Gợi ý 3 phương pháp diệt mối tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Phương pháp diệt mối tại nhà là hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng để có thể xoá sổ loại côn trùng này một cách hiệu quả nhất.

Mối từ lâu đã trở thành một mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đối với các gia đình Việt. Bởi loài côn trùng này tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ, chúng có thể phá huỷ toàn bộ ngôi nhà chỉ với thời gian ngắn. Chính vì vậy việc diệt mối trở thành hạng mục luôn được mọi người quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên để xoá sổ loại côn trùng này đòi hỏi mọi người cần phải có cách xử lý phù hợp. Dưới đây là 3 phương pháp diệt mối tại nhà phổ biến nhất hiện nay để mọi người tham khảo.

Tính cấp thiết của việc diệt mối tại nhà

Tính cấp thiết của việc diệt mối tại nhà
Tính cấp thiết của việc diệt mối tại nhà

Cùng với điều kiện khí hậu đặc trưng của nước ta thì mối có thể xuất hiện ở khắp mọi miền tổ quốc. Cùng với đó chúng đã đe doạ đáng kể đến tài sản và đời sống cả chúng ta. Bởi nếu không thể tiêu diệt mối kịp thời thì sẽ mang đến rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Mối không chỉ xâm nhập vào những ngôi nhà tranh, nhà vách mà những công trình bê tông cốt thép kiên cố cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là trong quá trình thâm nhập vòa các nhà kho, nhà xưởng, hầm cáp còn có thể gây ảnh hưởng đến các công trình kỹ thuật khiến kinh phí sữa chữa cực lớn. Ngoài ra tại đây còn lưu trữ rát nhiều vật tư, nguyên liệu quý hiệm hay những đồ vật bảo tồn quý hiếm không thể đo bằng tiền bạc.
  • Khi mối xâm nhập vào nhà ở không chỉ phá hoại đồ dùng bằng gỗ, bằng giấy gây thiệt hại về tài sản. Mà chúng còn phá vỡ kết cấu kiến trúc của ngôi nhà khiến cho ngôi nhà bị xuống cấp, thậm chí là sụt lún và sụp đổ vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra khi chúng cắn phá không chỉ gây tiếng ồn khó chịu vào ban đêm mà còn tọa điều kiện cho nấm mốc phát triển, làm nguy hại đến sức khỏe của mọi người.

Chính vì vậy việc tìm kiếm phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả trở thành vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm và chú trọng.

Chia sẻ 03 phương pháp diệt mối tại nhà phổ biến nhất

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cách diệt mối tại nhà khác nhau để mọi người có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng để nói đến phổ biến và được áp dụng nhiều nhất thì phải kể đến 3 phương pháp sau:

1, Phương pháp diệt mối thủ công

Phương pháp diệt mối tại nhà thủ công
Phương pháp diệt mối tại nhà thủ công

Đây là những phương pháp diệt mối không sử dụng thành phần hóa học nên còn được gọi là phương pháp diệt mối tự nhiên hoặc diệt mối dân gian. Bởi những phương pháp này đã được ông cha ta áp dụng hiệu quả từ xưa đến nay với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trong đó, nguyên liệu sử dụng cũng rất quen thuộc với đời sống thường ngày như: dầu hỏa, muối, ớt, hàn the, tinh dầu, chanh và giấm,…

Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp diệt mối tại nhà này chính là hoàn toàn lành tính, không gây độc hại cho người, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Đồng thời chỉ có thể diệt được mối lính, mối thợ chứ không thể diệt được tận gốc tổ mối.

2, Phương pháp diệt mối tại nhà sử dụng thuốc diệt mối

Phương pháp diệt mối tại nhà bằng thuốc diệt mối
Phương pháp diệt mối tại nhà bằng thuốc diệt mối

Việc sử dụng thuốc diệt mối để xóa sổ loài côn trùng này cũng không còn xa lạ đối với các gia đình Việt. Phương pháp này cũng được sử dụng phổ biến bởi có khả năng tiêu diệt mối trong thời gian ngắn mà không tốn nhiều công sức. Cụ thể là mọi người chỉ cần mua thuốc diệt mối rồi phun hoặc xịt lên những vị trí mà chúng tấn công là có thể tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên đối với phương pháp này thì mọi người cần lưu ý lựa chọn loại thuốc diệt mối phù hợp. Tốt nhất là nên lựa chọn những loại thuốc diệt mối sinh học đã được Bộ Y tế cấp phép để không gây nguy hiểm cho người, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra trong quá trình pha thuốc, phun thuốc mọi người cũng cần chú ý đảm bảo đúng tỷ lệ, liều lượng để tránh gây độc hại.

3, Diệt mối tại nhà tận gốc bằng phương pháp sinh học

Phương pháp diệt mối tại nhà bằng kỹ thuật sinh học
Phương pháp diệt mối tại nhà bằng kỹ thuật sinh học

Đây chính là kỹ thuật diệt mối hiện đại nhất hiện nay và được các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tin dùng. Phương pháp này được đánh giá là có cách thực hiện khá đơn giản, không cần phải đục khoét tìm tổ mối mà có thể tiêu diệt chúng tận gốc. Cụ thể là phương pháp này hoạt động theo cơ chế lây nhiễm, chỉ cần gây bệnh cho một số mối lính, mối thợ rồi thả chúng về lây lan cho cả đàn là có thể tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Phương pháp diệt mối tại nhà này dù đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất cao về chuyên môn và kinh nghiệm của người thực hiện. Để họ có thể biết nên đặt hộp nhử ở vị trí nào có thể thu hút được nhiều mối nhất hay là sử dụng tỷ lệ thuốc sao cho phù hợp đủ để mối trở về tổ lây nhiễm. Theo đó, lời khuyên cho các gia đình muốn sử dụng phương pháp này chính là nên tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên nghiệp.

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 3 phương pháp diệt mối tại nhà phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án phù hợp để xóa sổ tổ mối trong nhà.

Xem thêm: Chia sẻ 5 ưu điểm tuyệt vời của công nghệ diệt mối Exterra

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *