Gợi ý 2 cách diệt mối bằng dầu hoả đơn giản và hữu hiệu

Diệt mối bằng dầu hỏa là một biện pháp diệt mối dân gian được ông cha ta áp dụng từ xưa đến nay bởi cách thức đơn giản, hiệu quả cao.

Dầu hỏa được xem lầ một loại nguyên liệu rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta với đặc trưng là có mùi nồng và dễ gây cháy nổ. Thông thường dầu hỏa thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp để làm nhiên liệu hoặc làm khí đốt. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày thì đây còn là một nguyên liệu diệt mối rất hiệu quả được ông cha ta áp dụng phổ biến từ xưa đến nay. Vậy cách diệt mối bằng dầu hỏa như thế nào? Có phức tạp hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn 2 cách diệt mối bằng dầu hỏa đơn giản tại nhà

Nhắc đến mối thì hầu hết mọi người đều hiểu rõ tính phá hoại nghiêm trọng của loài côn trùng này. Do đó việc diệt mối luôn là vấn đề cấp thiết được các gia đình chú trọng. Hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt mối khác nhau nhưng diệt mối bằng dầu hỏa vẫn được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính hiệu quả của phương pháp này đã được ông cha ta kiểm chứng từ xưa.

Hơn nữa việc sử dụng dầu hỏa để diệt mối cũng không hề phức tạp hơn nữa nguồn nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm. Dưới đây chính là 2 cách sử dụng dầu hỏa để diệt mối phổ biến nhất hiện nay mà mọi người có thể tham khảo:

1, Diệt mối bằng dầu hỏa cho đồ dùng gỗ

Cách diệt mối bằng dầu hỏa cho đồ gỗ
Cách diệt mối bằng dầu hỏa cho đồ gỗ

Các đồ dùng, nội thất gỗ chính là mục tiêu của mối khi xâm nhập vào ngôi nhà của chúng ta. Bởi trong những vật dụng này có chứa xenlulozo – thức ăn yêu thích của mối. Và mối sẽ từ từ xâm nhập vào bên trong và ăn rỗng chúng. Mọi người có thể dễ dàng phát hiện điều này khi nhìn thấy bụi gỗ mịn bên dưới, hoặc các lỗ nhỏ trên bề mặt các đồ dùng gỗ hoặc là đưa tay gõ nhẹ lên bề mặt và nhận thấy bên trong bị rỗng.

Lúc này mọi người có thể sử dụng dầu hỏa để diệt mối bằng cách lấy một chiếc khăn vải mềm thấm dầu hỏa rồi bôi lên những vị trí đồ dùng bị mối tấn công rồi mang những đồ dùng này ra phơi dưới trời nắng khoảng 2 tiếng. Sau đó lại tiếp tục thoa dầu hỏa lên bề mặt gỗ một lần nữa rồi lại mang ra phơi nắng từ 2 – 3 tiếng. Bằng cách này có thể giúp tiêu diệt những con mối có trong đồ dùng gỗ hiệu quả. Cuối cùng mọi người có thể sử dụng khăn thấm nước xà phòng để lau sạch mùi dầu hỏa.

2, Sử dụng dầu hỏa để diệt tận gốc tổ mối

Cách diệt mối bằng dầu hỏa cho tổ mối
Cách diệt mối bằng dầu hỏa cho tổ mối

Đối với cách làm này thì đầu tiên mọi người cần phải xác định được vị trí chính xác của tổ mối. Lúc này chúng ta có thể căn cứ vào những đường di chuyển của mối để có thể khoanh vùng vị trí cụ thể. Sau khi đã xác định được thì mọi người chỉ cần đổ trực tiếp dầu hỏa vào bên trong tổ mối. Các con mối khi bị dính phải dầu hỏa sẽ không thể sinh sản và nhanh chóng bị giết chết.

Giải đáp có nên tiến hành diệt mối bằng dầu hỏa không?

Có thể thấy được rằng việc sử dụng dầu hỏa để diệt mối chính là biện pháp quen thuộc của ông cha ta từ xưa với hiệu quả đã được kiểm chứng. Tuy nhiên bất cứ phương phấp nào đều có tính 2 mặt với những ưu và nhược điểm riêng. Theo đó để biết được rằng có nên lựa chọn phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa hay không thì mọi người có thể tham khảo những phân tích dưới đây:

Ưu điểm của việc dùng dầu hỏa diệt mối

Ưu điểm của việc diệt mối bằng dầu hỏa
Ưu điểm của việc diệt mối bằng dầu hỏa

Có thể thấy trải qua rất nhiều năm thì việc phương pháp diệt mối này vẫn được các gia đình Việt tin dùng bởi những ưu điểm tuyệt vời như:

– Dầu hỏa có mùi nồng làm ảnh hưởng đến khứu giác của mối làm cho chúng không dám bén mảng lại gần. Hơn nữa khi dính dầu hỏa, mối sẽ không thể sinh sản và nhanh chóng chết đi nên sẽ mang đến hiệu quả diệt mối tối ưu.

– Dầu hỏa được xem là một nguồn nguyên liệu rất dễ kiếm tại các cửa hàng tạp hóa hay nhiên liệu và giá thành cũng khá thấp. Đặc biệt là nếu không tìm mua được dầu hỏa thì mọi người có thể sử dụng xăng hoặc dầu luyn để thay thế mà cách thực hiện không có gì khác biệt.

– Cách thức thực hiện khá đơn giản, không cần yêu cầu về kinh nghiệm, chuyên môn nên hầu hết mọi người đều có thể thực hiện.

Nhược điểm của việc diệt mối bằng dầu hỏa

Nhược điểm của việc diệt mối bằng dầu hỏa
Nhược điểm của việc diệt mối bằng dầu hỏa

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời như trên thì phương pháp diệt mối này vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế.

– Tuy rằng sử dụng dầu hỏa mang đến diệt mối cao nhưng không hể tiêu diệt mối tận gốc mà chỉ diệt mối thợ, mối lính. Nếu muốn tiêu diệt tận gốc cả tổ mối, bao gồm cả mối chúa thì việc sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà uy tín là sự thay thế tối ưu hơn cả.

– Phương pháp diệt mối này chỉ mang tính tạm thời chứ không có hiệu quả lâu dài. Để phòng chống mối mọt thì mọi người có thể tham khảo các loại thuốc diệt mối sinh học thế hệ mới không gây độc hại mà có tác dụng tồn lưu rất tốt.

– Dầu hỏa được biết đến là mùi hăng khá khó chịu hơn nưa có khả năng bắt lửa gây cháy cực dễ nên mọi người cần phải thật lưu ý trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Như vậy, thông qua nội dung trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người cách diệt mối bằng dầu hỏa được ông cha ta áp dụng từ xưa đến nay. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án tối ưu để loại bỏ loài côn trùng có sức phá hoại mạnh mẽ này.

Tham khảo: Chia sẻ phương pháp diệt mối bằng vôi theo 3 cách đơn giản

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *