Gợi ý 2 thời điểm diệt mối tại nhà hiệu quả không nên bỏ lỡ

Thời điểm diệt mối được xem là một yếu tố quan trọng quyết định đến tính hiệu quả cũng như làm giảm thiểu thiệt hại mà chúng gây ra cho ngôi nhà của mình.

Diệt mối từ lâu đã được biết đến là một trong những hạng mục rất được các gia đình quan tâm, chú trọng. Bởi loài côn trùng này tuy có kích thước nhỏ nhưng lại có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ. Chúng có thể phá huỷ toàn bộ ngôi nhà chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy mọi người thường khuyên rằng cần diệt mối càng sớm càng tốt. Vậy thời điểm diệt mối nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng Diệt côn trùng hại tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác định thời điểm diệt mối hiệu quả nhất

Trước những thiệt hại to lớn mà mối mang đến thì việc diệt mối chính là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng hướng đến. Cùng với việc lựa chọn phương pháp phù hợp thì một yếu tố cũng rất quan trọng để giúp “xoá sổ” loài côn trùng này hiệu quả chính là lựa chọn thời điểm “vàng” để tiến hành diệt mối. Vậy nên diệt mối vào lúc nào là thích hợp nhất?

1, Tiến hành diệt mối ngay khi phát hiện ra tổ mối

Thời điểm diệt mối khi vừa phát hiện
Thời điểm diệt mối khi vừa phát hiện

Mối được biết đến là một loài côn trùng có tập tính sống bầy đàn với một tổ mối có thể quy tụ đến hàng triệu cá thể. Trên thực tế mối là một loại côn trùng có tổ chức phân cấp rất cao. Chúng sinh trưởng và phát triển rất nhanh nên để duy trì sự sống thì mối thợ cần phải tìm kiếm thức ăn liên tục mang về cho mối chúa. Chính vì vậy mối luôn hoạt động không ngừng nên sức tàn phá của chúng là rất nhanh chóng. Chính vì vậy, việc diệt mối cần phải tiến hàng càng sớm càng tốt, thực hiện ngay từ khi chúng ta phát hiện ra tổ mối.

2, Thời điểm diệt mối tận gốc là trong mùa sinh sản

Thời điểm diệt mối khi vào mùa sinh sản
Thời điểm diệt mối khi vào mùa sinh sản

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thời điểm từ tháng 3 – tháng 6 âm lịch chính là thời điểm sinh sản chính của mối. Lúc này những con mối trưởng thành – mối cánh sẽ bắt đầu bay ra khỏi tổ và tìm những nơi ẩn nấp để hình thành nên những tổ mối mới. Thông thường chúng sẽ bay đến những nơi có ánh sáng đèn để giao phối sau đó xâm nhập vào những góc kín trong ngôi nhà để đẻ trứng.

Do đó trong thời điểm này mọi người cần phải có những biện pháp tiêu diệt mối cánh để ngăn chặn chúng làm tổ. Ngoài ra, mọi người cũng có thể phòng chống chúng bằng cánh đóng kín cửa để ngăn chúng xâm nhập vào ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn cách tìm ra tổ mối sớm nhất

Cách phát hiện ra tổ mối
Cách phát hiện ra tổ mối

Cùng với việc xác định thời điểm diệt mối thì muốn diệt mối mọi người cần phải tìm kiếm được vị trí của tổ mối. Thông thường mối thường yêu thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo như chân tường, móng nhà, góc bếp, chân cầu thang, khung cửa nhà tắm,… Trong quá trình kiếm ăn mối sẽ phải di chuyển từ tổ đến những vị trí khác nhau nên chúng sẽ tạo ra những đường ngầm để thuận tiện đi lại. Đây chính là cách giúp chúng ta có thể phát hiện được tổ mối. Cụ thể như sau:

– Đối với những đồ dùng, nội thất bằng gỗ thì mối sẽ để lại dấu vết là những lỗ hổng li ti nhỏ và bụi gỗ rơi ra trong quá trình chúng cắn phá đồ dùng. Ngoài ra bạn có thể nhận biết khi gõ tay vào thấy rỗng phía bên trong.

– Đối với kết cấu kiến trúc thì mối sẽ dùng nước bọt và đất để trộn với nhau và tạo thành những đường hầm thông ra bên ngoài. Theo đó bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những lối đi bằng bùn đắp lên tường do mối để lại.

Xác định phương pháp phù hợp với từng thời điểm diệt mối

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt mối khác nhau để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả tốt nhất thì tuỳ thuộc vào từng thời điểm diệt mối cụ thể mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn phương án sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Diệt mối khi vừa phát hiện

Cách diệt mối trong thời điểm mới phát hiện
Cách diệt mối trong thời điểm mới phát hiện

Theo các chuyên gia thì khi phát hiện ra mối, bạn cần phải giữ nguyên hiện trường và đưa ra biện pháp tiêu diệt tối ưu. Bởi nếu đánh động đến mối mà chưa có phương án phù hợp sẽ khiến chúng cảnh giác, di chuyển đến những vị trí kín đáo hơn và khiến tình trạng mối xông cũng ngày trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Lúc này phương pháp sinh học với hiệu quả tận gốc an toàn, nhanh chóng chính là gợi ý hoàn hảo cho mọi người. Nhưng muốn hiệu quả tốt nhất thì một gợi ý cho mọi người là nên tìm đến các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp.

Phương pháp sử dụng trong thời điểm diệt mối mùa sinh sản

Cách diệt mối trong thời điểm sinh sản
Cách diệt mối trong thời điểm sinh sản

Đối với việc diệt mối trong thời điểm sinh sản thì mục tiêu mà chúng ta hướng đến chính là tiêu diệt mối cánh. Theo đó mọi người có thể lợi dụng đặc tính hướng sáng để làm bẫy chậu nước tiêu diệt chúng hoặc sử dụng các loại đèn diệt muỗi. Đi kèm với đó thì mọi người cũng cần thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng như là đóng cửa kỹ càng để ngăn chúng xâm nhập vào nhà.

Tổng kết

Qua nội dung trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 2 thời điểm diệt mối giúp mang đến hiệu quả tốt nhất. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án tối ưu nhất.

Xem thêm: Top 5 lý do nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *