Hướng dẫn 3 bước diệt mối ăn trần thạch cao cực kỳ hiệu quả

Diệt mối ăn trần thạch cao được xem là một hạng mục vô cùng quan trọng nhằm giúp đảm bảo giá trị thẩm mỹ cũng như là chất lượng và tính an toàn của công trình.

Trần thạch cao được xem là một trong những hạng mục xây dựng được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, chi phi thấp lại còn chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên loại trần này lại có một nhược điểm khiến nhiều người bất ngờ, đó chính là thường xuyên bị mối tấn công làm hư hại và xuống cấp nghiêm trọng. Chính vì vậy việc diệt mối ăn trần thạch cao đã trở thành một hạng mục vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tính an toàn cho công trình.

Tại sao mối lại tấn công trần thạch cao?

Vì sao mối ăn trần thạch cao
Vì sao mối ăn trần thạch cao

Nhiều người thường thắc mắc rằng vì sao mối chỉ lấy gỗ cũng như là các chế phẩm từ gỗ làm thức ăn nhưng lại tấn công vào hệ trần thạch cao? Trên thực tế có rất ít người biết rằng trần thạch cao thường được cấu tạo từ các lớp giấy xi măng – một nguyên liệu có chứa hàm lượng xenlulozo cao nên trở thành mục tiêu yêu thích của mối.

Vậy mối xâm nhập vào trần thạch cao như thế nào? Trên thực tế có rất nhiều cách khác nhau để mối có thể tấn công vào khu vực này. Chúng có thể tấn công từ mái nhà xuống hoặc là xâm nhập và các hệ tường và di chuyển theo những đường dây điện hay đường ống nước. 

Và khi di chuyển đến vị trí trần thạch cao thì chúng sẽ bắt đầu tấn công ở phần giấy bìa bên ngoài trước rồi mới từ từ xâm nhập đến phần cốt thạch cao. Do đó nếu không pháp hiện sớm thì sự ảnh hưởng không dừng lại ở phần tính thẩm mỹ mà còn gây hư hại phần kết cấu khiến hệ trần có bị rơi, sập vô cùng nguy hiểm. Do đó diệt mối ăn trần thạch cao là một hạng mục rất quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà.

Hướng dẫn chi tiết 03 bước diệt mối ăn trần thạch cao tận gốc

Trên thực tế để diệt mối thì mọi người có thể dễ dàng tìm thấy được rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên do vị trí của trần thạch cao ở trên phía trên cao nên để tiến hành diệt mối cho khu vực này sẽ khiến cho mọi người gặp không ít khó khăn. Lúc này để nói đến phương pháp diệt mối hiệu quả, nhanh chóng nhất thì phương pháp diệt mối sinh học được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

Đặc biệt là với cách thức này thì mọi người cũng không cần tốn nhiều công sức bởi không cần phải tháo lắp hệ trần rắc rối. Thay vào đó để diệt mối ăn trần thạch cao theo phương pháp sinh học thì mọi người chỉ cần làm theo 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thực hiện đặt các hộp nhử mối

Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách đặt hộp nhử mối
Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách đặt hộp nhử mối

Bước đầu tiên của phương pháp sinh học chính là mọi người cần phải thu hút được một số lượng mối nhất định bằng cách lắp đặt hộp nhử mối. Lúc này bạn chỉ cần làm ướt hộp nhử rồi làm các giá treo hoặc gắn chúng ở những vị trí mà mối thường xuyên xuất hiện tại trần thạch cao hay đường đi của chúng. Khi đặt hộp nhử, mọi người nên cân nhắc vào diện tích trần cũng như phương hướng di chuyển của mối mà xác định số lượng hộp nhử mối cần sử dụng phù hợp. 

Bước 2: Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách gây bệnh

Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách gây bệnh cho mối
Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách gây bệnh cho mối

Cơ chế diệt mối của phương pháp sinh học chính là diệt mối thông qua việc lây nhiễm bệnh. Chỉ cần một số con mối mang mầm bệnh về là có thể lây nhiễm cho cả đàn, cuối cùng là có thể tiêu diệt tận gốc cả đàn mối mà không cần tốn nhiều công sức.

Theo đó sau khoảng từ 10 – 15 ngày đặt hộp nhử mối và thu hút được một số lượng mối thợ và mối lính nhất định thì chúng ta sẽ tiến hành gây bệnh cho mối. Lúc này các bạn sẽ cẩn thận lấy hộp nhử mối xuống và gỡ hộp nhử ra. Tiếp theo sử dụng các loại thuốc diệt mối sinh học để tiến hành gây bệnh cho mối. Loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện là PMC90. Sau đó đặt hộp nhử về chỗ cũ để các con mối nhiễm bệnh bò về tổ.

Đây được xem là bước quan trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành công của cả quá trình diệt mối ăn trần thạch cao. Tại bước này đòi hỏi mọi người cần phải sử dụng liều lượng thuốc phù hợp để không quá nhiều khiến mối chết ngay hoặc không quá ít nên không đủ lây nhiễm. Vì vậy một lời khuyên hữu ích cho mọi người là nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của những đơn vị chuyên nghiệp để có được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành phun thuốc phòng chống mối

Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách phun thuốc diệt mối
Diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách phun thuốc diệt mối

Sau khoảng 3 – 5 ngày khi mối đã rút về tổ, nếu bạn không thấy dấu hiệu của mối xuất hiện nữa tức là đã diệt mối thành công. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mối sẽ không quay lại nữa. Vì vậy lúc này bạn hãy sử dụng các loại thuốc diệt mối thế hệ mới với tác dụng tồn lưu lâu dài để phun lên trần thạch cao. Điều này sẽ giúp ngăn chặn và phòng chống mối quay trở lại cắn phá hệ trần.

Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người đầy đủ và chi tiết nhất 3 bước giúp diệt mối ăn trần thạch cao tận gốc hiệu quả. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc tiêu diệt mối và bảo vệ ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Tham khảo 04 cách diệt mối cho nhà chung cư hữu hiệu

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *