Hướng dẫn 4 cách diệt mối cho bàn ghế gỗ hiệu quả

Diệt mối cho bàn ghế gỗ được xem là một hạng mục rất được các gia đình chú trọng để giúp bảo vệ độ bền và tính thẩm mỹ cho nội thất trong gia đình.

Mối luôn được biết đến là “kẻ thù” của những món đồ dùng, nội thất gỗ trong ngôi nhà. Bởi chúng lấy gỗ làm thức ăn nên thường âm thầm xâm nhập và cắn phá bên trong những món đồ gỗ, nhất là bàn ghế gỗ. Cho đến khi chúng ta phát hiện thì các món đồ dùng, bàn ghế đã bị hư hỏng nghiêm trọng, rất khó sửa chữa mà bắt buộc phải thay mới vô cùng tốn kém. Chính bởi vậy việc diệt mối cho bàn ghế gỗ trở thành một hạng mục vô cùng quan trọng đòi hỏi mọi người cần phải tiến hành càng sớm, càng tốt. 

Hướng dẫn cách nhận biết mối tấn công bàn ghế gỗ

Dấu hiệu cần diệt mối cho bàn ghế gỗ
Dấu hiệu cần diệt mối cho bàn ghế gỗ

Cùng với việc tìm kiếm các phương án diệt mối phù hợp hay lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà thì việc xác định thời điểm diệt mối cũng rất quan trọng. Loài mối thường cắn phá không ngừng nghỉ suốt ngày và đêm nên để giảm thiểu thiệt hại thì việc này cần phải được tiến hành càng sớm, càng tốt. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải dễ dàng bởi chúng thường tấn công trong âm thầm. Theo đó, một vài dấu hiệu nhận biết cần phải diệt mối cho bàn ghế gỗ được Diệt Côn Trùng Hại chia sẻ dưới đây chính là gợi ý tối ưu cho mọi người.

Kiểm tra bề mặt của bàn ghế: Thông thường khi mối tấn công vào các món đồ dùng sẽ để lại các dấu vết rất đặc trưng. Bạn có thể nhận thấy được vấn đề này khi thấy trên bề mặt bàn ghế gỗ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti hay là những đường đùn gỗ mỗi tạo ra khi di chuyển. Cùng với đó thì bê dưới bàn ghế sẽ xuất hiện các bụi gỗ do mối tạo thành.

Nhận biết bằng âm thanh: Khi mối tấn công vào các đồ dùng gỗ thì chúng sẽ âm thầm cắn phá bên trong khiến cho nội thất bị rỗng. Theo đó, mọi người có thể gỗ nhẹ để kiểm tra bên trong có bị rỗng hay không. Ngoài ra khi mối cắn phá cũng tạo ra tiếng đục khoét và sột soạt, nhất là vào ban đêm nên mọi người có thể lưu ý.

Chia sẻ 4 cách diệt mối cho bàn ghế gỗ đơn giản, hiệu quả

Ngay sau khi phát hiện mối tấn công bàn ghế gỗ thì mọi người cần phải tiến hành diệt mối ngay để bảo vệ tài sản. Trong các trường hợp mối chỉ mới tấn công thì mọi người có thể tự diệt bằng những phương pháp đơn giản như sau:

1, Mang bàn ghế gỗ đi phơi dưới ánh mặt trời

Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng cách đem phơi nắng
Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng cách đem phơi nắng

Một phương pháp cực kỳ đơn giản mà không cần phải sử dụng bất kỳ một nguyên liệu nào chính là mang bàn ghế gỗ đi phơi nắng. Bởi mối thường yêu thích những nơi ẩm ướt, kín đáo nên khi bạn mang bàn ghế đi phơi nắng khiến cho đồ dùng trở nên khô ráo. Hơn nữa, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời còn có thể tiêu diệt mối. Theo đó, bạn chỉ cần canh trời nắng to rồi mang bàn ghế ra phơi nắng. Thời gian phơi chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày là đã có thể tiêu diệt lũ mối hiệu quả.

2, Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng dầu hỏa

Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng dầu hỏa
Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng dầu hỏa

Đây cũng là một phương pháp được ông cha ta tin dùng từ xưa đến nay bởi hiệu quả rất tốt. Theo đó, dầu hỏa với mùi khá nồng sẽ khiến cho mối khó chịu và bỏ đi hết khỏi bộ bàn ghế. Cùng với đó thì phương pháp này còn có cách thực hiện rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Lúc này, bạn chỉ cần dùng chổi quét hoặc giẻ mềm thấm dầu hỏa bôi lên bề mặt bàn ghế và đem đi phơi nắng 2 giờ. Sau đó thực hiện lặp lại 1 lần nữa và lấy nước xà phòng để lau rửa lại bề mặt bàn ghế là được.

3, Phương pháp diệt mối hiệu quả với chanh

Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng chanh
Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng chanh

Phương pháp này hiện cũng đang rất phổ biến và được rất nhiều gia đình áp dụng bởi các thực hiện đơn giản, nguyên liệu gần như có sẵn và hoàn toàn lành tính. Cùng với đó thì hiệu quả mang đến cũng rất tốt. Lúc này, mọi người chỉ cần trộn giấm trắng cùng với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào bình. Tiếp theo hãy xịt dung dịch này lên bề mặt của những bộ bàn ghế bị mối tấn công, thực hiện lặp lại vài lần là có thể thấy được hiệu quả rõ ràng.

4, Sử dụng tinh dầu cam để diệt mối cho bàn ghế gỗ

Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng tinh dầu cam
Diệt mối cho bàn ghế gỗ bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam không chỉ được sử dụng với mục đích chăm sóc, giúp chúng ta cảm nhận sự thư thái và thoải mái hơn. Mà đây còn là một loại nguyên liệu có khả năng tiêu diệt mối hiệu quả rất lành tính. Cụ thể là thành phần D-limonene có trong tinh dầu cam chính là “thuốc độc” đối với các loại mối khô. Vì vậy, mọi người có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt mối. Cụ thể là bạn chỉ cần thoa tinh dầu cam lên bề mặt bàn ghế là có thể xóa sổ loài côn trùng này.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt Côn Trùng Hại đã chia sẻ với mọi người top 4 phương pháp diệt mối cho bàn ghế gỗ đơn giản và rất an toàn tại nhà. Mong rằng cùng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc loại bỏ lũ mối đáng ghét và bảo vệ tài sản của gia đình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt mối an toàn tại nhà

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *