Gợi ý 2 cách diệt muỗi bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Diệt muỗi bằng baking soda là phương pháp hiện đang được các chị em nội trợ áp dụng bởi cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.

Muỗi được biết đến là một trong những loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta phải e sợ dù không có độc tố. Bởi trong mỗi vết cắn của chúng đều tiểm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chính vì vậy diệt muỗi luôn là điều được các gia đình hướng đến nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt muỗi khác nhau, bên cạnh phương pháp phun thuốc diệt muỗi tại nhà thì các chị em còn truyền nhau nhiều mẹo giúp xua đuổi chúng. Và diệt muỗi bằng baking soda chính là một trong số đó.

Diệt muỗi bằng baking soda có hiệu quả không?

Tính hiệu quả của việc diệt muỗi bằng baking soda
Tính hiệu quả của việc diệt muỗi bằng baking soda

Baking soda được biết đến là một nguyên liệu thường sử dụng trong làm bánh và đồng thời cũng được biết đến là một mẹo giúp làm trắng răng, làm sạch các đồ dùng. Ngoài ra thì nguyên liệu này hiện đang được nhiều chị em chia sẻ với công dụng diệt muỗi rất hiệu quả. Thực tế baking soda được sử dụng để làm các bẫy muỗi bởi khi kết hợp với một số thành phần khác sẽ tạo ra khí CO2 có thể thu hút muỗi bay đến. Từ đó có thể tiêu diệt muỗi hiệu quả và ngăn chúng tìm đến cắn những người khác.

Ngoài ra thì cách diệt muỗi bằng baking soda còn được các chị em tin tưởng bởi sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như:

– Baking soda là một nguyên liệu rất dễ tìm, dễ mua và thậm chí là có sẵn trong phòng bếp của cá gia đình. Hơn nữa nguyên liệu này cũng có giá thành rất rẻ.

– Phương pháp đặt bẫy bằng baking soda cũng được nhận xét là có cách thực hiện rất đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút là có thể tạo bẫy thành công để diệt mối.

– Baking soda được xem là một nguyên liệu rất lành tính, không gây độc hại. Chính vì vậy phương pháp này có thể phù hợp với nhiều độ tuổi từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi đề được đảm bảo an toàn. Hơn nữa baking soda cũng không gây hại đến vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường.

Chia sẻ 2 cách diệt muỗi bằng baking soda tại nhà hiệu quả

Cụ thể là việc sử dụng baking soda trong diệt muỗi chính là lợi dụng nguyên liệu này có thể tạo nên khí CO2 nhằm thu hút muỗi bay đến. Cùng với bản chất như vậy thì chúng ta có thể sử dụng baking soda với rất nhiều bẫy diệt muỗi khác nhau. Trong đó có 2 phương pháp phổ biến được chị em tin tưởng hiện nay chính là việc tạo bẫy bằng chai nhữa và việc tạo bẫy kết hợp với đường nâu. Chi tiết cụ thể như sau:

1, Cách diệt muỗi bằng baking soda đường nâu

Diệt muỗi bằng baking soda và đường nâu
Diệt muỗi bằng baking soda và đường nâu

Đây được xem là một trong những cách sử dụng baking soda để tạo bẫy diệt muỗi thông dụng nhất hiện nay với nguồn nguyên liệu gần như là sẵn có. Theo đó đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị 1 chai nhựa rỗng cùng đường nâu và đương nhiên là không thể thiếu baking soda. Sau đó tiến hành làm bẫy theo các bước như sau:

– Bước 1: Sử dụng dao hoặc kéo để cắt chai nhựa thành 2 phần với phần đầu chai là 1/3 còn phần đuôi chai sẽ làm 2/3.

– Bước 2: Tiếp theo cho đường nâu vào một ít nước nóng rồi khuấy cho tan đều và đổ vào phần thân 2/3 của chai nước. Tiếp theo đổ hỗn hợp baking soda lên trên rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.

– Bước 3: Sử dụng phần đầu chai đã cắt rồi úp ngược lên phía phần thân chai để tạo thành một hình cái phễu rồi dùng băng dính cố định. Sau đó bạn sử dụng túi bóng đen hoặc giấy dán tối màu dán xung quanh chai nước để thu hút muỗi. Cuối cùng là đặt bẫy vào những vị trí thường xuyên có muỗi. Khí CO2 phát ra từ baking sẽ khiến muỗi bị thu hút bay vào rồi rơi xuống dung dịch và chết.

2, Hướng dẫn cách diệt muỗi bằng baking soda với giấm và muối nở

Diệt muỗi bằng baking soda cùng giấm và muối nở
Diệt muỗi bằng baking soda cùng giấm và muối nở

Một cách sử dụng baking soda làm bẫy muỗi khác cũng được nhiều chị em tin dùng chính là sử dụng kết hợp cùng với giấm và muối nở. Theo đó để thực hiện thì đầu tiên mọi người cũng cần chuẩn bị chai nhựa, baking soda cùng giấm và muối nở. Sau đó cách thực hiện cũng tương tự như cách diệt cùng với đường nâu trên với những bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Tiến hành cắt chai nhựa thành 2 phần với phần cổ chai là 1/3 và thân chai là 2/3 tương tự như bẫy trên.

– Bước 2: Bắt đầu cho giấm vào trong chai nhựa rồi đổ bột baking soda lên phía trên và khuấy đều. Sau đó cho thêm 1 ít muối nở để tạo ra càng nhiều khí CO2 và kéo dài trong thời gian dài.

– Bước 3: Sử dụng phần cổ chai úp ngược vào phần thân chai giống như tạo hình một cái phễu để muỗi bay vào rồi sử dụng băng dính để cố định. 

Cuối cùng là tương tự như cách tạo bẫy bằng baking soda và đường nâu thì bạn cần dùng giấy màu tối bọc xung quanh chai nhựa rồi đặt chai ở những góc muỗi thường xuyên trú ngụ trong nhà.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người 2 cách diệt muỗi bằng baking soda tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng cùng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc ngăn chặn sự tấn công của loài côn trùng nay.

Tham khảo: Hướng dẫn 7 cách diệt muỗi an toàn cho bé đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *