàn bộ ngôi nhà. Nếu thấy dấu hiệu của cánh mối thì cần phải tìm cách đối phó ngay để tránh tình trạng mối xông ngày càng nghiêm trọng.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người 4 cách diệt mối cho chung cư hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc loại bỏ loài côn trùng này ra khỏi căn hộ của mình cũng như là ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Xem thêm: Chia sẻ 2 cách diệt mối bằng muối đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *