Chia sẻ 2 cách diệt mối bằng muối đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Diệt mối bằng muối hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi, đơn giản và an toàn. Nhưng phương pháp này liệu có thể tiêu diệt mối hiệu quả không?

Mối được xem là một trong những loại côn trùng khiến cho các gia đình e ngại hàng đầu dù chúng không gây nguy hiểm hay độc hại. Tất cả chính là sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ, trái ngược với kích thước nhỏ bé của bản thân. Theo thống kê cho thấy thiệt hại mà mối gây ra mỗi năm có thể lên đến hàng tỷ đồng. Chính vì vậy diệt mối luôn là vấn đề được các gia đình chú trọng. Trong đó được biết đến là phương pháp đơn giản, tiện lợi và an toàn thì diệt mối bằng muối hiện đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

I, Các dấu hiệu nhận biết cần phải tiến hành diệt mối

Dấu hiệu cần diệt mối bằng muối
Dấu hiệu cần diệt mối trong nhà

Mối có một đặc tính là thường thấy ở mối là chúng thường xâm nhập vào ngôi nhà trong âm thầm. Vì vậy nếu không phát hiện kịp thời thì đến khi bạn tìm ra chúng cũng là lúc đồ dùng trong nhà bị mối xông nghiêm trọng. Do đó bạn cần phải tiến hành diệt mối bằng muối ngay nếu phát hiện thấy những dấu hiệu này trong ngôi nhà của mình:

  • Kiểm tra bề mặt đồ gỗ thấy bị hư hỏng, không còn chắc chắn và yếu dần đi. Hơn nữa khi bạn gõ nhẹ lên bề mặt gỗ sẽ cảm thấy bị rỗng do đã bị mối ăn và tàn phá ở bên trong.
  • Phát hiện ra những lỗ nhỏ hay là xuất hiện bụi gỗ mịn bên dưới các món đồ dùng, nội thất bằng gỗ. Đây là do dấu hiệu mối đã xâm nhập vào bên trong đồ dùng tạo thành.
  • Nhìn thấy các lỗ bùn, đường bùn chạy dọc tường, sàn hay ở các góc tường thì đó chính là đường đi do mối tạo thành. Căn cứ vào độ ẩm ướt của bùn tại đây mà có thể xác định là mới hay cũ.
  • Nhận thấy cách mối rơi rụng tại những khu vực gần cửa sổ, cửa ra đồng nghĩa với việc mối cánh đã giao phối, rụng cánh và tìm một chỗ trong ngôi nhà để làm tổ.

II, Phương pháp diệt mối bằng muối có hiệu quả không?

Diệt mối bằng muối có hiệu quả không
Diệt mối bằng muối có hiệu quả không

Dễ dàng nhận thấy được rằng trong thực tế hiện nay thì có rất nhiều biện pháp diệt mối khác nhau được mọi người áp dụng. Trong đó mỗi biện pháp sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng. Ví dụ như việc sử dụng thuốc diệt mối thì sẽ mang đến hiệu quả tiêu diệt nhanh chóng nhưng lại thường có chứa các thành phần hoá chất gây độc hại cho sức khoẻ và ô nhiễm môi trường. Còn các biện pháp diệt mối dân gian thì rất an toàn, thân thiện nhưng lại mang đến hiệu quả không cao. Vậy việc sử dụng muối để diệt mối thì có hiệu quả như thế nào?

Diệt mối bằng muối được xem là một cách diệt mối truyền thống rất quen thuộc và được ông cha ta ta áp dụng từ xưa đến nay. Phương pháp này không đòi hỏi về kỹ thuật, kinh nghiệm hơn nữa nguồn nguyên liệu rất dễ kiếm và gần như là có sẵn trong nhà nên hầu như ai cũng thực hiện nay. Hơn nữa hiệu quả mà biện pháp này mang đến cũng rất tốt, bởi muối sẽ khiến làm cho chúng bị mất nước và dần chết.

III, Chia sẻ 2 cách diệt mối bằng muối đơn giản và tiết kiệm tại nhà

Hiện nay cách diệt mối bằng muối hiện đang được nhiều người đánh giá cao bởi chi phí thấp và tuyệt đối vô hại. Trong đó có 2 cách sử dụng nguyên liệu này để diệt mối rất đơn giản như sau:

1, Diệt mối bằng muối pha cùng nước

Diệt mối bằng muối pha nước
Diệt mối bằng dung dịch muối pha nước

Đối với biện pháp này thì chúng ta sẽ tiến hành pha muối cùng với nước ấm theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó cho vào ống bơm hoặc bình xịt. Tiếp theo bạn cần phải tìm những vị trí trị bị mối tấn công như các gỗ nội thất gỗ, các vết nứt trên tường, chỗ sàn tiếp xúc với tường. Rồi tiến hành phun hỗn hợp nước muối lên bề mặt hoặc bơm nước muối vào những điểm có muối. 

Ngoài ra bạn cũng có thể thể đổ dung dịch nước muối này xuống mặt đất hoặc bất kỳ khe nứt hay vết nứt trong ngôi nhà và thường xuyên dùng lại định kỳ. Bằng cách này cũng sẽ giúp cho việc phòng chống mối xâm nhập rất hiệu quả.

2, Cách diệt mối trực tiếp bằng muối hạt

Diệt mối bằng muối hạt
Diệt mối bằng muối hạt

Đối với cách diệt muối này thì mọi người không cần phải pha nước mà có thể trực tiếp sử dụng muối hạt để diệt mối. Cụ thể là bạn sẽ tiến hành rải trực tiếp muối hạt xuống dưới đất, tại những đường di chuyển của mối cũng như là tại những kẽ hở, khe nứt trên sàn nhà. Cách làm này dù có để lại dấu vết trên nhà sẽ cũng sẽ không gây độc hại hay là ảnh hưởng đến sức khoẻ của người thân hay vật nuôi trong nhà.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ cho mọi người 2 cách diệt mối bằng muối tại nhà rất đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên thực tế biện pháp này chỉ có hiệu quả trong kiểm soát mối lính, mối thợ hoặc xua đuổi chúng chứ không thể tận diệt tận gốc. Theo đó muốn xóa sổ toàn bộ lũ mối trong nhà thì việc sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất để mang đến hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn 05 bước diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *