Gợi ý 2 cách phòng chống mối cho sàn gỗ tại nhà rất hiệu quả

Cách phòng chống mối cho sàn gỗ là một hạng mục vô cùng quan trọng trong quá trình hoàn thiện nhà ở để bảo vệ tài sản của gia đình một cách trọn vẹn nhất.

Trong cuộc sống hiện nay, việc chăm chút nhà ở không chỉ dừng lại ở nội thất hay trần tường mà ngay từ sàn nhà đã được mọi người quan tâm. Với nét đẹp sang trọng đầy ấm cúng cùng sự thoải mái trong quá trình sử dụng thì sàn gỗ hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, do nguyên liệu sử dụng là gỗ – thức ăn yêu thích của mối nên đây thường là mục tiêu mà mối nhắm đến. Do đó, việc phòng chống mối cho sàn gỗ đã trở thành một hạng mục rất được các gia đình quan tâm và chú trọng.

Tính cấp thiết của việc phòng chống mối cho sàn gỗ

Tính cấp thiết của phòng chống mối cho sàn gỗ
Tính cấp thiết của phòng chống mối cho sàn gỗ

Có thể thấy được rằng dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì đều là mục tiêu mà mối nhắm đến. Ngoài ra, việc sàn gỗ được ốp trên nền đất cũng giúp tạo điều kiện cho mối dễ dàng xâm nhập và tấn công. Nhất là khi thời tiết nồm, ẩm thì đây chính là môi trường lý tưởng của mối. Đặc biệt là loài côn trùng này thường tấn công trong âm thầm khiến chúng ta khó lòng phát hiện.

Vì vậy, nếu không phòng chống mối cho sàn gỗ thì cùng với sức phá hoại của mình thì chỉ cần một thời gian ngắn là có thể phá huỷ hoàn toàn hệ sàn. Mà cùng ưu thế về giá trị thẩm mỹ lẫn sự thoải mái trong sử dụng thì giá của sàn gỗ là không hề thấp. Thậm chí là sau khi phá hoại sàn gỗ thì mối còn chuyển hướng sang tấn công những món đồ gỗ trong nhà, từ đó gây thiệt hại về tài sản vô cùng lớn. Do đó, muốn ngăn chặn mối thì đòi hỏi mọi người cần phải thực hiện phòng chống ngay từ khi bắt đầu lắp đặt.

Gợi ý 2 cách phòng chống mối cho sàn gỗ tại nhà hiệu quả

Thực tế cho thấy với thành phần gỗ và vị trí của mình thì nếu sàn gỗ không được xử lý thì sớm muộn cũng sẽ bị mối tấn công. Hiểu được tâm lý chung này, trong nội dung bài viết dưới đây Diệt côn trùng hại sẽ chia sẻ với mọi người 2 cách phòng chống mối cho sàn gỗ hiệu quả hiện nay để mọi người có thể cùng tham khảo:

1, Phòng chống mối bằng cách xử lý nền khi lát sàn gỗ

Phòng chống mối cho sàn gỗ bằng cách xử lý nền
Phòng chống mối cho sàn gỗ bằng cách xử lý nền

Có thể thấy được rằng để ngăn chặn mối thì mọi người cần phải tiến hành xử lý càng sớm càng tốt. Thông thường khi được sản xuất các sàn gỗ đã được xử lý phòng chống mối nên lúc này chúng ta sẽ tiến hành phòng chống mối tại khu vực đất nền. Cụ thể là cách thức xử lý như sau:

– Mọi người có thể sử dụng các loại thuốc diệt mối dạng dung dịch như Lenfos, Map Sedan, Permethrin để tiến hành phun hoá chất lên bề mặt nền trước khi tiến hành lát sàn gỗ. Đây là những loại thuốc diệt mối sinh học thế hệ mới với khả năng phòng chống hiệu quả cùng độ tồn lưu cao giúp có thể chống mối trong thời gian dài. Sau khi lát xong tiếp tục phun thêm một lớp thuốc nữa để phòng chống.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt mối dạng bột như PMC90 để trộn vào trong bê tông trước khi lát nền. Hoặc cũng có thể rải trên mặt nền trước khi tiến hành lát sàn để giúp phòng chống mối xâm nhập.

2, Cách phòng chống mối cho sàn gỗ theo phương pháp sinh học

Phòng chống mối cho sàn gỗ theo phương pháp sinh học
Phòng chống mối cho sàn gỗ theo phương pháp sinh học

Cách phòng chống mối này thường được thực hiện sau khi đã lát sàn gỗ. Theo đó ngay khi nhận thấy dấu hiệu mối tấn công sàn gỗ, bạn cần phải áp dụng phương pháp diệt mối này ngay để tránh tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Phương pháp diệt mối sinh học chính là phương pháp mà các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp đang sử dụng hiện nay. Điểm đặc biệt là biện pháp này, mọi người không cần phải tháo dỡ sàn mất công mà cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

– Bước 1: Tiến hành đặt hộp nhử mối ở những vị trí mối tấn công trên sàn nhằm thu hút mối. Lưu ý nên để những nơi ít qua lại và không tự ý mở hộp trong quá trình đặt.

– Bước 2: Sau khoảng 10 – 15 ngày khi đã thấy thu hút được lượng mối vừa đủ và tiến hành sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC90 để gây bệnh cho mối.

– Bước 3: Sau khi gây bệnh xong, mọi người sẽ đặt hộp nhử mối về vị trí cũ để mối trở về tổ và lây bệnh cho cả đàn. Sau 3 – 5 ngày nếu không thấy mối tấn công nữa là quá trình diệt mối đã thành công.

– Bước 4: Sử dụng các loại thuốc dạng dung dịch như: Lenfos, Permethrin,… để phun phòng chống mối cho sàn.

– Bước 5: Dọn dẹp hộp nhử mối và vệ sinh sàn nhà.

Tổng kết

Như vậy. trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách phòng chống mối cho sàn gỗ tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng thông qua những nội dung chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án tối ưu nhất để bảo vệ ngôi nhà cũng như là tài sản của gia đình khỏi sự tấn công của loài côn trùng này. Ngoài ra để bảo vệ toàn diện ngôi nhà thì mọi người cũng có thể tham khảo các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tham khảo thêm: Gợi ý 2 cách diệt mối bằng dầu hoả đơn giản và hữu hiệu

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *