Hướng dẫn 3 bước tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà hiệu quả

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên muốn hiệu quả, mọi người cần tuân thủ đúng quy trình.

Phun thuốc diệt muỗi tại nhà là một biện pháp kiểm soát muỗi được cho là hiệu quả nhất hiện nay. Bởi biện pháp này sẽ giúp đưa thuốc diệt muỗi khuếch tán trong không gian cũng như là mang đến tính tồn lưu bề mặt vô cùng tốt. Hiện nay bên cạnh các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp thì nhiều gia đình lựa chọn tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên do không phải ai cũng có chuyên môn nên khi thực hiện mọi người cần phải chú ý đến nhiều hạng mục khác nhau. Dưới đây là quy trình chuẩn mà mọi người có thể tham khảo:

Chia sẻ quy trình tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà qua 3 bước cơ bản

Trong quá trình phun thuốc diệt muỗi, để đảm bảo tính an toàn cũng như là mang đến hiệu quả tối ưu nhất thì đòi hỏi mọi người cần phải nắm rõ quy trình cũng như là cách thực hiện bài bản. Theo đó dưới đây là một số gợi ý của Diệt côn trùng hại về cách tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà chính xác để mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi phun thuốc diệt muỗi

Chuẩn bị trước khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Chuẩn bị trước khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Để giúp cho quá trình phun thuốc muỗi được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thì quy trình chuẩn bị ban đầu là rất quan trọng. Lúc này đòi hỏi mọi người cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

– Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cho bản thân như: khẩu trang, găng tay, kính, mũ, quần áo bảo hộ,…

– Lựa chọn bình phun phù hợp, cân nhắc để tận dụng các bình phun có sẵn trong nhà. 

– Xác định thuốc diệt muỗi sử dụng, nên lựa chọn những chế phẩm thuốc diệt muỗi sinh học thế hệ mới để đảm bảo hiệu quả mà không gây nguy hiểm.

– Cân nhắc tổng thể diện tích không gian để tính toán lượng dung dịch cần chuẩn bị để đảm bảo đủ dùng khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà.

– Trước khi phun thuốc cần phải di tản mọi người và vật nuôi trong gia đình để đảm bảo an toàn nhất.

– Che chắn các đồ dùng, vật dụng hay tại những khu vực để đồ ăn uống hay khu vực chế biến thực ăn trong nhà. Các đồ dùng như bể cá, chậu rửa,… cũng cần che phủ kín.

– Tiến hành mở hết các hệ thống cửa trong nhà giúp không khí lưu thông đồng thời tránh cho thuốc tồn tại lâu trong gian gây nguy hiểm đến mọi người,…

Bước 2: Kỹ thuật áp dụng khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Tiến hành tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Tiến hành tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Sau khi đã hoàn tất công việc chuẩn bị thì mọi người sẽ tiến hành pha thuốc diệt muỗi và đổ dung dịch vào bình. Lưu ý rằng tuỳ thuộc vào từng loại thuốc sẽ có tỷ lệ pha và định mức sử dụng khác nhau nên mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó mọi người chỉ cần đổ dung dịch vào bình phun trước đó phun vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên khi phun thuốc mọi người cần lưu ý chọn thời điểm phù hợp để đảm bảo tiêu diệt được nhiều muỗi nhất. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì thời điểm để phun thuốc muỗi là từ 6 – 9 giờ sáng và từ 17 – 20 giờ tối. Ngoài ra cần phải tránh thời điểm mưa to hay trời nổi gió.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình phun thuốc thì mọi người cần tuân theo quy tắc phun từ trên xuống để giúp cho thuốc có thể lan toàn đến nhiều vị trí. Tư thế của người phun thuốc lúc này nên phun theo hướng giật lùi và giữa khoảng cách tối thiếu với vòi phun khoảng 0,5m để tránh bị lây dính thuốc trực tiếp.

Bước 3: Xử lý các hạng mục sau khi phun thuốc diệt muỗi

Sau khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Sau khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Để đảm bảo an toàn thì sau khi đã phun thuốc xong, người trực tiếp phun cần phải tiến hành tắm rửa và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Còn những người khác cần phải tuân thủ theo yêu cầu cách ly với khu vực phun thuốc ít nhất là 30 phút, đối với người già và trẻ nhỏ thì cần lâu hơn có thể là trên 2 tiếng.

Sau khi phun thuốc tại nhà nếu dung dịch thuốc còn dư cần phải xử lý hợp lý, không lưu trữ lại thuốc đã pha nhưng cũng không được đổ trực tiếp lượng thuốc dư thừa này xuống các nguồn nước như: ao, hồ, sông, suối.

Một số chú ý khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Lưu ý khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Lưu ý khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Bên cạnh 3 bước cơ bản của quy trình phun thuốc muỗi tại nhà như trên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong khi thực hiện thì mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Trong quá trình phun thuốc mọi người không được phun thuốc trực tiếp lên những vật nuôi trong gia đình. Bởi thuốc có thể khiến chúng bị ngộ độc.

– Đối với những công trình nhà ở chật hẹp với không gian khép kín thì không nên phun thuốc diệt muỗi trong nhà để đảm bảo an toàn.

– Sau khi phun thuốc diệt muỗi xong đừng quên vệ sinh, dọn dẹp lại nhà cửa để đảm bảo an toàn.

– Tốt nhất là nên thực hiện phun thuốc diệt muỗi định kỳ 3 – 6 tháng để giúp kiểm soát muỗi tối đa và bảo vệ sức khoẻ của gia đình.

Lời kết

Như vậy, thông qua nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã hướng dẫn cho mọi người 03 bước cơ bản khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc mang đến hiệu quả diệt muỗi tốt nhất và đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Xem thêm: Top 05 cách đuổi muỗi bằng tỏi hiệu quả và dễ thực hiện

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *