Chia sẻ 3 cách làm bẫy diệt muỗi tại nhà đơn giản

Bẫy diệt muỗi hiện đang là một trong những biện pháp được nhiều gia đình sử dụng để xóa sổ muỗi bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Muỗi được biết đến là một loài côn trùng có kích thước nhỏ bé nhưng lại được đánh giá là rất nguy hiểm. Bởi trong vết cắn của loài côn trùng này gần như là không có độc tố nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ cao mắc những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chính vì vậy việc diệt muỗi luôn là điều được mọi người quan tâm, chú trọng. Thực tế hiện nay có rất nhiều cách diệt muỗi khác nhau để mọi người lựa chọn. Bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi thì làm bẫy diệt muỗi hiện đang được nhiều gia đình tin tưởng bởi cách thực hiện đơn giản và hoàn toàn lành tính.

Lợi ích của việc làm bẫy diệt muỗi tại nhà

Tính hiệu quả của cách làm bẫy diệt muỗi
Tính hiệu quả của cách làm bẫy diệt muỗi

Do điều kiện khí hậu và môi trường đặc trưng ở nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi và sinh trưởng và phát triển. Loài côn trùng này thường không có độc tố và lấy nhựa cây làm thức ăn, nhưng muỗi cái lại cần hút máu người để đẻ trứng. Tuy nhiên lúc chích người thì hút máu thì trong vết cắn của chúng lại tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… Cùng với đó thì việc diệt muỗi luôn là điều được các gia chủ chú trọng.

Hiện nay để diệt muỗi là không khó bởi có rất nhiều phương pháp để mọi người lựa chọn như: dùng vợt muỗi, diệt muỗi tự nhiên,… Tuy nhiên những biện pháp này thường không mang đến hiệu quả tối ưu. Trong tình huống này thì việc làm bẫy diệt muỗi trở thành phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn bởi các ưu điểm tuyệt vời như:

– Có thể tiêu diệt muỗi rất hiệu quả và có thể diệt được một số lượng muỗi lớn trong thời gian ngắn.

– Những phương pháp này có cách thực hiện rất đơn giản, không yêu cầu nhiều về chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm.

– Sử dụng những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và thậm chí là có sẵn trong nhà.

– Chi phí thấp và ít tốn kém.

– Đảm bảo hoàn toàn lành tính, không gây độc hại.

Gợi ý 03 cách làm bẫy diệt muỗi tại nhà cực kỳ đơn giản

Hiện nay, đang có rất nhiều cách làm bẫy để diệt muỗi tại nhà được mọi người chia sẻ rộng rãi và phổ biến. Trong số đó thì đương nhiên không thể bỏ lỡ 4 phương pháp đơn giản và được áp dụng nhiều nhất dưới đây:

1, Làm bẫy để diệt muỗi bằng cách dùng chai nhựa

Cách làm bẫy diệt muỗi bằng chai nhựa
Cách làm bẫy diệt muỗi bằng chai nhựa

Đây được xem là một trong những bẫy diệt muỗi đơn giản nhất dựa vào tập tính bị thu hút bởi khí CO2 của muỗi. Lúc này mọi người chỉ cần chuẩn bị: 01 chai nhựa rỗng, băng dính đen, đường nâu và bột baking soda (có thể thay thế bằng bột men nở). Sau đó thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Cắt chai nhựa rỗng thành 2 phần với phần cổ dài 1/3  và phần thân còn lại dài 2/3.

– Bước 2: Cho đường nâu vào một bát nước ấm rồi khuấy đều để đường tan hết. Sau đó đổ phần nước đường này vào phần thân chai rồi cho baking soda (hoặc bột men nở) lên trên mà không cần phải khuấy lên.

– Bước 3: Đặt phần cổ chai úp ngược phía trên phần thân chai để tạo thành phễu rồi cố định lại. Tiếp theo dùng băng dính đen quấn kín chai nhựa để thu hút muỗi rồi đặt chai ở những vị trí mà muỗi thường lui tới.

Khi baking soda hoặc bột men nở tiếp xúc với đường sẽ tạo ra khí CO2 để thu hút muỗi đến. Muỗi sẽ bay vào chai theo cổ lọ phễu rồi không bay ra được mà rơi xuống nước đường bên dưới rồi chết.

Xem thêm: Gợi ý 2 cách diệt muỗi bằng baking soda hiệu quả tại nhà

2, Làm bẫy diệt muỗi bằng quạt điện và đèn pin

Cách làm bẫy diệt muỗi bằng quạt và đèn pin
Cách làm bẫy diệt muỗi bằng quạt và đèn pin

Đây là một bẫy để diệt muỗi hiệu quả dựa trên tập tính bị thu hút bởi ánh sáng của côn trùng. Lúc này mọi người cần chuẩn bị quạt máy, đèn pin và một tấm vải rồi thực hiện như sau:

– Bước 1: Lấy tấm vải rồi trùm kín lên phần trước của quạt để tránh muỗi bay ra ngoài khi khởi động bẫy.

– Bước 2: Cố định đèn pin ở phía sau quạt rồi đặt 2 thiết bị này vào những góc tối trong nhà. Ngoài ra khi khởi động bẫy cũng tránh bật những đèn khác trong nhà.

– Bước 3: Bật đèn pin và bật quạt ở chế độ nhỏ nhất rồi cho quay đều.

Trong bóng tối, muỗi sẽ bị ánh sáng của đèn pin thu hút và bay đến. Sau đó gió từ quạt sẽ tạo ra một lực hút khiến cho muỗi bị cuốn vào chết bởi sức gió.

3, Làm bẫy để diệt muỗi bằng nước xà phòng

Cách làm bẫy diệt muỗi bằng nước xà phòng
Cách làm bẫy diệt muỗi bằng nước xà phòng

Đây cũng là một bẫy diệt muỗi được đánh giá là rất hiệu quả dựa trên tập tính tìm những nơi có nước để đẻ trứng của muỗi. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, mọi người có thể sử dụng xà phòng có sẵn trong nhà rồi pha một chậu nước xà phòng nhỏ. Sau đó đặt chậu nước này ở những nơi ẩm tối, góc khuất mà muỗi thường trú ngụ. 

Muỗi cái khi thấy nước sẽ bay đến để đẻ trứng và sẽ bị bọt xà phòng dính vào cánh, không bay lên được nên sẽ bị rơi xuống nước và chết. Ngoài ra trong xà phòng có chứa bazo có tác dụng ngăn trứng muỗi nở thành ấu trùng nên còn giúp ngăn chặn sự phát triển của muỗi và phòng chống muỗi hiệu quả.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người 3 cách làm bẫy diệt muỗi cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng cùng với những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc kiểm soát muỗi nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *